Xu hướng thời trang

“WOWW” Top 8 thương hiệu Giày Chạy Bộ hàng hiệu cao cấp + Cách chọn và bảo quản giày chạy bộ đúng chuẩn

Tiêu đề nội dung

Tập thể dục và tập thể thao là cực kỳ tốt cho sức khỏe và rất phổ biến. Mỗi người chọn một hình thức tập thể dục khác nhau, một số đi đến phòng tập thể dục, một số tập thể dục tại nhà, một số chọn tập luyện một môn thể thao nào đó. Và chạy là môn thể thao phổ biến nhất vì nó cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện.Bất cứ nơi nào bạn có thể chạy bộ. Có một địa điểm ngoài trời mát mẻ là điều tuyệt vời, nhưng nếu không thể chạy với máy trong nhà và để hỗ trợ chạy hiệu quả và bảo vệ chân tốt hơn thì chúng ta cần một đôi giày chạy phù hợp. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cách chọn giày chạy bộ tốt nhất cho bạn.

 • ✅ “Trào lưu” Phong cách Giày Fila 2020 + Top 5 giày sneaker Fila cực chất – Cách phối trang phục và vệ sinh giày
 • ✅ “Chuẩn” Top 10 đôi Giày Đi Bộ tốt nhất thị trường + Cách chọn giày đi bộ đúng
 • ✅ “Quá HOT” Giày Chống Nước? Top 6 đôi giày thể thao và top 7 đôi giày bảo hộ chống nước

1. Khái niệm Giày Chạy Bộ

Rất nhiều người vẫn nghĩ rằng chạy bộ cần mua bất kỳ loại giày thể thao nào cũng được, cho dù đó là loại nào. Đây là một ý tưởng sai.

Trên thực tế, mỗi hình thức tập thể dục đều có loại giày chuyên dụng riêng. Nó giúp bảo vệ bàn chân của bạn khỏi chấn thương trong quá trình tập luyện và giày chạy phù hợp trong từng điều kiện.

2. Các loại Giày Chạy Bộ

Giày chạy bộ được phân thành nhiều loại, nhưng phân loại cơ bản chủ yếu dựa trên hai yếu tố chính: giới tính và địa hình. Vì vậy, chúng tôi có những đôi giày chạy sau đây:

+ Giày chạy bộ nam và giày chạy bộ nữ: Bởi vì hình dạng của chân phụ nữ và nam giới thay đổi khá nhiều về kiểu dáng và bề mặt tiếp xúc. Đó là lý do tại sao đôi khi cùng cỡ giày, nhưng giày chạy bộ nam và nữ không dùng chung  với nhau được.

+ Giày chạy trên mặt đất: Thông thường những đôi giày được thiết kế cho các cuộc thi chạy trên đường bê tông hoặc đường phố của khu đô thị ….

Đặc điểm của loại giày này là độ ổn định cao giữa midsole (midsole) có độ đàn hồi tốt và trọng lượng tổng thể của giày khá nhẹ.

+ Giày chạy địa hình: Một loại giày được thiết kế cho các cuộc thi Trail Running, được sử dụng trên bề mặt đá, vì vậy đế giày thường mạnh hơn và cứng hơn.

3. Cấu tạo cơ bản của một đôi Giày Chạy Bộ chuyên dụng

Trước khi chọn giày chạy bộ, sẽ rất hữu ích để hiểu mục đích của từng bộ phận của giày chạy bộ và làm thế nào ngay cả sự khác biệt nhỏ nhất có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn. Dưới đây là những phần chính cần biết.

Phần thân trên giúp bảo vệ mu bàn chân

Là tất cả những gì nằm trên đế. Trước đây được làm bằng các lớp vải và lưới được khâu và dán, các mẫu hiện đại ngày càng sử dụng đan và in để tạo phần thân trên của giày được kéo dài hoặc hỗ trợ nhiều hơn ở những nơi. thích hợp.

Phần trên có hình dạng giống bàn chân của bạn và trơn tru ở bất cứ nơi nào nó chạm vào, không liên kết hoặc gây ra ma sát ở bất cứ đâu.

Cổ chân giúp cố định vị trí gót chân tránh di chuyển mạnh 

Cổ chân giữ gót chân tại chỗ. Một số giày sử dụng đệm dày trong khi những đôi khác phụ thuộc nhiều hơn vào hình dạng.

Khi mua giày chạy bộ, bạn nên chú ý xem gót chân có trượt lên xuống hay không, cách đệm tương tác với xương ở bên cạnh mắt cá chân của bạn và liệu đường cong ở mặt sau của giày có kích thích achilles gân không?

Đệm lót gót giày hỗ trợ và đỡ bàn chân

Một chiếc đệm chắc chắn vừa phải được đặt bên trong bàn chân phía sau có thể hỗ trợ và đỡ gót chân của bạn. Một số giày có lớp phủ gót bên ngoài phục vụ cùng chức năng trong khi giày tối giản đã loại bỏ đế gót để cho phép tự do di chuyển hoàn toàn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng miếng đệm gót chân không cung cấp chuyển động, nhưng chúng tập trung vào gót chân để tiếp đất và hỗ trợ sự ổn định.

Một đệm gót chân như giày nike chạy bộ cho phép di chuyển mắt cá chân thoải mái.

Saddle giúp chân không bị trơn trượt

Saddle là da ở phần thân trên với đường nối giữa hai phần da – nằm trong vòm của một người giữa xương bàn chân và mắt cá chân, chúng tương tác với dây buộc để giữ giày an toàn trên bàn chân. Các nhà thiết kế đã phát triển một loạt các lớp phủ, vòng và hệ thống viền để đúc yên xe để phù hợp nhất với bất kỳ hình dạng bàn chân nào.

Bạn có thể nhìn vào giày chạy bộ của adidas và xem yên xe vừa vặn và giữ chân bạn như thế nào, mang lại cảm giác an toàn không bị trượt trong khi cho phép vòm bàn chân uốn cong một cách tự nhiên khi sải chân của bạn.

Mũi giày 

Mũi giày là tất cả các phần trên từ phía trước của khoen thắt dây giày đến cuối giày. Thường được giới hạn với một miếng đệm chân gia cố giữ vải khỏi ngón chân của bạn và bảo vệ ngón chân không bị chấn thương, đặc biệt là trong giày đường mòn.

Khi chọn giày chạy bộ, bạn nên chọn loại mũi giày cho phép bàn chân của bạn uốn cong và trải dài ra một cách tự nhiên cả về chiều rộng và chiều dài mà không bị ràng buộc hoặc cọ xát ngón chân.

Đế ngoài giúp chống trơn trượt 

Đây là nơi cao su và đường băng gặp nhau. Thường được làm bằng nhiều hợp chất cao su được đặt trong các khu vực chiến lược để tăng thời hạn sử dụng hoặc tăng sức mạnh nảy hoặc tính linh hoạt.

Các vật liệu cung cấp lực kéo và độ bền mà không cần thêm trọng lượng hoặc độ cứng như giày chạy bộ của nike, sẽ phù hợp với bàn chân của bạn và mang lại cho bạn mức độ ổn định mong muốn dưới chân.

Độ cong của mũi giày giúp di chuyển bàn chân nhanh nhẹn hơn

Đế làm cho đôi giày uốn cong như bàn chân của bạn, nhiều đôi giày sử dụng độ cong của ngón chân bên dưới xương bàn chân. Xoay ngón chân lên hoặc cắt đế giữa thành mô hình rocker cũng cho phép bàn chân di chuyển dễ dàng hơn. Sự khác biệt nhỏ về vị trí hoặc góc có thể thay đổi về mặt cơ học và cảm giác, và mức độ uốn cong nào phù hợp nhất với bước chân thay đổi của bạn theo tốc độ.

Đôi giày chạy tốt nhất có thể uốn cong hoặc cuộn theo cách chân bạn muốn di chuyển với tốc độ bạn sẽ sử dụng chúng.

Đế giữa không nên quá cứng hoặc quá mềm

Một trong những cách chọn giày chạy bộ cần lưu ý là chất liệu xốp giữa đế ngoài và phần trên, được thiết kế để đệm người chạy khỏi lực tác động và dẫn chân qua từng sải chân.

Một đế giữa dày và vật liệu cảm thấy phù hợp với tốc độ chạy, không quá mềm cũng không quá cứng và không có trọng lượng dư thừa.

Đệm gót giúp tạo sự đàn hồi cho đôi giày

Chất liệu đế giữa được thiết kế để giảm thiểu tác động của sốc khi đặt gót chân xuống đất. Ngoài việc sử dụng nhiều chất liệu đệm khác nhau, một số đôi giày còn có phần đệm gót đàn hồi mềm hơn ở mép ngoài của bàn chân hoặc gót tròn bên ngoài để làm phẳng bàn chân xuống. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng cơ thể sẽ cung cấp hầu hết các đệm cho khớp của bạn và bạn sẽ hạ cánh mạnh mẽ hơn trong một đôi giày có đệm hơn, vì vậy đệm gót chân phần lớn là vấn đề thoải mái.

Những đôi giày như giày chạy bộ của biti’s được cân bằng giữa đệm, độ ổn định và cảm giác mặt đất, và lưu ý xem giày chạm vào nơi bạn mong đợi và đôi chân của bạn có thể đi lại thoải mái hay không.

Đệm mũi chân bảo vệ các ngón chân

Vật liệu đế giữa được thiết kế để giảm tác động của các lực sải chân lớn nhất xảy ra khi các ngón chân được đặt xuống. Trong khi cơ học cơ thể chủ yếu cung cấp đệm cho tất cả mọi thứ phía trên mắt cá chân, miếng đệm ngón chân trước bảo vệ cấu trúc của bàn chân. Các vật liệu và thiết kế năng lượng mới sẽ giúp bảo vệ và hỗ trợ đôi chân của bạn.

Hãy chú ý đến khả năng phản hồi của giày, tìm sự cân bằng giữa đệm thoải mái và lực đẩy chắc chắn.

Độ dốc của đế giày tạo nên sự thoải mái cho cả bàn chân

Sự khác biệt về chiều cao giữa gót chân và xương bàn chân khi đứng trong giày. Các chuyên gia không đồng ý về tầm quan trọng của độ dốc liên quan đến chấn thương, nhưng đồng ý rằng việc thay đổi độ dốc sẽ phân phối các lực khác nhau đến chân và chân dưới của bạn, và có thể thay đổi sải chân của bạn.

Một đôi giày thoải mái trong suốt sải chân, từ chạm xuống ngón chân và giảm căng thẳng cho bất kỳ phần yếu nào của bàn chân bạn.

Trụ giữa / Đế kép mang lại sự ổn định cho đôi chân

Các nhà thiết kế sử dụng nhiều công nghệ khác nhau để cố gắng giữ cho bàn chân không bị di chuyển quá mức, chủ yếu là hướng ra ngoài hoặc lệch bên trong. Các nhà khoa học đồng ý rằng hầu hết mọi người không cần sửa chữa lật má bên trong, nhưng các điều khiển và chất ổn định xuất hiện để giúp một số vận động viên duy trì con đường yêu thích của họ.

Chẳng hạn như một đôi giày chạy nike air max cho phép chân bạn di chuyển tự do và tự nhiên thông qua sải chân, với đôi giày mang lại sự ổn định như hỗ trợ, không phải điều chỉnh.

Lót giày không thể thiếu khi mang giày để cảm nhận được hết công năng của đôi giày

Đế cao su có thể tháo rời bên trong giày có tác dụng đệm các đường viền dưới chân bạn. Lót giày, cùng với hình dạng giày, cung cấp hầu hết những gì mọi người đề cập đến hỗ trợ vòm và mang lại sự thoải mái cho giày trong bước đầu tiên.

Ví dụ, giày chạy bộ châu Á cho phép đôi chân của bạn linh hoạt để cung cấp sự hỗ trợ và đệm của riêng họ.

4. Cách chọn Giày Chạy Bộ chi tiết để bạn chọn được đôi giày phù hợp nhất

Khác với những đôi giày thể thao khác, như giày cầu lông, bóng rổ, bóng chuyền … Giày chạy bộ cần sở hữu công nghệ thiết kế và vật liệu với mục đích duy nhất là chạy hiệu quả nhất.

Chọn size giày yếu tố quan trọng không thể thiếu để tạo được cảm giác thoải mái cho người mang

Có được đôi giày phù hợp, sẽ giúp mỗi bước chân trở nên mềm mại, thanh lịch hơn. Mặt khác, một đôi giày không quá to hoặc chật sẽ khiến bạn phải vật lộn ngay cả khi bị đau trong mỗi bước.

Tuy nhiên, việc chọn một đôi giày phù hợp đôi khi khá phức tạp. Đặc biệt, nó phụ thuộc vào hình dạng bàn chân của bạn. Trên hình là loại chân phổ biến nhất, bạn có thể thêm hoặc bớt để tính cỡ giày tiêu chuẩn để phù hợp với cỡ chân của bạn.

Nhưng với giày cũng như các mặt hàng quần áo, nếu bạn không chắc chắn về cỡ giày phù hợp, tốt nhất nên thử trực tiếp để chọn giày phù hợp nhất.

Bạn nên thử với loại vớ bạn sử dụng thường xuyên nhất. Khi bạn đi giày và bạn nhét đầu ngón tay cái vào khoảng trống giữ gót chân và gót chân vừa vặn (không quá chặt hoặc quá lỏng), đôi giày sẽ vừa với bàn chân của bạn.

Trọng lượng của giày chạy bộ giúp người đi không mất nhiều công sức 

Nếu bạn đặt vấn đề hiệu suất lên hàng đầu, thì bạn nên chọn giày nhẹ, dễ hiểu vì giày nhẹ, việc di chuyển sẽ ít tốn công sức hơn.

Tuy nhiên, thường là giày nhẹ, đệm giữa sẽ mỏng hơn và đế sẽ mòn nhanh hơn, nghĩa là bạn sẽ phải đổi sang giày mới hơn một cách nhanh chóng. Sau đây là số liệu thống kê gần đúng về tuổi thọ của đôi giày và khoảng cách sử dụng tương ứng.

+ Giày siêu nhẹ “dùng trong cuộc thi chạy”: Có tuổi thọ khoảng 160km – 480km.

+ Giày “marathon” nặng hơn một chút: Có tuổi thọ sử dụng 320km – 800km.

+ Đôi giày chạy bộ thông thường”sử dụng hàng ngày”: Có tuổi thọ và độ bền cao nhất 500km – 1000km.

Phụ nữ thường có cơ bắp ít hơn 15% so với nam giới, khiến họ có cân nặng thấp hơn nam giới có chiều cao và kích thước tương tự. Do đó, đế giữa trong giày của phụ nữ được thiết kế để duy trì tác động dưới 15 phần trăm khi mỗi bàn chân chạm đất. Bởi vì điều này, giày của phụ nữ thường có đế giữa nhẹ hơn và mềm hơn so với phiên bản nam. Ví dụ, giày chạy bộ nike của nam có các rãnh cong được chạm vào phía trước đế ngoài, nhưng những đôi giày này sẽ sâu hơn đáng kể trên giày của phụ nữ. Điều này là do khối lượng cơ thể thấp hơn của phụ nữ làm cho việc uốn cong đế giữa khó khăn hơn, do đó các rãnh được thêm vào để tăng sự hỗ trợ.

Kiểu dáng giày thể hiện sự thời trang của người mang

Giày chạy bộ tất nhiên phải hỗ trợ chạy tốt nhất. Nhưng như vậy là chưa đủ. Khi ngành công nghiệp thời trang đang phát triển nhanh chóng từng ngày, các nhà sản xuất giày chạy cũng phải theo kịp dòng chảy đó. Hầu hết giày chạy bộ hiện nay đều được thiết kế phù hợp với xu hướng thời trang để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Một điểm quan trọng khác cần lưu ý là tính thấm khí. Chạy bộ thường mất nhiều thời gian, ít nhất 30 phút, vì vậy cần một đôi giày thoáng khí để tránh điều kiện chạy nóng, kéo dài. Thiết kế vải lưới ở phần trên của bàn chân là giải pháp được sử dụng để giải quyết vấn đề này.

Chọn giày theo đặc điểm của đường chạy 

Trên mỗi bề mặt chạy khác nhau, bạn cũng nên chọn một loại giày có đặc điểm của đường chạy đó.

Ví dụ:

Nếu chạy trên một con đường bằng phẳng làm bằng bê tông hoặc gạch, sự ổn định là yếu tố quan trọng nhất, thì bạn có thể chọn giày có đế cao.

Nếu tham gia các cuộc thi chạy Trail running (chạy địa hình, đường núi, đồi, rừng …), một đôi giày chạy có đế cứng tạo độ bám tốt với mặt đường là yếu tố quan trọng nhất. Điều này có nghĩa là bạn cần chấp nhận trọng lượng của giày sẽ lớn hơn.

Cân nhắc về giá cả cho hợp lý với đôi giày

Một điều chắc chắn là: chất lượng sẽ đi đôi với giá cả. Một đôi giày chạy tốt thường có giá cao. Tuy nhiên, không phải đôi giày đắt tiền nào cũng phù hợp với bạn, điều quan trọng nhất khi chọn giày chạy bộ là “sự phù hợp”.

Bởi vì mỗi người sẽ có một loại bàn chân khác nhau, vì vậy những đôi giày đắt tiền cũng khó có thể cải thiện hiệu suất chạy của bạn.

Phần đệm giúp bàn chân được thoải mái khi chạy

Phần đệm liên quan đến lượng cao su dưới chân của bạn và độ cứng hay mềm của nó cho dù đế giữa giữ hình dạng của nó dưới áp lực hay dễ dàng nén. Có những lợi ích và nhược điểm cho cả hai, đế giữa mềm, rất hữu ích để giữ cho các khớp thoải mái trên một khoảng cách dài. Mặt khác, một cơ sở trung gian vững chắc có thể tạo ra cảm giác an toàn nhưng nó có thể không cung cấp nhiều tác động.

Cuối cùng, đệm là một vấn đề sở thích cá nhân và phong cách chạy. Những người tìm kiếm một chuyến đi dễ dàng, thoải mái nên chọn một đế giữa mềm hơn, có đệm, trong khi những người chạy theo định hướng hiệu suất nên nghiêng về một đế giữa cứng hơn, nhạy hơn.

Hãy nghĩ về sự khác biệt giữa thả một quả bóng trên bê tông và thả nó trên cát. Bề mặt nào sẽ làm cho bóng nảy cao hơn? Tất nhiên là bê tông, vì nó cứng hơn cát. Đế giày làm việc theo cách tương tự.

5. Những lưu ý khi mua Giày Chạy Bộ mà bạn cần biết

Nên mua vào buổi chiều tối. Tại sao nhỉ?

Vì khoảng thời gian này, bàn chân dãn nở lớn nhất trong ngày nên sẽ chọn được đôi giày có size vừa chân nhất. Không biết có ai kiểm chứng điều này chưa nhưng mà nó được nhiều người áp dụng nên cứ theo thôi.

Thử giày thật kĩ trước khi mua để hài lòng với quyết định của mình nha

Bạn cần thử giày cẩn thận, đảm bảo quyết định mua, tránh tiêu tiền. Có nên đi một lúc quanh cửa hàng để xem nó có thực sự thoải mái hay không, có làm đau chân bạn hay không? Đừng vội vàng và cảm thấy phù hợp đã.

Điều này cũng có nghĩa là bạn không nên mua giày chạy bộ trực tuyến. Sau đó, bạn phải nhận hàng theo kích thước đã đặt nhưng chưa được thử trước đó. Trong trường hợp này, rủi ro mua sai kích cỡ là rất cao.

Kiểm tra giày thật kĩ tránh giày bị hư, lỗi

Chúng ta cũng cần kiểm tra sự xuất hiện của giày chạy bộ của bạn trước khi bạn trả tiền. Nhìn kỹ từng sợi, màu để xem có lỗi gì không. Tránh mua chỉ cần phát hiện, tâm trạng chắc chắn sẽ không vui chút nào.

Nên mua giày ở cửa hàng chuyên về giày thể thao đảm bảo sự uy tín cũng như có những tư vấn tốt nhất

Ở đây bạn sẽ nhận được lời khuyên chính xác hơn bởi vì chủ cửa hàng hoặc nhân viên ở đây chắc chắn sẽ có nhiều chuyên môn hơn các cửa hàng bình thường khác.

Cách để phân biệt hàng thật và hàng giả?

Có nhiều loại hàng giả: từ hàng nhái rồi đến hàng fake rồi đến hàng super fake. Loại giả mạo nhất nhìn vào các đường may ngay lập tức, rất xấu xí, hình thức giày bị biến dạng, không có hình dạng nào cả. Logo của nó cực kỳ cẩu thả: Swoosh Nike mập, chữ N (New Balance) được in ngược, …

Loại giả cao cấp nhất thường được gọi là super fake cũng giống như thật. Đừng tin vào hướng dẫn kiểm tra hàng chính hãng – làm giả bằng cách kiểm tra tem giày đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng. Có thể là “tập đoàn” sản xuất giày giả có thể sao chép một đôi hàng chính hãng mà bỏ qua các chi tiết của tem để bạn có thể tìm hiểu? Các bài viết cũng từ các thương gia giày.

Người ta nói vỏ quýt dày có móng nhọn. Hàng giả luôn được nâng cấp thường xuyên để có thể đánh lừa người tiêu dùng yêu thích các nhãn hiệu giá rẻ. Vì vậy, hãy cố gắng phân biệt hàng thật và hàng giả nhé các bạn.

6. Cách vệ sinh Giày Chạy Bộ đơn giản và hiệu quả

Vật dụng cần chuẩn bị

 • Chất tẩy rửa nhẹ hoặc xà phòng dành cho quần áo
 • Bàn chải chà mềm hoặc bàn chải đánh răng
 • Một miếng bọt biển
 • Khăn giấy
 • Một xô nước ấm

Cách vệ sinh

 • Bạn sẽ muốn giặt riêng các bộ phận khác nhau của đôi giày, vì vậy hãy bắt đầu bằng cách tháo dây giày và đế.
 • Đổ đầy xô hoặc bồn bằng nước ấm và thêm 15-30 ml chất tẩy nhẹ.
 • Với một chiếc khăn giấy khô, lau sạch mọi bụi bẩn, bụi bẩn hoặc mảnh vụn trước khi bạn làm ướt giày.
 • Sử dụng bàn chải mềm hoặc bàn chải đánh răng nhúng vào nước ấm và xà phòng để làm sạch đế ngoài (đế giày). Rửa sạch bằng bọt biển ướt hoặc khăn.
 • Tiếp theo, bạn sẽ làm sạch phần trên của đôi giày của bạn. Phần trên là phần của giày bọc chân của bạn, và cách bạn làm sạch nó sẽ phụ thuộc vào chất liệu. Vải, lưới hoặc vải thô: sử dụng bọt biển ướt, xà phòng và chà nhẹ. Những vật liệu này có thể được giặt bằng tay, nhưng đừng nhấn chìm đôi giày của bạn. Da lộn, nubuck hoặc da: lưu ý rằng xà phòng và nước có thể làm hỏng hoặc làm mất màu các vật liệu này! Chỉ sử dụng các sản phẩm làm sạch dành riêng cho da lộn, nubuck hoặc da và làm theo hướng dẫn của sản phẩm.
 • Làm sạch đế bằng nước xà phòng. Chà kỹ bề mặt bằng bàn chải đánh răng hoặc bàn chải mềm, sau đó loại bỏ bụi bẩn và xà phòng dư thừa bằng miếng bọt biển ướt. Không ngâm đế hoặc bạn có nguy cơ làm hỏng cao su và hình dạng của nó.
 • Bạn có thể làm sạch dây giày bằng xà phòng và bàn chải dưới vòi nước chảy.
 • Khi tất cả các bộ phận của đôi giày của bạn đã được làm sạch, hãy để chúng khô tự nhiên với khăn giấy nhồi bên trong. Điều này sẽ giúp hấp thụ độ ẩm và duy trì hình dạng của đôi giày của bạn khi chúng khô.
 • Sau khi giày của bạn khô, bạn có thể rắc baking soda vào bên trong chúng để hấp thụ bất kỳ mùi hoặc độ ẩm còn lại.

Những gì không nên làm

 • Không giặt giày chạy bộ trong máy giặt. Ngâm giày của bạn trong nước có thể làm hỏng vải và chất kết dính!
 • Không sử dụng thuốc tẩy hoặc dụng cụ vệ sinh gia đình để làm sạch giày của bạn. Nên chọn các loại xà phồng nhẹ nhàng, an toàn cho quần áo.
 • Không sấy giày chạy trong máy sấy, gần bộ tản nhiệt hoặc dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nhiệt có thể khiến giày của bạn mất hình dạng hoặc làm rách giày. Để khô tự nhiên là tốt nhất.

7. Những hãng Giày Chạy Bộ tốt nhất được bán trên thị trường hiện nay

Thương hiệu Nike: một thương hiệu nổi tiếng của Mỹ

Giày chạy bộ Nike phải không còn xa lạ với thị trường Việt Nam. Nếu bạn muốn chọn một đôi giày chạy tốt, thương hiệu Nike là lựa chọn hàng đầu. Bạn có thể nhận được một số lợi ích độc đáo cho đôi chân của mình, như:

 • Linh hoạt hoàn hảo
 • Khả năng hỗ trợ tuyệt vời, đôi giày chạy có hoa văn xương cá và cao su chắc chắn, giúp tăng sự thoải mái và hỗ trợ cho người dùng.
 • Nhẹ và bền. Mặc dù có sự thoải mái, linh hoạt đặc biệt, giày Nike rất nhẹ. Nếu bạn mua một đôi giày chạy bộ Nike, bạn chắc chắn sẽ gặt hái được những lợi ích về lâu dài.
 • Ngăn ngừa chấn thương bàn chân. Đó là một trong những lý do quan trọng nhất cho sự phổ biến của giày Nike. Những đôi giày này có các tính năng bảo vệ đôi chân của bạn trong khi bạn chạy ở tốc độ cao.

Nhiều người mua giày chạy bộ nike chính hãng, ngay cả khi họ chưa chạy. Họ sử dụng chúng tại các buổi đi chơi và sự kiện thường xuyên. Vì nhiều lợi ích, giày thể thao Nike là một trong những đôi giày thể thao tốt nhất hiện có trên thị trường.

Thương hiệu Adidas: một thương hiệu đến từ Đức

Adidas là một trong những đôi giày chạy bộ nhận được nhiều lời khen ngợi vì vẻ ngoài hấp dẫn, cấu trúc bền và khả năng phản chiếu. Nhiều vận động viên đã có thể thư giãn trong suốt các hoạt động chạy của họ. Rất nhiều người đồng ý rằng giá rất đắt, nhưng họ cũng nhận xét rằng nó đáng để đầu tư vì chất lượng tổng thể của nó.

Bên cạnh thiết kế thời trang; đế giữa rất nhẹ. Rất nhiều người tiêu dùng hài lòng về đôi giày này vì nó giúp họ thoải mái trong quá trình chạy. Công nghệ boost ™ của giày Adidas chính hãng được coi là có hiệu quả cao; Mọi người cảm thấy các bước của họ được tiếp sức và kích hoạt khi họ chạy.

Độ bền tổng thể của giày được đánh giá cao bởi những người đã thử nó. Nhiều người đồng ý rằng sự mạnh mẽ của mô hình này là chính xác. Họ thích khả năng của nó để tồn tại lâu, thậm chí sau nhiều lần chạy.

Thương hiệu New Balance: hãng sản xuất ra đôi giày chạy bộ đầu tiên trên thế giới có đế cao su gợn sóng

Thương hiệu New Balance có một số lượng lớn giày được phát triển dành riêng cho các vận động viên có bàn chân đòi hỏi sự ổn định cao hơn, đặc biệt là khi bị lệch bên trong hoặc bên ngoài. Là một trong những công ty đầu tiên sản xuất giày thể thao, New Balance cũng có giày thể thao. Những tính năng này có công nghệ đệm và điều khiển và chúng đã được phát triển độc đáo và tốt cho hiệu suất off-road.

Những người tham gia cuộc đua có thể tin tưởng vào giày chạy bộ New Balance. Những đôi giày độc đáo này thực sự nhẹ được tạo ra để đáp ứng nhu cầu chạy từ 5 km đến marathon.

Giày New Balance cũng cho phép giữ cho bàn chân của bạn sạch sẽ sau khi đi bộ cả ngày. Không có gì giống như những đôi giày khác trên thị trường bởi vì bất cứ ai sử dụng chúng sẽ nhận ra tác động của nó đối với mô cơ vào cuối ngày.

Thương hiệu Mizuno: thương hiệu đến từ đất nước mặt trời mọc Nhật Bản

Thương hiệu Mizuno bắt đầu trở thành một công ty lớn trong lĩnh vực giày chạy bộ vào những năm 1980. Hầu hết những đôi giày này được thiết kế nhẹ và rất linh hoạt, nó có 462 kiểu bố trí nhọn khác nhau để phù hợp với hình dạng bàn chân chính xác và cảm giác mặt đất của các vận động viên.

Mỗi đôi giày chạy bộ mizuno sử dụng cao su EVA để tạo đế giữa và sử dụng một công thức cụ thể để tạo ra các tính năng đặc trưng. Mặc dù nó có vẻ không phải là một trải nghiệm thoải mái như những đôi giày chạy khác, nhưng sự đánh đổi là bạn có một chuyến đi nhanh nhạy hơn. Nó giống như chạy trên cát: hạ cánh mềm mại, nhưng cảm giác như bạn phải làm việc chăm chỉ hơn để giữ cho đôi chân của bạn di chuyển.

Thương hiệu Lining: thương hiệu đến từ Trung Quốc

Là một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới, Lining là một công ty chuyên sản xuất giày thể thao ở Hồng Kông. Thiết kế thời trang với công nghệ tốt nhất về kỹ thuật và vật liệu, các dòng sản phẩm của Lining đáp ứng nhu cầu thể thao của tất cả khán giả. Chúng hoàn toàn phù hợp cho các môn thể thao chuyên nghiệp hoặc chạy bộ hàng ngày. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng và phối hợp với quần áo hàng ngày mà vẫn giữ được phong cách thể thao, sành điệu.

Giày Lining chạy bộ lót cũng cung cấp rất nhiều lợi ích khác cho người dùng, chẳng hạn như tăng tốc độ kích hoạt cơ bắp lên gần 30%. Giảm cân cũng có thể được cải thiện với mức độ cải thiện lượng mỡ trong cơ thể bằng cách sử dụng giày. Tỷ lệ phần trăm calo đốt cháy cải thiện khoảng 10%. Điều này giúp hỗ trợ cơ thể khỏe mạnh và hiệu quả hơn.

Thương hiệu Asics: thương hiệu lâu đời nhất ở Nhật Bản từ năm 1949.

Giày Asics được biết đến với công nghệ đệm Gel giúp kiểm soát bước chân, hấp thụ tất cả lực trên mỗi bước. Giày chạy bộ Asics được phân thành 3 loại:

 • Giày đệm có thiết kế khá giống với giày đi chân đất, có trọng lượng nhẹ. Nếu bạn có một kiểu chạy ngón chân hoặc trung tính với sự hỗ trợ tự nhiên tốt, bạn sẽ cần một đôi giày Asics Cushioning.
 • Giày đệm có cấu trúc cung cấp hỗ trợ nhiều nhất để giảm chấn thương bàn chân. Nếu bạn là một người có đôi má phúng phính nhẹ / trung bình với khả năng hỗ trợ tự nhiên kém thì Structured Cushioning là lựa chọn tốt nhất.
 • Giày hỗ trợ tối đa cung cấp mức hỗ trợ tối đa, phù hợp cho những người có độ lật bên trong cao và hỗ trợ tự nhiên rất kém.

Thương hiệu Biti’s: thương hiệu không còn quá xa lạ với người Việt Nam

Giày chạy bộ Biti’s Hunter là một dòng giày thể thao đang khiến giới trẻ “phát điên” trong những năm gần đây. Vậy giày chạy biti’s có tốt không? Nhiều người tin rằng họ vẫn không bị thuyết phục và có tính năng để chạy và cạnh tranh trong các cuộc đua do thiết kế quá đơn điệu và không có thiết kế phản cảm. Tuy nhiên, phần trên của giày Bitis sử dụng công nghệ LiteKnit để tăng độ đàn hồi, giúp đôi chân bạn thoáng hơn khi chạy đường dài.

Đế của vật liệu Phylon giúp giày đàn hồi và linh hoạt hơn, phù hợp cho thể thao và đi bộ đường dài. Lớp lót bên trong được phủ một lớp kháng khuẩn, giúp chân bạn hạn chế mùi hôi trong trường hợp đổ mồ hôi. Đồng thời, thiết kế 6 điểm bên trong giày chạy bộ biti’s nam giúp lòng bàn chân thoải mái hơn khi chạy.

Thương hiệu Thượng Đình: một thương hiệu lâu đời của Việt Nam

Giày chạy bộ nam giá rẻ của Thượng Định được thiết kế với đệm phù hợp, giúp giảm bớt hoặc ngăn ngừa đau đầu gối, hông và lưng, vì nó giúp cải thiện cơ học. Những người sử dụng những loại giày chạy bộ này có thể trải nghiệm những môn thể thao được cải thiện tốt hơn những người không sử dụng chúng.

Các chuyên gia thể thao cũng tin rằng điều này có thể là do một số yếu tố, bao gồm sự thoải mái hơn và khả năng chạy được cải thiện. Người chạy, do đó, sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ việc sử dụng những đôi giày này. Ngay cả những người không chơi cũng có thể đạt được sự cải thiện về hiệu suất thể thao bằng cách mang giày Thượng Định.

Trên đây là toàn bộ những kiến thức mình tổng hợp được cùng với kinh nghiệm riêng của bản thân để làm sao chọn được đôi giày chạy bộ phù hợp nhất với nhu cầu hiện tại của mình.

Hy vọng bạn đã có những thông tin cần thiết để có thể chọn một đôi giày phù hợp để bạn có thể sử dụng chúng để chạy hàng ngày để cải thiện sức khỏe. Chúc bạn nhiều sức khỏe và thành công! Tham khảo thêm nhiều sản phẩm của Momoshop như: Thắt lưng nam, túi đeo chéo nam, balo nam, túi du lịch….

⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ 4.9 / 5 ( 4.278 votes )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button