Phụ kiện thời trang

RM50-02 ACJ Tourbillon: Sải cánh giữa trời

Richard Mille đã hợp tác với hãng Airbus Corporate Jets để cùng tạo ra một siêu phẩm đồng hồ được lấy cảm hứng từ những chiếc chuyên cơ, RM50-02 ACJ Tourbillon.

Thế giới của những vật phẩm siêu sang (ultra-luxury) là một thế giới kiêu kỳ và riêng biệt, và các hãng chế tác đồng hồ cao cấp và những nhà sản xuất máy bay phản lực tư nhân thường nhận thấy họ cùng hướng đến chung một đối tượng khách hàng. Vậy nên không có gì ngạc nhiên khi Richard Mille đã bắt tay cùng với Airbus Corporate Jet (ACJ), đơn vị kinh doanh chuyên phục vụ các khách hàng VVIP của Airbus để tạo ra chiếc RM50-02 ACJ Tourbillon. Chiếc đồng hồ này được thiết kế bởi Sylvain Mariat, Giám đốc Phòng thiết kế sáng tạo của ACJ, điều này giải thích vì sao nhiều chi tiết của đồng hồ mang hơi hướng của một chiếc máy bay chở khách. Ví dụ như, vòng bezel gợi nhớ đến hình ảnh cửa sổ máy bay và phần bên trên được làm bằng gốm trắng để tăng tính chống xước cho bề mặt.

Điểm đáng chú ý nữa là các vít trên vòng bezel cũng khác với thiết kế thông thường của Richard Mille; vỏ khung của chiếc đồng hồ được lắp ráp với các vít Torq-set, một vật liệu chính trong ngành công nghiệp hàng không vũ trụ được ưa chuộng bởi khả năng kiểm soát đối với mô men xoắn được ứng dụng cho đinh vít. Việc lựa chọn nguyên liệu titan-nhôm cho vỏ khung cũng thiết lập một liên kết ngầm định đến ngành hàng không vũ trụ, bởi hợp kim này thường xuyên được sử dụng trong các cánh tua-bin máy bay bởi khả năng chịu áp lực và hơi nóng của nó.

 

Bộ chuyển động, trùng tên với cỗ máy calibre RM50-02 được trang bị với một bộ các tính năng và cơ chế phức tạp. Ngoài một tourbillon, đồng hồ còn sở hữu cơ chế bấm giờ chia giây (split-seconds chronograph) giúp đo khoảng thời gian kéo dài tới 60 phút, và một đồng hồ báo mức dự trữ năng lượng. Đồng hồ hiển thị mô men xoắn tại vị trí 2 giờ cũng là một điểm đặc biệt thú vị. Thông qua chức năng hiển thị độ căng của lò xo chính (vành dây tóc), đồng hồ sẽ thúc đẩy sự tương tác nhiều hơn giữa chiếc đồng hồ và người chủ nhân bởi giờ đây anh ta được khích lệ để giám sát mô men xoắn của lò xo chính và lên dây cót cho chiếc đồng hồ bất kỳ khi nào nó rơi xuống dưới mức dao động tối ưu từ 53 đến 65dNmm. Toàn bộ các mặt số phụ và “các bộ đếm” này được đóng khung trên một mặt kính sapphire trong suốt giúp người dùng có thể quan sát bộ chuyển động từ cả phía trước và phía sau.

Máy Calibre RM50-02 lên dây cót thủ công với cuốn xoay (tourbillon), đồng hồ bấm giờ chia giây (split-seconds chronograph) và đồng hồ báo dự trữ năng lượng, mô men xoắn, các đồng hồ báo tính năng, mức dự trữ năng lượng 70 giờ

Back to top button