Xu hướng thời trang

Thống kê Grim tiết lộ việc triển khai vắc xin của Úc đang diễn ra chậm chạp như thế nào

Đã có rất nhiều ồn ào xung quanh tình hình vắc xin của Úc. Từ những con cáo bạc và vixens địa phương của bạn tự hào đăng ‘những bức ảnh độc đáo’ lên Facebook (không phải loại đó) cho các chính trị gia địa phương của bạn bảo vệ bản chất chậm chạp của việc triển khai (hoặc chỉ trích nó, tùy thuộc vào khu vực bầu cử của bạn), đến những người theo thuyết âm mưu lảm nhảm về Bill Gates ‘ lên kế hoạch thống trị thế giới thông qua một chương trình phân phối cực kỳ kém hiệu quả… đó là một năm rưỡi quay cuồng.

Nhưng bây giờ, khi chúng tôi bắt đầu nhận ra rằng việc tăng tỷ lệ vắc xin là chìa khóa để cho phép những người khác ngoài Scott Morrison để thực hiện các chuyến đi của tổ tiên ra nước ngoài, các doanh nhân quay lại uống rượu sâm panh tại các hội nghị kỳ lạ, những người có ảnh hưởng trở lại nhâm nhi cocktail ở nước ngoài và sinh viên quốc tế một lần nữa đến và ủng hộ các trường đại học của chúng tôi, chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi có lẽ nên đẩy nhanh tiến độ.

Như The New York Times đã viết trong bản tin hàng tuần vào tháng 6 17 th, “Úc và rất nhiều coun những nỗ lực ở châu Á, nơi dẫn đầu thế giới trong việc chứa coronavirus hiện đang bị mắc kẹt trong cuộc chạy đua để loại bỏ nó phía sau họ. ”

LIÊN QUAN: Úc có nguy cơ trở thành một ngôi nhà hưu trí khổng lồ với việc triển khai vắc xin

Thật không may, điều này tỏ ra khó khăn vì chúng tôi tương đối chậm đến nhiều quốc gia khác, để đảm bảo các giao dịch vắc xin. Trên hết, loại vắc xin chính mà chúng tôi đã bảo đảm quyền truy cập (vắc xin AstraZeneca) đã gặp phải một số trục trặc xung quanh việc nhắn tin công khai.

Một chuyên gia sức khỏe hàng đầu gần đây đã nói với Hôm nay Cuối tuần rằng đã có một “thất bại lớn trong việc mua sắm và cung cấp” vắc xin ở Úc. 9News báo cáo rằng những nhận xét này đến giữa “Các báo cáo về tình trạng lộn xộn trong phân phối dẫn đến việc vắc xin bị lãng phí, trong khi các nhà phân phối khác không thể đáp ứng nhu cầu của họ.”

Bill Bowtell – cũng nói với Weekend Today rằng kể từ khi thông báo rằng vắc-xin AstraZeneca không còn được khuyến cáo cho người Úc theo 60 s, tỷ lệ những người tiêm vắc-xin đã giảm “đúng vào thời điểm chúng tôi cần tỷ lệ vắc-xin tăng lên”, 9News báo cáo.

“Thật không may, chúng tôi đang thấy tỷ lệ tiêm chủng rất thấp. Tỷ lệ đã giảm trong vài ngày qua kể từ khi thay đổi lời khuyên. ”

“ Chúng ta đang bước vào mùa đông với người Úc ba-điểm-một cái gì đó được tiêm chủng hoàn toàn. ”

“ Chúng tôi đã có biến thể Delta nguy hiểm này sắp ra mắt qua sân bay mà chúng tôi đã thấy ngày hôm trước ở Sydney. Điều này rất nghiêm trọng, ”ông nói thêm.

Bowtell cũng cho biết: “Chúng tôi ‘đã thực sự thiếu tự tin vào những gì đã được các cơ quan chức năng nói “và anh ấy nghĩ rằng” điều đó đang gia tăng sự do dự về vắc xin. ”

“Vấn đề là nguồn cung. Tất nhiên, điều tốt nhất sẽ là nếu chúng tôi có thể có tỷ lệ tiêm chủng từ xa tương tự như tỷ lệ tiêm chủng hiện nay ở Anh, Mỹ, Canada, Tây Ban Nha, v.v., nhưng chúng tôi không làm như vậy. ”

Số liệu thống kê mới nhất từ ​​ Trình theo dõi vắc-xin của New York Times vẽ nên một bức tranh cần được cải thiện rất nhiều.

Cập nhật lần cuối tại thời điểm viết bài (Tháng 6 ngày 22 nd), trình theo dõi cho thấy rằng Úc có một tỷ lệ nhỏ người được tiêm chủng đầy đủ khi so sánh với các nước khác ‘.

Như đã chỉ ra trên ABC’s Chương trình Hỏi & Đáp vào tháng 5, Úc vào thời điểm đó đã tiêm phòng cho khoảng 1,7% dân số của mình chống lại COVID – 19. Điều đó giảm sút so với Hoa Kỳ ‘40% và thậm chí các quốc gia kém phát triển hơn như Tỷ lệ tiêm chủng 5% của Kazakstan , như thời điểm đó.

Mặc dù hiện tại, tại thời điểm viết bài, đã tăng đến 3,4% tiêm chủng đầy đủ vẫn giữ nguyên quan điểm. Kazakstan hiện đã được tiêm chủng đầy đủ 8,9% (với 15% đã có cú va chạm đầu tiên của họ). Hoa Kỳ hiện đã lên đến 45% đã được tiêm chủng đầy đủ, với 53% dân số của họ có cú va chạm đầu tiên.

Một dấu hiệu tích cực là 22% người Úc đã từng bị một lần đâm. Vì vậy – trừ trường hợp thay đổi đột ngột của tim – chúng ta sẽ sớm thấy rằng 3,4% được tiêm chủng đầy đủ bắt đầu leo ​​thang. Các tin xấu? Chỉ với 22% đã có một cú đâm, chúng tôi sẽ không thấy nhiều hơn 22% số người được tiêm chủng đầy đủ ít nhất trong vài tháng tới.

Để biết thông tin chi tiết đầy đủ về tỷ lệ vắc xin quốc gia, hãy truy cập vào Thời báo New York .

Quay trở lại Úc, một gần đây Bài báo của ABC đã làm sáng tỏ một số quan niệm sai lầm xung quanh phản ứng của Úc đối với COVID và việc triển khai vắc xin, mà chúng tôi cho rằng đáng để lặp lại.

Vào thứ Sáu, ngày 4 tháng Sáu ABC đã viết rằng Úc đang “hoạt động kém hiệu quả” khi nói đến triển khai vắc-xin khi bạn so sánh chúng tôi với mức trung bình toàn cầu, ở mức xấp xỉ 113 trên thế giới vào ngày

th.

Tuy nhiên, thống kê đó, đã được kính hiển vi kể từ khi phát ngôn viên của Bộ Lao động về Y tế, Mark Butler đã đưa nó lên trong chương trình Bữa sáng RN của ABC vào tháng Năm 26 thứ (và sau đó đã Tweet về nó), không hoàn toàn đưa ra một bức tranh đầy đủ về việc một dân số được tiêm chủng đầy đủ như thế nào, một số loại vắc xin yêu cầu hai mũi tiêm để hoạt động, trong khi những loại khác chỉ cần một mũi kim chích , báo cáo ABC .

Như ABC báo cáo, “Theo Our World in Data, Australia xếp hạng 105 khi nói đến tỷ lệ dân số đã được tiêm ít nhất một liều vắc xin. ”

“Đối với tỷ lệ dân số đã được tiêm chủng đầy đủ, Úc – nước đã tiêm chủng đầy đủ chỉ dưới 2% những người vào thời điểm ông Butler yêu cầu – được xếp hạng 124 th. ”

“ Dữ liệu gần đây từ Đại học Johns Hopkins , trong khi đó, đưa Úc vào 84 t h đặt khi nói đến phần trăm dân số được tiêm chủng đầy đủ. ”

“ Với gần với 500, 000 những người bị cả hai vết chích, Johns Hopkins đánh giá nỗ lực tiêm chủng của Úc là dưới mức trung bình toàn cầu ”( ABC ).

Nói cách khác: chúng tôi làm không tệ bằng 113 nữa, nhưng chúng tôi vẫn hoạt động “dưới mức trung bình toàn cầu.”

ABC cũng đã lật tẩy huyền thoại rằng 210 Người Úc đã chết do tiêm chủng, a xác nhận quyền sở hữu đã được chia sẻ trên mạng xã hội.

Theo báo cáo TGA , “the 210 các trường hợp tử vong được đề cập đã xảy ra ‘sau khi tiêm chủng’, không nhất thiết là một kết quả trực tiếp của nó, “( ABC ).

” Cái chết vào tháng Tư của một 48 – Người phụ nữ tuổi chết trong bệnh viện sau khi phát triển huyết khối với hội chứng giảm tiểu cầu (TTS), là trường hợp tử vong duy nhất có liên quan đến COVID – 19 vắc xin ở Úc. ”

The ABC cũng đã chia sẻ một trích dẫn từ báo cáo an toàn mới nhất của TGA: “Ngoài trường hợp duy nhất ở Úc, trong đó cái chết có liên quan đến TTS, COVID – 19 vắc xin có không được phát hiện là gây tử vong. ”

ABC cũng chỉ ra rằng TGA“ sử dụng hệ thống báo cáo sự kiện bất lợi của nó để giám sát chặt chẽ các báo cáo tử vong sau COVID – 19 tiêm chủng. ”

TGA đã so sánh tỷ lệ tử vong tự nhiên dự kiến ​​với Các báo cáo cho biết thêm: “Cho đến nay, số ca tử vong được báo cáo sau khi tiêm chủng thực sự ít hơn số ca tử vong dự kiến.”

Một số người tranh luận Điều mà Úc đang thiếu hiện nay là mức độ siêng năng và nhiệt tình trong việc tiêm chủng giống như chúng ta có về truy tìm liên lạc, xét nghiệm và cách ly.

The New York Times ‘ Chánh văn phòng Sydney Cave Damien đã đưa ra lập luận này vào tháng 6 về 17 th trong Thư Úc , nói về kinh nghiệm bị bắt của gia đình anh trong đợt bùng phát COVID mới nhất ở Sydney.

“Tin tốt là Úc (ở cấp tiểu bang) đã trở nên cực kỳ nhạy bén khi quản lý ổ dịch,” Cave viết. “Tôi đã có thể đi xét nghiệm vào tối muộn thứ Tư ở ngoại ô Canberra, và kết quả âm tính của tôi đến vài giờ sau đó với một tin nhắn văn bản lúc 3 giờ: 07 am ”

“ Ở Sydney, chuyến thăm của vợ tôi đến một phòng khám pop-up bận rộn đã giúp cô ấy ra vào trong thời gian kỷ lục. ”

“Các nhân viên y tế mà chúng tôi đã gọi để báo cáo mình là người tiếp xúc tiềm năng cũng rất lịch sự và hợp lý. Tất cả họ dường như có cùng một giọng điệu thực tế của Gladys Berejiklian, thủ tướng New South Wales, làm giảm bớt sự hoảng loạn trong khi cầu xin sự kiên nhẫn. ”

Nhưng sau đó là một sự tương tác. với một người theo dõi hợp đồng tên là Andrew, theo quan điểm của anh ta, vấn đề của Úc đã mở ra.

“Nhưng tại một thời điểm, khi nói chuyện với Andrew, người theo dõi liên lạc thân thiện và thấu đáo trong New South Wales, nơi mà vợ tôi và tôi đều nói chuyện vào tối thứ Tư, tôi bắt đầu thấy vấn đề, ”Cave viết. “Đó là khi anh ấy hỏi tôi đã được tiêm phòng chưa.”

““ Không, ”tôi nói. “Tôi có một cuộc hẹn vào tháng sau.”

“Điều tôi nghĩ ngay lập tức (nhưng không nói) là tôi có thể đi tiêm sớm hơn. Do lỗi với quy trình đăng ký trực tuyến của tiểu bang đã cho phép bất kỳ ai đăng ký, tôi đã đặt lịch hẹn sớm hơn trước khi đủ điều kiện về mặt kỹ thuật. Tôi đã hủy một vài phút sau đó. Nó không cảm thấy r được rồi. ”

“ Tôi đã từ bỏ vị trí của mình (lẽ ra bây giờ tôi đã được tiêm phòng đầy đủ) vì lý do tương tự khi tôi nói chuyện với Andrew: Tôi muốn làm một phần, để giữ cho hệ thống công bằng, phục vụ cùng tinh thần tập thể đã khiến Australia làm rất tốt với giai đoạn đầu của Covid. ”

“ Andrew dường như cũng chia sẻ đặc tính ‘tình bạn’ đó. Anh ấy nói với tôi, với sự cổ vũ của một người yêu âm nhạc, người vừa ghi được vé xem buổi hòa nhạc, rằng anh ấy vừa nhận được một cú đánh AstraZeneca. Anh ấy rất vui khi biết rằng tôi đã đăng ký tiêm phòng cho riêng mình, trong trường hợp của tôi là mũi tiêm Pfizer. ”

“Trên thực tế, anh ấy đã rất hạnh phúc đến mức khiến tôi nhận ra điều gì còn thiếu sót trong cuộc tranh luận công khai. Sự nhiệt tình cho lời hứa về một cộng đồng được tiêm chủng – đó là những gì anh ấy đã thể hiện. ”

“ Đó là điều khiến cuộc trò chuyện của chúng tôi thậm chí còn tại 10: 30 chiều, và đó là những gì các quan chức Úc, từ Thủ tướng trở xuống, bằng cách nào đó đã mất khả năng gợi nhớ. ”

“ Các quan chức và người nổi tiếng ở đâu, tôi tự hỏi, tập hợp ‘Đội tuyển Australia’, yêu cầu mọi người ném bóng bằng cách chấp nhận tiêm chủng? Đội cổ vũ ở đâu hét lên ‘điều này tuyệt vời như thế nào’, tiếng gáy về cách vắc-xin có thể đưa các quốc gia và thế giới trở lại gần nhau? ”

Một câu hỏi mà tất cả chúng ta cần phải trả lời. Có lẽ chúng ta không nên chế giễu những con cáo bạc đó?

Đọc tiếp

 

Related Articles

Back to top button