Xu hướng thời trang

Review phim Malignant: Tắt não để xem phim

Câu “Tắt não để xem phim” không bao giờ đúng hơn để áp dụng với bộ phim Malignant (tựa tiếng Việt: Ác độc). Nếu bạn muốn ghét nó, có vô vàn lý do để mà chê. Nhưng khi mà đã tắt não đi rồi, thì 2 tiếng này thực sự không thể nào vui hơn.

Review phim Malignant
Malignant là một bộ phim kinh dị Mỹ năm 2021 của đạo diễn gốc Á James Wan từ kịch bản của Akela Cooper, dựa trên câu chuyện gốc của Wan, Ingrid Bisu và Cooper. James Wan đã nổi tiếng với phim kinh dị Saw và các bom tấn như Fast & Furious 7 và Aquaman. Tuy nhiên với những người mong rằng James Wan sẽ ra mắt một tuyệt phẩm kinh dị tiếp theo, chắc họ sẽ thất vọng rất nhiều.

Kịch bản phim phải nhận xét là như mấy cậu thanh niên hút cần ngồi chém gió với nhau vậy. Lời thoại sến đến tận cổ. Diễn xuất thì bị “đơ” đến tức cười. Các sự kiện diễn ra một cách nhảm nhí và phi logic. Nhưng, James Wan hoàn toàn biết mình muốn làm gì. Tay nghề của anh vẫn là chắc hơn bao giờ hết, rõ ràng nhất qua những cách build up jump scare và góc quay đặc trưng làm nên thương hiệu “James Wan”.

Nhịp phim thì không bao giờ là chậm, luôn khiến khán giả phải tò mò về cái kết. Và cú plot twist, như là cherry on top. Thay vì tự viết bộ phim riêng mình, anh chọn một kịch bản không thể nhảm nhí hơn để trêu đùa với người xem. James Wan còn chả thèm sợ danh tiếng của mình có bị ảnh hưởng không nữa, vì anh đã quá thành công và nổi tiếng rồi.

Như cách M Night Shyamalan đã từng muốn làm với The Happening nhiều năm trước, ông muốn tạo ra một bộ phim hạng B kinh dị không nghiêm túc mà ai cũng có thể thưởng thức. The Happenning bị chê tơi tả chỉ vì người xem chưa nhận ra ý định của nhà làm phim.

Cũng tương tự trường hợp đối với Malignant, James Wan muốn khán giả cười cợt và nhận ra sự lố bịch của nó. Khi mà khán giả đã quá bị miễn nhiễm với những phim kinh dị hiện đại, Malignant như một làn gió mới, tạo nên sự độc đáo của riêng mình bằng sự ngớ ngẩn và không nghiêm túc quá đáng.

Hai luồng ý kiến vẫn đang tranh đấu rất gay gắt, một bộ phim kinh dị dở tệ, hay bộ phim tuyệt với đến mức tài tình. Tiếp tục lại phụ thuộc vào từng người xem để cảm nhận. Riêng với tôi, nó vui đến một cách bất ngờ. Còn có thể nói rằng, đây là bộ phim hài đội lốt phim kinh dị thì đúng hơn. Dù phim được đánh giá như thế nào, James Wan vẫn là một nhà làm phim tài ba, luôn được kỳ vọng mang đến sự bất ngờ và đột phá. Đừng nên bỏ lỡ.

Trailer phim Malignant

Top 10 phim ma Việt Nam hay và đáng xem nhất

Review phim Cam (Kẻ Giả Danh): vén màn bí mật nghề diễn sex

MENBACK.COM

Back to top button