Phụ kiện thời trang

Tissot Luxury Automatic: Có gì đặc biệt

Ra mắt cuối năm 2012 nhưng Tissot Luxury Automatic tới nay vẫn có sức thuyết phục với thị trường đồng hồ, góp phần đưa thương hiệu Tissot có doanh số 1000 triệu quan Thụy Sỹ trong năm vừa rồi. Đây là mẫu đồng hồ có trữ năng lớn gấp 2 lần trữ năng của các mẫu đồng hồ cơ thông thường, với độ chính xác chuẩn Chronometer nhưng có mức giá hợp lý nhất trong tất cả các mẫu đồng hồ Chronometer Thuỵ Sỹ. Hiện nay, Tissot đang được chào bán ở Việt Nam với mức giá dưới 50 triệu đồng.

Powermatic 80 hay ETA C07 là kết quả của sự hợp tác giữa Tissot và nhà chế tác máy đồng hồ ETA. Cỗ máy này có nghĩa là “bộ máy tự động mạnh mẽ” với con số 80 là trữ năng cót của máy. Mức trữ năng này lớn gấp đôi so với các mức  khả năng dự trữ phổ thông là 36 giờ, 40 giờ của các bộ máy điển hình của Selitta, Miyota, Seiko, vv… và các nhà phân phối bộ máy đồng hồ cao cấp từ các thương hiệu nổi tiếng khác.

Với trữ năng lên tới 80 tiếng, người đeo có thể không cần đeo trong 3 ngày mà không phải canh thời gian lên dây cót đồng hồ và cũng không cần phải bỏ tiền sở hữu hộp xoay đồng hồ để lên dây cót, sẽ mang lại tính thiết thực cho đại đa số người sử dụng hơn.

“Đây chiếc đồng hồ công sở, tiêu biểu cho người dùng hiện đại của thế kỷ 21” Theo lời hãng Tissot phát biểu trong bản tin riêng của họ “Khi mà người dùng hiện nay đa phần là người làm việc giờ hành chính từ thứ hai đến thứ sáu, họ có thể tháo ra, không sử dụng vào cuối ngày thứ Sáu và nó vẫn sẽ hoạt động chính xác vào ngày thứ hai”

Bên cạnh một mức trữ năng, đảm bảo bạn có thể không cần đeo đồng hồ từ chiều thứ 6 tới sang thứ 2, hoặc thậm chí là sau đó, Tissot và ETA còn tìm cách để “Powermatic 80” trở nên chính xác và bền bỉ hơn bằng cách tập trung vào các cải thiện vượt bậc.

“Powermatic 80” được phát triển từ cấu trúc bộ máy ETA 2824 rất quen thuộc, thế nên sở hữu hai tính năng lên dây bằng cót tay và lên dây tự động. Tuy nhiên, so với ETA 2824, “Powermatic 80” chỉ có 23 chân kính thay vì 25 chân kính. Thay đổi quan trọng giúp đồng hồ có trữ năng lớn hơn là việc giảm tần số dao động từ 4Hz xuống còn 3Hz. Điểm dễ dàng để nhận thấy là các hoạt động của kim giây đồng hồ, độ “giật” rõ nét hơn so với những cỗ máy hoạt động ở tần số 3Hz. Mặc dù giảm tần số dao động nhưng mẫu đồng hồ này vẫn được cấp chứng nhận chuẩn chính xác Chronometer bởi COSC (Contrôle Officiel Suisse Chronomètres).

Như vậy, Tissot Luxury Automatic đảm bảo đồng hồ có độ sai lệch giờ không quá -4 / + 6 giây mỗi ngày. Đồng hồ có độ chống thấm nước ở độ sâu 50m. Trên mặt số đồng hồ, cơ chế lịch ngày vạn niên góc 3 giờ được thiết kế nổi bật. Ở tung tâm, lần lượt là những dòng chữ “Tissot 1853”, “Powermatic 80” và “Chronometer” theo chiều dọc thẳng xuống từ cọc số 12 giờ.

Back to top button