Xu hướng thời trang

Tiền nhiều để làm gì?

Tiền không mang lại cho chúng ta hạnh phúc tuyệt đối nhưng nó làm cuộc đời mỗi người bớt nhọc nhằn đi rất nhiều. Trừ khi bạn đã tỉnh thức như các thiền sư đắc đạo, chứ còn thân phàm nhân này thì cần hiểu rõ “tiền nhiều để làm gì”.

Khi mê, tiền chỉ là tiền.

Khi ngộ mới thấy, trong tiền có tâm.

(Bảo Sinh)

Dưới đây là 2 lý do để giải thích cho bạn biết “nhiều tiền để làm gì?”.

tiền nhiều
Bạn cần phải hiểu thật rõ: Tiền nhiều để làm gì?

Tiền nhiều để từ chối những điều mình không thích

Khi dư dả tiền bạc, nó sẽ cho chúng ta quyền say NO (nói không) với cái mà mình không thích.

Ví dụ khi chúng ta đi làm, ít nhiều sẽ gặp vài tình huống nan giải, cả team “ăn” phong bì, dù chúng ta biết là sai, nhưng vẫn phải nương theo chiều gió. Không tiền thì ai lo cho gia đình chúng ta, thế là tay nhúng chàm.

Nói rõ hơn, khi thiếu tiền, thì chúng ta sẽ rất khó say NO với cái xấu & cái ác vì nó có thể mang lại tiền ngay lúc đó cho chúng ta. Còn ngược lại, nếu chúng ta nhiều tiền rồi thì hiếm khi phải lụy ai cả.

Khi nghèo khó quá độ, chúng ta sẽ dễ dàng thỏa hiệp với con ma Tham ngay lập tức, bạn không thể từ chối hay kháng cự lại những lời đề nghị hấp dẫn mà con ma Tham phóng chiếu ra, nó sẽ dẫn bạn đi rất xa, thậm chí là bán rẻ linh hồn mình.

Ngay cả người giàu vẫn tham, thậm chí là tham hơn cả người nghèo, nên để giàu mà bền vững thì mỗi người chúng ta phải có những nền tảng đạo đức cốt lõi trong việc làm giàu.

Tiền nhiều để dễ dàng có được điều mình muốn

Khi dư dả tiền bạc rồi, tiền nhiều sẽ cho chungs ta quyền say YES (nói có) với cái mà mình thích.

tiền nhiều
Tiền nhiều để làm gì ư, để vác bạn gái đi khắp nơi như thế này này!

– Vợ bạn thích cái áo mới ra ư. – Ok, em mua đi, 2 cái cũng được.

– Sắp tới kỷ niệm ngày cưới, hai vợ chồng mua vé đi Hy Lạp chơi nhé. – Ok, em book khách sạn và máy bay luôn nhé.

– Bố ơi, con thích chiếc xe đạp lâu rồi. – Ok, con hãy mua cái tốt nhất.

– Một món đồ chơi bạn thầm mong ước vừa ra mắt. – Yes, bấm mua ngay!

– Họ hàng hay người thân trong nhà có bệnh tật không may, cần sự giúp đỡ hoặc chính bạn là người mắc bệnh nặng. – Yes, không cần suy nghĩ, vào thẳng bệnh viện xịn để sử dụng dịch vụ tốt nhất.

Khi có con, nếu nhiều tiền, chúng ta sẽ cho con cái được trải nghiệm những môi trường giáo dục, vui chơi tốt nhất. Học nơi uy tín, du lịch nhiều nơi thú vị, ăn uống chất lượng hơn.

Cả những nguồn tri thức xịn cũng cần khá nhiều Tiền để tham gia. Chúng ta muốn tiếp cận những người ưu tú cũng cần khá nhiều tiền để ngoại giao và kết nối.

Muốn đầu tư gì cũng cần kha khá nhiều tiền vốn ban đầu, lỡ có đóng học phí ngu thì cũng không quá xót xa và không ảnh hưởng đến dòng tiền sinh hoạt của gia đình. Như thị trường crypto đang sôi động, tổng vốn hóa còn nhỏ, chúng ta có mua vào và hold đó trong 5-10 năm tới thì cũng có tiền dư (không sợ mất) mà chơi. Đó là tại sao giàu lại càng giàu, tiền sinh tiền.

Bài viết này cũng để cập đến một vấn đề về tiền rất hay các bạn này: Phải làm gì khi người yêu kiếm được nhiều tiền hơn bạn?

Tu thân và lao động để kiếm được nhiều tiền bền vững

tiền nhiều
Bạn biết Sói già phố Wall chứ, vậy thì đừng hỏi làm sao để kiếm được nhiều tiền nữa, mà hãy tu dưỡng bản thân và lao động chăm chỉ để có được nhiều những đồng tiền chân chính.

Những điều tôi nói ở trên, không phải khuyên các bạn bất chấp mọi thứ để kiếm tiền. Thay vào đó là hãy ‘tu thân‘ thật nghiêm túc, kiếm một cái nghề, lao động chăm chỉ, biết lắng nghe, sửa ngay cái chưa tốt, cập nhật tri thức mỗi ngày, cứ miệt mài như thế thì tiền bạc sẽ tự động đến với chúng ta.

Trí tuệ đến đâu thì tiền bạc đến đó, tôi chưa thấy ai trí tuệ thực sự mà nghèo khổ cả. Người trí tuệ có phá sản chục lần thì vẫn luôn đứng dậy được.

Và để nâng cấp tri thức bản thân, đơn giản là vào Menback mỗi ngày nhé.

4 điều quan trọng để có nhiều tiền

Có phải chúng ta vẫn tự hỏi làm gì để có nhiều tiền đúng không. Vậy thì đây là 4 điều mà mỗi người nên tự nhắc mình mỗi ngày để nhiều tiền một cách chân chính và bền vững.

1. Làm mới ra nhiều tiền, nghĩ không ra tiền

Bạn có hiểu hết vũ trụ quan, nhân sinh quan thì cũng không giúp sinh ra tiền. Muốn sinh ra tiền thì phải Làm Làm Làm. Xã hội trả tiền cho những gì bạn làm, chứ không phải trả cho những điều bạn đang Nghĩ trong đầu. Suy nghĩ là cốt lõi nhưng mà phải chuyển biến thành hành động. Biết cái đấy tốt mà không làm thì chẳng tạo ra giá trị nào cả, như vậy làm sao mà nhiều tiền được.

2. Làm giàu chính nghĩa thì tiền mới bền

Nếu bạn làm giàu phi nghĩa thì nhân-quả sẽ lấy lại hết tất cả, cả vốn lẫn lời.

Kiếm tiền đúng trên thực lực của mình, cạnh tranh kinh doanh lành mạnh, đầu tư lành mạnh sẽ giúp bạn có được tiền nhiều bền vững.

3. Tiền chưa xài vào mình thì chưa phải tiền của mình

Tiền trong tài khoản, trong dòng vốn kinh doanh, trong ví crypto, cơ bản vẫn là tiền của xã hội. Chúng ta chưa xài vào cho mình thì chưa thực sự của chúng ta đâu, hãy suy ngẫm kỹ về điều này.

4. Thời gian là tài sản quan trọng nhất

Bạn cố gắng tích góp 5 triệu đô la, miệt mài làm và đầu tư suốt 10-20 năm cũng gọi là có nhiều tiền, chưa kịp hưởng gì hết thì phát hiện ung thư. Cay đấy. Lúc đó lại ngồi than vãn: tiền nhiều để làm gì.

tiền nhiều
Nếu đã xem series phim Breaking Bad, bạn sẽ hiểu rất rõ về những điều tôi chia sẻ về tiền bạc.

Do đó, hãy sử dụng thời gian và tiền bạc một cách cân bằng. Hưởng 1 phần, đầu tư 1 phần. Mơ mộng đầu tư, dồn hết tiền để 10 năm nữa x 50 lần thì cũng đáng, nhưng liệu 10 năm nữa còn thở để hưởng hay không? Đúng không nào?

Đầu tư thì đầu tư, nhưng sống cho bây giờ thì vẫn phải sống.

Vì mục đích cốt lõi của đầu tư là để nâng cao chất lượng cuộc sống thôi, trong khi bây giờ chưa sống thì khi nào sống đây!?

Tổng kết

Đến đây thì có lẽ bạn đã hiểu “tiền nhiều để làm gì” rồi chứ. Có nhiều tiền, dư giả về tài chính sẽ giúp chúng ta:

  • Say No với những điều mình không thích.
  • Say Yes với những điều mình thích.

Gọi là gần như: “tiền nhiều thích làm gì thì làm”.

Nhưng đừng bất chấp để kiếm tiền nhanh mà chà đạp lên nhân cách đạo đức. Hãy tu thân, làm việc chăm chỉ và tự nhắc mình 4 điều tôi đã nói ở trên để kiếm được nhiều tiền một cách bền vững nhé.


MENBACK.COM
Theo: Nghệ

Nghe bài Tiền nhiều để làm gì cũng vui!

Related Articles

Back to top button