Xu hướng thời trang

Thiên đường và địa ngục ở ngay trong chúng ta

Có bạn hỏi tôi: thiên đường và địa ngục có thật không? Trung thực mà nói, thì tôi chưa đến 2 nơi đó nên không dám khẳng định!

Tuy nhiên, về mặt tri thức, đôi lúc chúng ta không cần chọt tay vào ổ điện để xem có điện thật hay không. Thay vào đó, chúng ta có thể học từ trải nghiệm của người khác hay quan sát các hiện tượng tương tự để phần nào có cho mình một câu trả lời.

Thiên đường và địa ngục có thật không?
Thiên đường hay địa ngục cũng vậy, quá nhiều sách viết, rất nhiều Tôn giáo đề cập đến rồi, thậm chí rất nhiều ca thôi miên hồi quy để nhớ lại tiền kiếp cũng chia sẻ về 2 địa danh này.

Nhưng mà, nghe để biết, chứ đừng chấp vào. Còn tin thì cũng được, chẳng sao!

Tin có thiên đường rồi cố gắng làm tốt để lên đó. Tin có địa ngục rồi biết sợ, bớt làm việc xấu để không phải xuống đó. Chứ không tin thì các bạn quậy tung lên mất.

Nên chuyện nghĩ ra khái niệm địa ngục và thiên đường là chuẩn vô đối, 10 điểm cho tạo hoá. Nó kiểu chúng ta hay hù dọa con nít: không ngoan thì có Ông Kẹ bắt đi vậy đấy.

Nếu tôi có quyền sinh sát trong tay thì lập ra luôn 10 cái địa ngục xịn để chờ sẵn những linh hồn tội lỗi… phải gấp 10 lần như thế thì người đời mới sợ đái ra quần.

Nói sâu hơn thì, các bạn tin hay không tin, không quan trọng, cốt lõi là phải tốt lên.

Tôi thấy nhiều vị bên hội tâm linh khá lậm về chuyện có lên thiên đường hay trở về với Nguồn / Thượng đế hay không. Thật ra việc đó không quan trọng bằng việc chúng ta đang sống bây giờ như thế nào.

Nếu mai các bạn thất nghiệp, không có cơm ăn, gia đình các bạn đói thì đó sẽ là địa ngục ngay lập tức.

Còn nếu các bạn sống trọn vẹn ngay hiện tại, sống cho đàng hoàng tử tế, lo đi làm đi ăn, bớt làm việc ác lại, bớt tham sân lại, đầu bớt ảo lại thì ngay đây chính là thiên đường.

Chứ đừng cố gắng mua 1 tấm vé về một nơi “thiên đường” trong khái niệm, rồi phải đánh đổi những cái ở hiện tại mà lẽ ra anh em cần tập trung học cho nghiêm túc ngay trong kiếp này.

Mà dù thiên đường có thật đi nữa… thì các bạn lên đó để làm gì? Để phê pha an lạc tĩnh lặng mãi mãi… rồi mặc kệ đám còn kẹt lại ở thế gian này? Hay sẽ quyết định tái sinh trở lại để giúp tất cả cùng lên chung với mình?

Đến đây, chúng ta phải trung thực để ngẫm kỹ.

1. Việc cố gắng lên thiên đường hay thế giới 5D 6D gì đấy, đôi lúc chỉ là nỗ lực của bản ngã mà thôi… hành động vị kỷ đấy.

2. Năng lượng sáng tạo nên vạn vật và vũ trụ chính là tình yêu vô điều kiện… từ đó dẫn đến hành động không vụ lợi. Chúng ta chỉ cần để tâm trong từng việc nhỏ trong cuộc sống thường ngày, làm cho nó đàng hoàng, đừng hại người, hại mình thì đã là sống trong thế giới mới rồi, cần gì lên thiên đường.

3. Các bạn nghĩ Ma Vương là ác hay thiện?

Các bạn gây tội lỗi, cho các bạn xuống nơi đặc biệt để rèn luyện nhân phẩm lại, cho các bạn đau khổ cùng cực để nên người. Thì đấy là ác hay tốt với các bạn?

Ma vương xem các bạn si mê tham đắm dục vọng như những đứa con đang nghiện xì ke vậy. Thấy con nghiện quá nên ông Ba gửi con đi cai nghiện, thà khổ một lần rồi làm lại cuộc đời.

4. Cuối cùng, tất cả mọi thứ hữu vi đều vô thường.

Thiên đường và địa ngục cũng là hữu vi, nên cả 2 cái đấy cũng vô thường… không có gì mãi mãi. Chúng ta chấp vào nó làm gì.

Thiên đường ở ngay trong chúng ta,… không cần đi đâu cả.

Tiếp tục: Làm thế nào để thoát khỏi vòng xoáy tiêu cực và làm chủ cuộc đời

MENBACK.COM

Back to top button