Xu hướng thời trang

Tổng quan về thời trang những năm 1970 – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Tổng quan về thời trang những năm 1970
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Thời trang trong những năm 1970 thoải mái hơn nhiều so với những năm 1960 trước đó, nhiều thiết kế mới nổi có dấu hiệu hoài cổ với các nhà thiết kế lấy ảnh hưởng từ những thập kỷ trước. Laura Ashley được nhận xét là bị ảnh hưởng nhiều bởi những chiếc váy và họa tiết in theo phong cách Edwardian. Nhãn hiệu Biba của Barbara Hulanicki đã tạo ra một cái nhìn chịu ảnh hưởng của những năm 20/30 với váy cotton dài, áo sơ mi hoặc áo khoác dài tay và một chiếc mũ có vành mềm. Việc sử dụng chất tạo màu lấy cảm hứng từ những năm 30, hai tông màu đen và kem hoặc nâu và kem, có thể được nhìn thấy trong giày và phong cách ‘trang phục công sở’.

Nhìn lại quá khứ, các nhà thiết kế thời trang vẫn đang tiếp tục các xu hướng thời trang mới cho những ý tưởng, hệ tư tưởng và quyền tự do xã hội mới được tìm kiếm cho cả nam và nữ.

Phong cách thời trang khác biệt cho một số nhóm thanh niên nhất định trở nên rõ ràng một lần nữa trong thập kỷ này trong nỗ lực xác định các nền văn hóa phụ khác nhau. Một số xu hướng chính đã đến và đi như thời trang glam (lấy cảm hứng từ David Bowie) và thời trang disco. (John Travolta trong Saturday Night Fever 1977) Xu hướng thời trang dân tộc / hippie của quần jean ống loe, áo sơ mi buộc vạt, áo cánh nông dân, băng đô và xăng đan vẫn tiếp tục từ những năm 60. Nhiều ảnh hưởng hơn từ các nền văn hóa khác trở nên tích hợp hơn khi nhận thức xã hội về các vấn đề xã hội và môi trường tăng lên.

Vào đầu những năm bảy mươi, váy ngắn và ‘quần dài’ do Mary Quant tung ra vào những năm 60 vẫn rất phổ biến, tuy nhiên, váy có sẵn cho cả ba độ dài đã được thiết lập, mini (như váy ngắn), midi (dài ngang bắp chân) và maxi (mắt cá chân). Váy dài ‘boho’ và phong cách hippie lấy cảm hứng rất phổ biến.

Giày dép bắt đầu trở nên kỳ lạ hơn với những đôi giày platform xuất hiện vào đầu những năm bảy mươi, những chiếc đế khổng lồ dày vài inch của chúng dành cho chủ yếu là phụ nữ và một số nam giới! Những lời cảnh báo về sức khỏe đi kèm với mốt này về khả năng gây tổn thương cho lưng của bạn, tuy nhiên bạn không nghe thấy nhiều người nói rằng họ bị thương ở lưng vào những năm 70 khi đi giày bệt mặc dù mẹ tôi đổ lỗi cho đôi giày bìm bịp của bà.

Quần áo nam giới tiếp tục có xu hướng rực rỡ hơn từ thập kỷ trước. Quần jean denim ống loe, từng là biểu tượng của lao động chân tay và giờ là tuyên ngôn thời trang, cùng với áo sơ mi vải có lẽ là hình ảnh phổ biến nhất gắn liền với nam giới thập niên 70. Tuy nhiên, lấp lánh, giày cao gót, màu sắc tươi sáng và quần áo disco có sẵn cho tất cả các giới tính khi các xu hướng đi qua.

Ve áo trên tất cả áo sơ mi và áo khoác đã tăng kích thước và cà vạt kipper dường như là cần thiết cho trang phục nam thông minh hơn. Tóc và râu dài hơn được coi là rất thời trang đối với nam giới, ảnh hưởng của phong cách hippie và ảo giác vẫn còn trong các tuyên bố thời trang mặc dù nhạc pop đã bắt đầu phát triển.

Vào cuối những năm 70, việc mặc quần jean và chủ yếu là quần jean ống loe đã được xã hội chấp nhận. Áo phông in hình trở nên rất phổ biến trong thập kỷ này cùng với giày thể thao và giày vải. Nguồn cảm hứng và lý tưởng đằng sau phong cách hippie từ cuối những năm 60 không rõ ràng trong xã hội nhưng thời trang vẫn tồn tại.

Sau đó Punk Fashion nổi lên trên thị trường với ban nhạc Punk ban đầu, The Sex Pistols. Huyền thoại Vivien Westwood là đối tác của người quảng bá cho The Sex Pistols, Malcolm McLaren, và được ghi nhận là người đã tạo ra kiểu dáng Punk nguyên bản.

Cái nhìn này dựa trên chất liệu da đen, vải denim rách và các khẩu hiệu trên áo phông nhằm mục đích khiêu khích và xúc phạm những người có suy nghĩ theo những gì được coi là lý tưởng chính thống. Tin nhắn punk là ‘tiêu diệt’. Sự phá hủy này được coi là bất cứ điều gì được coi là hương vị tốt chính thống. Tóc buộc nhọn nhuộm màu sáng và quần áo cũ bị xé thành từng mảnh để thể hiện sự từ chối thời trang và lý tưởng đã được chấp nhận. Xu hướng punk tiếp tục phát triển vào những năm 1980.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button