Xu hướng thời trang

Rugby Ralph Lauren: dòng đời ngắn ngủi của một thương hiệu thời trang độc đáo

Rugby Ralph Lauren (còn được gọi ngắn là Rugby) là một thương hiệu quần áo của Mỹ thuộc sở hữu công ty mẹ Polo Ralph Lauren. Đồng thời nó cũng là thương hiệu do chính nhà thiết kế trang phục mang phong cách sang trọng Ralph Lauren đặt ra.

Hình ảnh quảng cáo của thương hiệu Rugby Ralph Lauren.
Thương hiệu này được Ralph Lauren thành lập vào năm 2004 và ngừng hoạt động từ tháng 2 năm 2013 sau khoảng 10 năm có mặt trên thị trường. Hiện nay các sản phẩm của Rugby vẫn được trao đổi nhưng mang ý nghĩa sưu tầm hơn là sử dụng.

Ban đầu, những sản phẩm của nhãn hiệu này chuyên về trang phục lấy cảm hứng từ phong cách Preppy đặc trưng của Mỹ, hình ảnh của những học sinh, sinh viên kết hợp bộ môn thể thao bóng bầu dục, các sản phẩm chủ yếu dành cho nhóm khách hàng nam nữ từ 16-25 tuổi.

Sau đó, có thêm Rugby Food & Spirits , một quán cà phê nhỏ theo mô hình của thương hiệu và cung cấp dịch vụ ăn uống lấy cảm hứng từ chủ đề Rugby. Dần dà, hàng hóa của Rugby có mặt trên khắp các cửa hàng ở Hoa Kỳ, một số ở London, Anh.

Với mức giá niêm yết thấp hơn, cộng với kiểu dáng độc đáo, hoàn thiện sắc sảo của Rugby nên chủ yếu được phục vụ cho những người mua sắm trẻ tuổi hơn các thương hiệu quần áo cao cấp khác của Lauren.

Mặc dù đã thử qua nhiều logo, nhưng hầu hết sản phẩm của Rugby thường mang hình một cầu thủ bóng bầu dục được thêu sắc nét, “R.L.F.C”, hoặc họa tiết đầu lâu xương chéo (có các hình minh họa bên dưới).

Tương tự, nhãn hàng này cũng đã sử dụng 2 màu sắc đặc trưng là vàng và xanh hải quân (navy) trên các thẻ thông tin, mác, tài liệu quảng cáo…

Các sản phẩm tiêu biểu của nhãn hàng này có thể liệt kê như áo kẻ bóng bầu dục, áo polos, áo khoác, bộ suits, váy, đầm, áo choàng, các phụ kiện khác như mũ, túi cách, cà vạt, khăn… Tất cả đều mang nét tinh tế và trang nhã.

Đặc biệt hơn, cũng như Rugby Ralph Lauren, những chiếc sơ mi mang đậm chất “signature” của Rugby Football được cá nhân hóa bằng cách ghép rất nhiều bản vá (mảnh vải cắt nhỏ tầm 10*10cm), cho nên không chiếc nào giống chiếc nào cả. Nó trông rất vintage và thật độc đáo!

Gắn liền với tên thương hiệu, yếu tố quan trọng của khái niệm này là những chiếc áo sơ mi Rugby. Ban đầu, những chiếc sơ mi ấy được tạo ta với màu sắc có tông màu chủ đạo gần giống với các màu sắc nhận diện của trường học ở các thị trấn mà Rugby có cửa hàng.

Rugby cũng có một quyển tổng hợp các loại mảnh vải mà khách hàng có thể mua để cá nhân hóa trang phục của mình tại cửa hàng. Và tất nhiên, Rugby vẫn có những mặc hàng xa xỉ như áo khoác da (leather jackets), blazers.

Khai sinh từ tháng 10 năm 2004, sau một thời gian khoảng gần 10 năm thì Ralph Lauren thông báo đóng cửa các cửa hàng và ngừng hoạt động thương hiệu Rugby vào đầu năm 2013, mọi hoạt động buôn bán online đều được liên kết về trang chủ của hãng như một dòng sản phẩm của thương hiệu Ralph Lauren.

Xem thêm: Những lời khuyên về phong cách thời trang từ Ralph Lauren

MENBACK.COM

Theo: Trần Tiếng, Wikipedia.

Back to top button