Xu hướng thời trang

Thời trang nam: Sự khác biệt giữa xu hướng và phong cách – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Thời trang nam: Sự khác biệt giữa xu hướng và phong cách
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Sự phức tạp tương đối của thời trang nữ và nam

Cả nam giới và phụ nữ đều có thể cảm thấy áp lực của việc giữ cho tủ quần áo của họ luôn cập nhật và theo mùa, nhưng thời trang nam thường cảm thấy ít phức tạp hơn rất nhiều. Tất nhiên, đối với cả hai giới tính, lựa chọn trang phục và thời trang có thể phức tạp như nhau, và có rất nhiều món đồ ‘thời thượng’ có thể nhanh chóng trở thành món đồ giả thời trang – ai có thể nói rằng họ thường thấy mọi người đi lại trong những chiếc pháo sáng của thập niên 70? Mặt khác, thời trang nam giới có một số mặt hàng thiết yếu sẽ tồn tại mãi mãi – chẳng hạn như người đàn ông nào sẽ trông lạc lõng với một bộ vest chất lượng tốt, được thiết kế riêng? Chọn những đường cắt, màu sắc và loại vải cổ điển và bạn sẽ không bao giờ trông lạc lõng.

Tại sao thời trang nam cổ điển vượt thời gian

Bộ vest của người đàn ông cổ điển hầu như không thay đổi trong hơn một trăm năm. Đúng là có một số loại trang phục dành cho những dịp khác nhau, nhưng chúng đều có chung mục đích là theo đuổi vẻ ngoài thông minh, sắc sảo cho người mặc. Điều tuyệt vời về thời trang cổ điển dành cho nam giới là nó rất phong cách; dễ dàng mát mẻ. Một quý ông chỉnh chu hầu như sẽ luôn trông sắc sảo nhất trong một bộ vest vừa vặn, và đây là minh chứng cho thiết kế của trang phục như vậy. Một bộ quần áo sẽ được mặc để làm việc trong nhiều ngành nghề vì vẻ chuyên nghiệp mà nó mang lại cho người mặc, truyền cảm giác tôn trọng và tin tưởng. Tương tự, một bộ vest sẽ được mặc trong nhiều dịp xã hội, chẳng hạn như một bộ lễ phục đến một sự kiện cà vạt đen. Tính linh hoạt đáng kinh ngạc này cho phép các bộ quần áo được mặc trong hầu hết các dịp là điều mang lại cho nó sức mạnh vượt thời gian và một vị trí lâu dài trong thời trang nam giới.

Xu hướng đương đại trong thời trang nam cổ điển

Mặc dù phong cách cổ điển của nam giới sẽ không bao giờ bị thay thế, nhưng có một điều thú vị là sự thay đổi trong xu hướng thời trang nam đã đưa một số trang phục cổ điển trở lại thời trang. Đặc biệt, sự phổ biến của quần áo cổ điển đã mang lại nhiều phong cách cổ điển cho tủ quần áo của nam giới, chẳng hạn như của quý ông bảnh bao. ‘Dandy’ là một thuật ngữ dùng để chỉ những người đàn ông ăn mặc theo phong cách cổ điển nhưng xa hoa, coi trọng ngoại hình và hành động một cách tinh tế. Xu hướng thời trang cổ điển gần như ‘over-the-top’ dành cho nam giới này thể hiện rõ ràng qua các sự kiện như ‘Tweed Run’, nơi đàn ông và phụ nữ ở mọi lứa tuổi diện trang phục đặc biệt theo phong cách Victoria và xuống phố trên những chiếc xe đạp cổ điển – với nhiều người đàn ông thể thao có bộ ria mép hoàn hảo! Đây chỉ là một trong nhiều ví dụ về bằng chứng cho thấy sự trỗi dậy của những phong cách như vậy. Ngoài ra còn có rất nhiều blog trực tuyến tập trung vào phong cách quý ông – chẳng hạn như ‘The Dandy Project’ và ‘Dandyism’ – cũng như toàn bộ các trang web như ‘The Art of Manness’ chuyên cung cấp các bài viết về thời trang nam giới cổ điển và chải chuốt.

Tóm lại, trong khi một số khía cạnh của thời trang nam cổ điển có thể được đưa trở lại như một xu hướng mới, thì những sản phẩm may mặc cơ bản mà chúng dựa trên sẽ không bao giờ bị lỗi mốt.

“Tất cả chỉ cần một vài bộ trang phục đơn giản. Và có một bí mật – càng đơn giản càng tốt. “- Cary Grant

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button