Xu hướng thời trang

Vai trò của Hội đồng quản trị trong việc gây quỹ – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Vai trò của Hội đồng quản trị trong việc gây quỹ
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

“Hội đồng quản trị của tôi có nên giúp tôi gây quỹ không?” Câu trả lời rõ ràng là vâng, tất nhiên họ nên! Bây giờ đến phần khó. Để hội đồng quản trị thực sự huy động tiền khó hơn rất nhiều so với việc chỉ nói họ nên làm như vậy. Nhiều tổ chức phi lợi nhuận, thuộc mọi quy mô và loại hình sứ mệnh, bỏ qua các bước cơ bản cần thiết để hội đồng quản trị tham gia gây quỹ hiệu quả. Chín mẹo sau đây sẽ đưa bảng của bạn đi đúng hướng. Và có một phần thưởng kèm theo. Một khi hội đồng quản trị nắm vững tám bước này, họ sẽ tham gia, họ sẽ dấn thân và họ sẽ thực sự tạo ra sự khác biệt!

Mẹo số 1: Đảm bảo rằng đại lý đáng để gây quỹ. Trách nhiệm chính của hội đồng quản trị là điều hành cơ quan và đảm bảo rằng nó thực hiện đúng lời hứa của mình. Điều đó có nghĩa là hội đồng quản trị đặt ra phương hướng, xác định tầm nhìn, sứ mệnh, mục tiêu và mục tiêu, và yêu cầu Giám đốc điều hành hoặc Giám đốc điều hành chịu trách nhiệm về việc đạt được kết quả. Công việc của hội đồng quản trị không phải là tình nguyện viên, nhét phong bì, cung cấp các dịch vụ pháp lý hoặc kế toán miễn phí, mặc dù họ có thể làm những việc như vậy nếu hội đồng quản trị nói chung quyết định họ nên làm. Nó công việc của hội đồng quản trị là đại diện cho các thành phần mà đại lý của bạn phục vụ và yêu cầu sự xuất sắc từ hiệu quả hoạt động của đại lý. Một khi hội đồng quản trị đã xác định rõ ràng vai trò lãnh đạo của mình, thì và chỉ khi đó, hội đồng quản trị mới sẵn sàng bắt đầu huy động tiền.

Mẹo số 2: Thu hút trái tim của họ – và ví của họ. Nếu bạn phục vụ trong một hội đồng phi lợi nhuận, thì đó là lý do để bạn tin tưởng vào tổ chức đó. Do đó, cơ quan nên là một trong những người nhận quà tặng cá nhân của bạn. Bước thứ hai của hội đồng quản trị đối với việc gây quỹ là thiết lập chính sách “cho hoặc nhận”, theo đó các thành viên hội đồng có thể viết séc hoặc tìm người khác viết séc thay cho họ. Nếu thành viên hội đồng quản trị không đủ khả năng cung cấp số tiền cần thiết, thì họ có thể huy động tiền từ những người khác. Các thành viên hội đồng quản trị không sẵn sàng đầu tư vào tương lai tài chính của cơ quan có thể không phải là ứng cử viên tốt nhất cho dịch vụ hội đồng quản trị. Chính sách cho hoặc nhận không cần phải đánh thuế quá cao; cho có thể bắt đầu thấp như bạn muốn.

Mẹo # 3: Viết một Tuyên bố Tình huống mạnh mẽ để cho đi. Thật không công bằng khi ngồi lại và cho rằng các thành viên hội đồng quản trị biết cách – hoặc tại sao – để gây quỹ cho cơ quan của bạn; cung cấp cho họ sự hỗ trợ phù hợp. Cung cấp Báo cáo tình huống hiệu quả, một tài liệu ‘làm nên tình huống’ để hỗ trợ cơ quan. Báo cáo tình huống bắt đầu bằng tuyên bố sứ mệnh của cơ quan và sau đó vượt ra ngoài nó. Nó nên bao hàm sự hấp dẫn về “kinh tế” cũng như về “tình cảm”. Lời kêu gọi đầy cảm xúc nói với các nhà tài trợ tiềm năng về những việc tốt mà tổ chức từ thiện thực hiện và gắn bó với trái tim của họ. Lời kêu gọi kinh tế cho các nhà tài trợ biết lý do tại sao công việc của tổ chức từ thiện lại đóng góp cho nền kinh tế, tại sao công việc từ thiện là “đáng được đóng góp” và thu hút ví tiền của họ. Tuyên bố về Trường hợp của bạn có thể bao gồm mô tả về mức tài trợ hoặc thậm chí các mục đích cụ thể mà bạn cần tài trợ. Đảm bảo rằng mỗi thành viên hội đồng quản trị đều có các bản sao của tài liệu này, và nhớ xem lại và sửa đổi nó hàng năm.

Mẹo số 4: Lập hồ sơ về các kiểu nhà tài trợ mà bạn muốn thu hút. Mô tả nhà tài trợ lý tưởng của bạn, bao gồm thông tin chi tiết về nhân khẩu học của những người hiến tặng nhiều khả năng sẽ cho như tuổi tác, mã vùng, mức độ giàu có, lịch sử cho tặng trong quá khứ, v.v. Sau đó, bao gồm sở thích, niềm đam mê hoặc niềm tin của nhà tài trợ lý tưởng của bạn. Ghi lại hồ sơ này làm tiêu chuẩn hoặc hướng dẫn để đủ điều kiện cho các nhà tài trợ mới. Khi bạn đã phát triển hồ sơ nhà tài trợ / nhà tài trợ lý tưởng, hãy sử dụng nó như một lý do để loại trừ các cơ hội không đủ điều kiện cũng như bao gồm những cơ hội thích hợp. Điều này làm giảm khả năng các thành viên hội đồng quản trị lãng phí thời gian vào những khách hàng tiềm năng không đủ tiêu chuẩn.

Mẹo số 5: Các thành viên hội đồng quản trị biết mọi người. Xây dựng danh sách ban đầu các nhà tài trợ tiềm năng bằng cách yêu cầu các thành viên hội đồng quản trị xác định những cá nhân mà họ có thể liên hệ thay mặt cho cơ quan của bạn. Lấy một cái tên ra khỏi tờ báo không phải là nơi tốt nhất để bắt đầu; thành viên hội đồng quản trị phải sử dụng ảnh hưởng cá nhân của mình để bắt đầu quá trình. Cung cấp cho các thành viên hội đồng quản trị Hồ sơ Nhà tài trợ Lý tưởng của bạn trước thời hạn và hỏi “bạn biết ai giống với hồ sơ này?” Các thành viên Hội đồng quản trị có thể và nên sử dụng các mối liên hệ và ảnh hưởng của họ để sắp xếp thời gian cho các cuộc họp và thảo luận với những cá nhân này. Bài tập này có thể đưa một số thành viên hội đồng quản trị của bạn vào thử thách. Nếu không có ai trong hội đồng quản trị của bạn có ảnh hưởng hoặc liên hệ trong cộng đồng, có thể là khôn ngoan khi tìm thành viên hội đồng quản trị mới.

Mẹo # 6: Nhân viên tăng các khoản trợ cấp; bảng gây quỹ từ thiện. Các tổ chức phi lợi nhuận gây quỹ từ bốn loại thu nhập: trợ cấp, phí dịch vụ (thu nhập kiếm được), hoạt động từ thiện và quan hệ đối tác công ty. Đội ngũ nhân viên phù hợp nhất để theo đuổi các cơ hội tài trợ và thu nhập kiếm được; hãy để họ làm điều đó. Mặt khác, hội đồng quản trị phù hợp nhất để gây quỹ từ thiện cá nhân (quyên góp cá nhân ở bất kỳ quy mô nào) và từ các tập đoàn. Đầu tiên, yêu cầu nhân viên tìm ra số tiền họ cần kiếm được từ mỗi hạng mục tài trợ, sau đó mô tả và sắp xếp thứ tự ưu tiên cho nhu cầu tài trợ cụ thể của họ. (Nhân tiện, “chúng tôi chỉ cần nhiều tiền hơn” không phải là nhu cầu, đó là một lời phàn nàn.) Một khi nhân viên đã xác định nhu cầu tài trợ của mình, ưu tiên cho chúng và xác định nhu cầu nào được thực hiện tốt hơn bằng hoạt động từ thiện hoặc quyên góp của công ty, hội đồng quản trị có thể bắt đầu lên kế hoạch về lịch trình các cuộc gọi và chuyến thăm của họ. Đảm bảo có một Hồ sơ nhà tài trợ lý tưởng hữu ích cho các cá nhân giàu có và một hồ sơ khác dành riêng cho quan hệ đối tác hoặc tài trợ của công ty.

Mẹo số 7: Khuyến khích họ tận dụng danh bạ của họ. Các thành viên hội đồng quản trị quen biết rất nhiều người. Đảm bảo rằng họ cảm thấy thoải mái khi tiếp cận các địa chỉ liên hệ của họ thay mặt bạn. Nhắc nhở họ rằng họ có thể biết những cá nhân giàu có, những người thích tình nguyện, giám đốc điều hành công ty đang tìm kiếm các tổ chức từ thiện để gắn kết bản thân hoặc những người muốn phục vụ trong hội đồng quản trị. Làm cho các thành viên hội đồng quản trị của bạn cảm thấy thoải mái trong việc tiếp cận các mối liên hệ và kết nối của họ. Điều này có thể đặc biệt hữu ích nếu thành viên hội đồng quản trị của bạn quen biết với người sáng lập hoặc giám đốc của một quỹ do gia đình sở hữu.

Mẹo # 8: Giúp họ xin tiền. Một số thành viên hội đồng quản trị có thể không thoải mái với việc yêu cầu đóng góp. Giúp họ một tay bằng cách cung cấp Bản Tuyên bố Trường hợp của bạn, Hồ sơ Nhà tài trợ Lý tưởng và danh sách các nhu cầu tài trợ. Sắp xếp cho một số đào tạo. Lên lịch tham gia một lớp học, mời chuyên gia bên ngoài hoặc dành thời gian (trong hoặc ngoài cuộc họp hội đồng quản trị) cho hội đồng quản trị và nhân viên để thực hành, diễn tập và huấn luyện lẫn nhau cho đến khi cảm thấy tự nhiên khi ‘đưa ra yêu cầu’. Phát triển doanh thu là một kỹ năng chuyên môn và không công bằng khi cho rằng tất cả các thành viên hội đồng quản trị đều có kỹ năng hoặc tài năng như nhau đối với công việc.

Mẹo # 9: Theo dõi hiệu suất. Thiết lập các mục tiêu hiệu suất cụ thể cho việc gây quỹ, sử dụng cái gọi là các chỉ số “hàng đầu”, đó là các chỉ số diễn ra trước khi tiền vào cửa. Hãy xem xét các chỉ số như tăng trưởng về quy mô cơ sở dữ liệu khách hàng tiềm năng và tăng trưởng về số lượng các đề xuất được thảo luận với các cá nhân giàu có và triển vọng của nhà tài trợ doanh nghiệp. Giám đốc Điều hành nên đối chiếu những dữ liệu đó một cách thường xuyên và báo cáo về nó trong mọi cuộc họp hội đồng quản trị. Liên tục chú ý đến thực tế của quá trình gây quỹ sẽ tạo ra một kỷ luật quan trọng cho tất cả mọi người.

Gây quỹ là một chức năng quan trọng, mang tính chiến lược cần và xứng đáng được lãnh đạo mạnh mẽ. Đó không phải là công việc của “ai khác”, mà là của tất cả mọi người. Và không đủ để chỉ đơn giản cho rằng các thành viên hội đồng quản trị sẽ làm công việc mà không được yêu cầu, không có công cụ và không được đào tạo. Chúng tôi khuyến khích các thành viên hội đồng quản trị ghi nhớ thông điệp này và xây dựng dựa trên các mẹo đơn giản này để tạo ra các kỷ luật gây quỹ hiệu quả.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button