Phụ kiện thời trang

Skull Watch: Trào lưu nhất thời hay đam mê bất diệt

Nghĩ tới xương sọ, hiếm ai có thể nghĩ tới đồng hồ. Nhưng những nhà chế tác đồng hồ cá tính và đẳng cấp đang chứng minh điều ngược lại. Và điều này hoàn toàn không có gì là khó hiểu bởi ngay cả những cảnh nóng cặp đôi, cặp 3 người ta còn có thể đưa lên mặt số thì chẳng cớ gì hình ảnh những chiếc xương sọ lại là cấm chỉ với lãnh địa đồng hồ.

Richard Mille RM 52 Tourbillon Skull Nano-Ceramic

$700.000 hay một chiếc Rolls-Royce chưa thuế là cái giá của chiếc đồng hồ này. Vỏ case của đồng hồ là kết quả của một quá trình nghiên cứu để tìm ra công thức trộn lẫn sứ TZP có độ đặc thấp với các sợi carbon nano nhằm tạo ra một chất liệu siêu nhẹ, siêu cứng với khả năng chống trày xước cao. Đồng hồ có giới hạn chế tác 30 chiếc. Phần máy và các cầu được thiết kế cách điệu tạo hình “đầu lâu, xương chéo.” Thú vị hơn nữa khi đồng hồ có thiết kế kim phút và kim giờ màu trắng không ngừng di chuyển, trông giống như 02 khúc xương di động.

Speake Marin Face to Face double skull

Hãng đồng hồ Speake Marin vốn nổi tiếng với những chiếc đồng hồ có hàm lượng nghệ thuật cao trong mỗi thiết kế. Mẫu đồng hồ này có thiết kế kế 02 xương sọ đối mặt như một cuộc đối thoại. Được biết để tạo hình cho mẫu đồng hồ, người ta phải sử dụng kỹ thuật chạm khắc hóa học khá cách tân và hiện đại. Mặc dù không có các chi tiết kim cương nổi bật nhưng cách xử lý chi tiết vô cùng chính xác đã đảm bảo cho chiếc đồng hồ vị thế của một kiệt tác

Cvstos RE-BELLE Lady Charm Skull

Một thiết kế vô cùng nổi loạn, hiện đại nhưng vẫn tinh tế. Đồng hồ có vỏ máy (case) hình thùng tonneau (thùng thuốc súng – một sự kết hợp khá ấn tượng và đầy ẩn ý với thiết kế xương sọ) bằng vàng hồng 5N. Vỏ máy được trang trí kim cương có kiểu cắt baguette. Mặt số đồng hồ được trang trí bởi hoạ tiết da báo, ton-sur-ton với dây đeo giả da. Máy đồng hồ được chế tác và sắp đặt để tạo hình xương sọ, với trung tâm của máy là phần sọ trên. Đồng hồ chạy máy Cvtos 551 Automatic, có chức năng thông báo giờ và phút. Khả năng dự trữ năng lượng trong 48 giờ.

Bell & Ross BR01 Tourbillon Airborne

Một cơ chế tourbillon cầu kỳ và đỏng đảnh cho một chiếc đồng hồ của một hãng đồng hồ lấy cảm hứng từ quân sự mạnh mẽ và khí chất có lẽ đã đủ là điều thú vị. Giới hạn chế tác của mẫu đồng hồ này chỉ ở mức 20 chiếc. Ngoài ra, mẫu đồng hồ còn khác với mẫu Br 01 Airborne thông thường ở việc sở hữu một mặt số chính và 03 mặt số phụ. Hai kim giờ và kim phút của đồng hồ cũng hoàn toàn tách biệt. Kim giờ nằm tại vị trí của mũi xương sọ (mặt số phụ thứ 01), nằm ở phía trên của mặt số. Tại vị trí cọc số 09 giờ là một mặt số phụ thông báo năng lượng dự trữ. Tại vị trí cọc số 03 giờ là một mặt số phụ thứ 03, cho biết độ chính xác của đồng hồ. Có một phiên bản khác khá thú vị là Bell Ross BR 01 Skull Bronze Tourbillon. Tuy nhiên đây là một phiên bản độc bản và có lẽ tới lúc này nếu muốn sở hữu, bạn phải mua lại nó từ một nhà sưu tập.

Perrelet Turbine Toxic

Một thiết kế điển hình của Perrelet với những cánh quạt quay và bạn chỉ có thể thấy được hình ảnh của thiết kế xương sọ khi ấn nút cho 12 cánh quạt trên mặt số đồng hồ chuyển động. Ở một tốc độ nhất định, bạn sẽ không còn nhìn thấy 12 cánh quạt mà thay vào đó, bạn chỉ còn nhìn thấy thiết kế xương sọ được khảm nạm 200 viên kim cương cho phiên bản nam và 150 viên cho phiên

Bản nữ. Có hai kích thước để khách hàng lựa chọn Turbine XL: 50mm với dây đeo bằng cao su (giá khoảng $8.600) và Turbine XS, kích thước 41mm, với dây đeo bằng cao su hoặc satin (giá khoảng $7.950.) Không thể hợp lý hơn cho một chiếc đồng hồ thú vị thế này.

Daniel Strom Agonium Memento Mori

Một chiếc đồng hồ dành cho những ai yêu chủ điểm gothic hoặc những bộ phim với những bức tường xương – và không điều gì chứng minh việc này tốt hơn thiết kế của đồng hồ. Được biết vỏ và mặt số đồng hồ được thực hiện với cảm hứng từ tháp chuông đồng hồ Big Ben ở London và tháp chuông Zytglogge ở Bern. Đồng hồ có các lựa chọn là bản bằng bạc, vàng hồng, palladium, hoặc platinum. Vỏ ngoài của đồng hồ với các hình hoạ điêu khắc với bán kính 47mm ôm trọn lấy một vỏ đồng hồ bên trong. Đồng hồ chạy máy tự động ETA 2824. Giá khoảng 10.000 quan Thuỵ Sỹ – rất hợp lý cho một tác phẩm nghệ thuật nơi cổ tay.

Romain Jerome Dia de los Muertos

Một thiết kế vui nhộn đúng với tinh thần của Romain Jerome hiện nay khi mặt số là cuộc dạo chơi của những trò chơi điện tử nhưng khác với tinh thần của Romain Jerome ngày xưa khi đồng hồ là cuộc phô diễn của các chất liệu ấn tượng. Chi tiết xương sọ nơi mặt số được tạo hình bởi chất liệu enamel. Đồng hồ khảm nạm 05 loại đá khác nhau là kim cương trắng, sapphire đen và  spinel đen. Đồng hồ chạy máy cơ khí tự lên dây Caliber RJ 001-A và có giá vào khoảng $21.500.

Angular Momentum Eerie Collection

Đồng hồ có giá từ $14.000 – $20.000, và đều là những sản phẩm độc bản được thực hiện với kỹ thuật độc nhất vô nhị là vẽ tiểu họa ngược. Cụ thể tác phẩm sẽ được vẽ ở mặt sau của một tấm sapphire theo một tính toán riêng để nó có thể hiện thị qua tấm sapphire như một bức tranh.

Back to top button