Xu hướng thời trang

Bị tấn công bởi covid-19, các nhà sản xuất trang điểm người Ý đã trông xinh đẹp trở lại

Các công ty mỹ phẩm tập trung xung quanh Milan có thể hưởng lợi từ các xu hướng dài hạn trong ngành


NS WENTY YEARS trước Leonard Lauder, người thừa kế của đế chế làm đẹp Estée Lauder, nhận thấy rằng trong thời kỳ kinh tế suy thoái, người tiêu dùng thích thắt lưng buộc bụng hơn với những món quà nhỏ. Anh ấy gọi nó là “hiệu ứng son môi”, sau một lần chọn tôi chung. Thật đáng thất vọng cho “thung lũng son môi” của Ý, một phần của Lombardy, theo Cosmetica Italia, một tập đoàn công nghiệp, sản xuất 55% bóng mắt, mascara, phấn phủ và son môi trên thế giới, người tiêu dùng hầu như xa lánh những thứ xa xỉ này trong bối cảnh đại dịch suy thoái. Cho dù vì maquillage ít có ý nghĩa hơn đối với các cuộc gọi Zoom sần sùi hoặc đôi môi có đường viền không thể nhìn thấy sau mặt nạ, doanh số của các nhà sản xuất trang điểm Ý đã giảm 13% vào năm ngoái.

Nghe truyện này

Thưởng thức nhiều âm thanh và podcast hơn trên iOS hoặc Android .

May mắn cho các công ty làm đẹp của Ý, những người mua sắm đang khao khát được xuất hiện trước công chúng một lần nữa. “Khi mặt nạ ra mắt vào tháng 6, mọi người sẽ phát điên lên,” Dario Ferrari, người thành lập và điều hành Intercos, công ty lớn nhất thung lũng và nhà sản xuất trang điểm lớn nhất thế giới, dự đoán. Hàng chục thung lũng son môi cũng được hưởng lợi từ hai xu hướng dài hạn: sự gia tăng của người mua sắm châu Á có ý thức về hình ảnh và của các thương hiệu trang điểm trực tiếp đến người tiêu dùng cần các nhà sản xuất hợp đồng để đưa nguồn cấp dữ liệu Instagram của họ vào cuộc sống.

Thung lũng son môi là cụm công nghiệp mới nhất xuất hiện ở miền bắc nước Ý. Mặc dù Pháp sản xuất nhiều mỹ phẩm hơn, bao gồm cả chăm sóc da và kem dưỡng da, Ý đã tạo ra một ngách trong lĩnh vực trang điểm. Các khu vực xung quanh của Crema, một thành phố thời Trung cổ cách Milan một giờ lái xe về phía đông, đặc biệt thu hút các công ty như vậy bắt đầu từ cuối những năm 1990, với vị trí gần với sự lên men sáng tạo của bối cảnh thời trang Milanese cũng như chuyên môn kỹ thuật của một nhóm trước đó các hãng hóa chất. Intesa Sanpaolo, một ngân hàng, ước tính rằng khoảng 350 công ty khởi nghiệp mỹ phẩm đã được thành lập từ năm 2012 đến năm 2017, chủ yếu ở thung lũng son môi.

Ngày nay, khu vực này là nơi đặt trụ sở của hơn 1.000 công ty trong lĩnh vực trang điểm, tạo ra doanh thu hàng năm 12 tỷ euro (14,5 tỷ đô la). Trong vài năm trước đại dịch, họ đã được hưởng lợi từ các xu hướng làm đẹp tươi sáng và táo bạo được khen thưởng trên phương tiện truyền thông xã hội. Thung lũng son môi đang ở chế độ mở rộng. Ancorotti Cosmetics, một công ty gia đình sản xuất 1/5 số loại mascara trên thế giới, đã mua lại và sử dụng lại một nhà máy gần Crema từng thuộc sở hữu của Olivetti, một gã khổng lồ công nghiệp không còn tồn tại.

Ông Ferrari tự tin rằng công ty của ông sẽ phục hồi nhanh chóng sau tình trạng lao dốc. Ông báo cáo rằng doanh số bán hàng trong tháng 3 đã cao hơn so với cùng tháng trước đại dịch 2019. Anh ấy đặc biệt lạc quan về tùy chỉnh từ các thương hiệu mới nổi. Luca Solca của Bernstein, một nhà môi giới, nói rằng sự kết hợp giữa phương tiện truyền thông xã hội và phân phối kỹ thuật số đã dẫn đến sự phân mảnh lớn hơn của ngành kinh doanh làm đẹp. Hai thập kỷ trước, phần lớn doanh thu của Intercos thuộc về các hãng làm đẹp truyền thống như Estée Lauder hay L’Oréal. Ngày nay chỉ một nửa làm được; các thương hiệu trực tiếp đến người tiêu dùng chiếm khoảng một phần ba (phần còn lại được mua bởi các nhà bán lẻ như Sephora cho nhãn hiệu riêng của họ). “Bạn có thể đến với chúng tôi và chúng tôi có thể tạo ra một thương hiệu trong sáu tháng,” ông Ferrari tự hào.

Anh ấy là cũng đang để mắt đến châu Á. Goldman Sachs, một ngân hàng đầu tư, dự kiến ​​doanh số bán mỹ phẩm chỉ riêng tại Trung Quốc sẽ tăng gấp đôi từ năm 2019 đến năm 2025, lên 145 tỷ USD. Năm ngoái, Intercos đã nắm toàn quyền kiểm soát liên doanh với Shinsegae, một nhà bán lẻ của Hàn Quốc, cho phép Intercos sản xuất các nhãn hiệu nổi tiếng của Shinsegae — và cũng khai thác K – xu hướng làm đẹp đã chinh phục thế giới. Nó đã sản xuất các sản phẩm cho Perfect Diary, một thương hiệu Instagrammable của Trung Quốc có công ty mẹ, Yatsen Holding, được niêm yết tại New York vào năm ngoái.

Các ông chủ thung lũng son môi của ông Ferrari cũng đang nhìn về phía đông. Các nhà đầu tư – bao gồm cả các nhà đầu tư phía đông – đang lần lượt xem xét họ. Vào tháng 12 GIC , Quỹ tài sản có chủ quyền của Singapore, đã mua một cổ phần thiểu số trong công ty của gia đình ông Ferrari. Giovanni Foresti của Intesa Sanpaolo tính toán rằng thu nhập giữ lại của các nhà sản xuất mỹ phẩm Ý cao hơn so với các nhà sản xuất nội địa trung bình và họ chi tiêu nhiều hơn cho nghiên cứu và phát triển. Trước đại dịch, Ferrari đã lên kế hoạch niêm yết Intercos trên sàn chứng khoán của Milan. Không có gì ngạc nhiên khi các nhân viên ngân hàng đang nài nỉ anh ta để hồi sinh ý tưởng.

Bài báo này xuất hiện trong phần Kinh doanh của ấn bản in với tiêu đề “Xuống và lên trong thung lũng son môi”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button