Da thuộc

Bóp Da Cá Sấu Quy Trình Sản Xuất Chúng

Quy trình sản xuất 1 chiếc Bóp Da Cá Sấu Xịn

Ví da cá sấu là sản phẩm hàng hiệu, có giá thành rất cao, thông thường 1 chiếc ví nam da cá sấu có giá giao động từ 750.000đ – 900.000 tùy vào từng loại da và kiểu ví khác nhau.

bóp da cá sấu

Để phần nào hiểu được quy trình sản xuất của chiếc bóp da cá đắt đỏ này, Da cao cấp vietnamleather giới thiệu tổng quan về quy trình sản xuất một chiếc bóp da cá nam da cá sấu.

Về tổng qua sản xuất ví da cá sấu (dây nịt da cá sấu cũng tương tự) sẽ có 4 quá trình cơ bản sau:

CHỌN DA NGUYÊN LIÊU=> CẮT DA => RẬP VÍ => HOÀN THIỆN

1.Chọn da nguyên liệu : 

chọn màu sắc da, chọn kích thước bóp da cá   (cá hạng hai, hạng 3…), tùy thuộc vào nhu cầu sản xuất từng loại ví da để chọn da nguyên liệu cho phù hợp.

Ví dụ: ví nguyên con cá sấu nhỏ thì phải chọn da cá nguyên con hạng 2, nếu làm ví gai lưng thì phải chọn cá hạng 2,5 đến hạng 3. (Hướng dẫn cách phân loại da cá sấu)

bóp da cá sấu

Ngoài chọn da phù hợp với từng sản phẩm thì bạn cần phải hết sức kỹ càng để chọn được những tấm da ít bị lỗi, bóp da cá sấu hay bị lủng lổ hoặc trầy xước da do chúng cào, cắn nhau, đều này bạn chỉ cần quan sát kỹ là phát hiện ra.

Thứ 2 bạn phải quan sát da cá thuộc có tốt không bằng cách thử độ mềm, độ đàn hồi và nhìn vào màu sắc có tự nhiên hay không, nếu dân trong nghề thì họ đưa da lên ngửi để chọn da.

2.Cắt da cá sấu theo kiểu ví : 

Khâu này thì tương đối đơn giản, thường thì ví da cá sấu sẽ có kích thước chuẩn theo từng mẫu, bạn chỉ cần dùng viết và thước kẻ vẽ lên mặt da theo kích thước chuẩn có sẵn và dùng giao cắt.

3. Rập ví, ép keo và may chỉ : 

bóp da cá sấu

Sau khi đã cắt da đúng kích thước chuẩn thì sẽ chuyển sang quá trình ráp (rập ví), thường thì trước khi rập vi thì những miếng da cá sấu cắt sẵn sẽ được mài (bào) cho mỏng bớt và độ giày đêu nhau vì bản thân da cá sấu nguyên liệu mặt sau xù xì và có độ giày không đều nhau nên khi ráp vào thành phẩm rất khó và không đẹp.

Đây là một khâu tương đối quan trọng vì nó quyết định đến độ sắc sảo  và tinh tế của sản phẩm.

Mặt da cá sấu bào sẵn và được thoa keo ép chặt với mặt trong ví (mặt trong ví gồm nhiều ngăn khác nhau, thường được dập khuôn sẵn với số lượng lớn), sau đó sẽ tiến hành xử lý góc cạnh và may viền sản phẩm.

4.Hoàn thiện, vệ sinh và đánh bóng : 

Sau khí ví được may chắc chắn thì chuyển qua quá trình vệ sinh và xử lý lỗi bề mặt bóp da cá , trông quá trình làm cắt da có những vết mực đánh dấu nên phải làm sạch nó.

Đặc biệt da cá sấu khi bào mỏng nếu không cẩn thận sẽ  bị lũng lỗ hay bào quá mỏng sẽ làm rách da, hơn nữa bản chất da cá sấu thường có những vết xước trên da do đó những người thợ phải tiến hành tra keo và xử lý.

bóp da cá sấu

Sau khi chiếc ví đã hết lỗi bề mặt da và vệ sinh da sạch sẽ thì sẽ đem đánh bóng bằng sắp trắng,(có một số nơi thì họ phun màu lên da cá sấu, nên chất lượng ví da cá sấu không tốt), loại sáp trắng chuyên dụng cho nghành da cá sấu ngoài tác dụng làm bóng thì nó còn là chất bảo vệ da khá tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button