Xu hướng thời trang

Sự thật thú vị về lịch sử giày thể thao – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Sự thật thú vị về lịch sử giày thể thao
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Những đôi giày sneaker đã là người bạn thân thiết nhất của chúng ta và nó có thể đồng hành cùng chúng ta trong việc đi bộ, chạy bộ, khiêu vũ và cả trong các môn thể thao khác. Chúng luôn tạo cho chúng ta cảm giác thoải mái và ưa nhìn khi mặc. Những đôi giày sneaker này có một lịch sử hấp dẫn đằng sau sự phát triển của chúng. Bạn có háo hức muốn biết lịch sử đó không? Vậy thì hãy xem ngay bài viết này để khám phá lịch sử thú vị của những đôi giày sneaker nhé.

Đôi giày thể thao này được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1800 với thiết kế đơn giản là đế cao su. Đôi giày được đặt cho cái tên sneakers vì đế rất êm và không tạo ra bất kỳ tiếng động nào trên mặt đất. Keds là công ty đầu tiên trong những thập kỷ đầu sản xuất giày thể thao.

Converse là công ty tiếp theo giương cao ngọn cờ trong ngành sản xuất giày sneaker vào năm 1917. Giày Converse All Star là mẫu đầu tiên và sau đó nó trở thành Chuck Taylor All Star. Sau đó, đôi giày thể thao này đã đưa những đôi giày quần vợt vào bộ sưu tập của mình và Adi và Rudolph Dassler đã làm nhiệm vụ giới thiệu những đôi giày quần vợt này.

Thời gian trôi qua, những đôi giày thể thao cũng chiếm được sở thích của các bạn tuổi teen và nó trở thành một phần phụ kiện của họ. Do đó, nhiệm vụ của các nhà thiết kế là làm dịu cơn khát thời trang giày thể thao và do đó giày thể thao bắt đầu thống trị thế giới thời trang của giới trẻ. Sau đó hãng nổi tiếng của thế giới giày, Nike cũng bước vào thế giới sneaker. Nike Tailwind là mẫu giày thể thao đầu tiên và tiếp theo là Air Jordan trong những năm liên tiếp.

Nike luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất giày sneaker và họ cũng có vị trí hàng đầu trong thị trường giày thể thao. Nike Shox Supremacy, Nike Air Alpha force và Nike Air Ultra Flight là những đôi giày thể thao phổ biến nhất của nhà Nike. Nhưng giờ đây, những đôi giày thể thao rất linh hoạt trong thiết kế của chúng đến mức chúng có thể được tạo hình theo tần số trong trí tưởng tượng của chúng ta.

Chúng được sử dụng như giày thể thao thông thường, giày thể thao khiêu vũ và giày thể thao phù hợp với nam giới và phụ nữ. Thế giới dành cho trẻ em những đôi giày sneaker với màu sắc rực rỡ và kiểu dáng dễ thương. Vans cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất giày thể thao cho phụ nữ. Giày thể thao đóng một phần quan trọng trong thế giới thời trang và phục vụ nhu cầu thời trang của mọi cơ thể không phân biệt lứa tuổi của họ. Chúng có nhiều mẫu mã đa dạng và do đó phù hợp với mọi nhu cầu của cơ thể. Như vậy, với lịch sử lâu đời, những đôi giày thể thao đã chiếm được vị trí hàng đầu trên thị trường cùng với trái tim của những người có xu hướng giày sneaker mới thịnh hành.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button