Xu hướng thời trang

Truyền thống của Anh về Maundy Money – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Truyền thống của Anh về Maundy Money
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Tiền Maundy là những đồng tiền theo truyền thống được Quân chủ trao tặng như một món quà cho người nghèo tại Royal Maundy. Buổi lễ gắn liền với Cơ đốc giáo, được tổ chức vào Thứ Năm Maundy, tức là một ngày trước Thứ Sáu Tuần Thánh. Bộ Maundy bao gồm bốn đồng xu, mệnh giá một xu, hai xu, ba xu và bốn xu. Số lượng bộ được phát cho mỗi nam và nữ tương đương với số tuổi của Quân chủ tính theo năm.

Lịch sử

Royal Maundy có lẽ có từ thế kỷ 13. Maundy bắt nguồn từ mandatum mà Chúa Giê-su đã nói có nghĩa là ‘rằng các người yêu nhau’. Đó là hành động rửa chân cho người nghèo và phát quần áo cho người nghèo. Các gia đình Hoàng gia thời trung cổ đã sao chép buổi lễ như một cách thể hiện sự khiêm tốn.

Đến năm 1699, Monarch chọn cử một người đại diện thay vì tự mình tham dự, và không lâu sau hành động rửa chân đã bị bãi bỏ. Vào thế kỷ 19, những người Hoàng gia cho rằng việc cho tiền tiện lợi hơn so với đồ ăn và quần áo và ban đầu tặng tiền xu thời đó nhưng sau đó đã đưa ra những đồng xu bạc được chế tạo đặc biệt.

Mãi cho đến năm 1931, Vua George V mới khởi động lại truyền thống mà Quốc vương đích thân tham dự. Nữ hoàng Elizabeth hầu như luôn tham dự và chỉ bỏ lỡ một vài buổi lễ. Theo truyền thống, buổi lễ diễn ra ở hoặc gần London (chủ yếu là Tu viện Westminster) nhưng trong những năm gần đây đã di chuyển khắp đất nước tại nhiều Nhà thờ lớn như Leicester, Sheffield, Manchester, York Minster và Armagh.

Các đồng xu từng được trao cho người nghèo nhưng ngày nay được trao cho những người được đề cử vì công việc của họ trong Giáo hội địa phương. Vì vậy (giả sử) vào sinh nhật lần thứ 90 của Nữ hoàng, bà sẽ tặng 90 bộ cho những người đàn ông được chọn và 90 bộ cho những người phụ nữ được chọn. Tiền xu sẽ được phát hành trong một chiếc ví da; một chiếc màu trắng chứa tiền Maundy và một chiếc ví màu đỏ chứa tiền đúc hiện tại như một món quà bổ sung.

Tiền xu Maundy

Bốn đồng xu được làm đặc biệt: một xu, hai xu, ba xu và bốn xu. Chúng không giống như tiền xu đang lưu hành và khá nhỏ (từ 11,1 mm đến 17,6 mm).

Kể từ khi số thập phân, chúng đã được nâng cấp theo luật từ xu thành xu mới. Chúng được làm từ bạc Stirling (92,5% là bạc) và mặc dù được làm riêng cho nghi lễ này nhưng chúng vẫn được đấu thầu hợp pháp. Thiết kế hầu như không thay đổi so với năm 1822.

Mặt sau, là một chữ số có vương miện bên trong một vòng hoa bằng gỗ sồi, được tạo ra bởi Jean Baptiste Merlen vào năm 1822 và chỉ được thay đổi một chút kể từ đó.

Mặt trái hiển thị người đứng đầu của quốc vương như bạn mong đợi. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn ngược lại Nữ hoàng Elizabeth, bạn có thể thấy rằng bức chân dung là bức chân dung ban đầu được sử dụng từ khi bà phát hành tiền xu lần đầu tiên; mặc dù Nữ hoàng đã có khoảng năm bức chân dung mà bản gốc (của Mary Gillick) vẫn được sử dụng.

Ngay cả trong những ngày Victoria, những người nhận tiền Maundy đã sớm bán bộ của họ với giá cao, đặc biệt là vào khoảng thời gian của Năm Thánh khi người Mỹ đánh giá cao món quà lưu niệm. Ví cũng có thể kiếm được một số tiền lớn.

Bên cạnh những bộ do Monarch đưa ra, nhiều bộ khác được đúc để làm quà tặng chính thức và cho các nhà sưu tập. Chúng được phát hành trong hộp chứ không phải trong ví. Nhiều người đã được trao cho công nhân Mint hoặc các quan chức khác. Những bộ Maundy có thể được đặt hàng từ ngân hàng cho đến năm 1908, khi 9.929 chiếc được đúc trong năm đó. Các đại lý tranh giành các bộ và bán chúng với lợi nhuận cao. Điều này cuối cùng đã trở nên khó khăn và Mint cắt giảm sản xuất rất nhiều. Trong những năm gần đây, con số dựng phim vào khoảng 1600-1900 bộ.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button