Phụ kiện thời trang

Phân biệt đồng hồ Edox Fake bằng cách nào?

Bỏ ra không ít tiền để mua một chiếc đồng hồ Edox nhưng cuối cùng lại mua phải một chiếc đồng hồ Edox Fake, chất lượng không ổn định, thì chẳng ai muốn.Vậy làm thế nào để phân biệt một chiếc đồng hồ Edox “hàng auth” với đồng hồ Edox hàng xịn, đọc bài viết của Tạp Chí Thời Gian để biết ngay, bạn nhé!

Edox là thương hiệu nước nào?

Có thể nói Edox là một thương hiệu đồng hồ khá nổi tiếng trên thế giới. Hãng được thành lập tại Thụy Sỹ vào năm 1884 bởi bậc thày chế tác đồng hồ Ruefli-Flury. Khác với nhiều thương hiệu đồng hồ thường nói là của Thụy Sỹ, Đức, Nhật nhưng tuyệt nhiên không có dòng nào viết về lịch sử trên trang web, nếu bạn truy cập website của Edox, bạn thậm chí sẽ có đầy đủ thông tin về các thành tựu và sự kiện quan trọng của thương hiệu, chẳng hạn vào năm 2005, hãng giới thiệu mẫu đồng hồ điểm chuông 5 phút. Hay năm 2014, hãng kỷ niệm 130 năm sáng lập thương hiệu.

 

Nói tới Edox là nói tới một cái tên tiên phong cách tân những phương thức chế tác đồng hồ truyền thống. Đây chính là điều đã giúp Edox sống sót qua cuộc khủng hoảng đồng hồ quart. Năm 1965, số lượng đồng hồ của hãng bán ra đã đạt mức kỷ lục so với thời điểm đó. Cũng chính nhờ áp dụng công nghệ mà đồng hồ của hãng có được những tính năng khá độc đáo chẳng hạn như dòng Delfin từng là nhà vô địch về chống thấm và chống sốc. Hay vào năm 1963, mẫu đồng hồ Hydrosub của hãng có độ chống thấm tới 500m. Còn mẫu Geoscope thì hiển thị múi giờ của 50 thành phố lớn. Cuối cùng, mẫu Edox Les Bémonts Ultra Slim của hãng đặt ra một kỷ lục mà cho tới tận bây giờ vẫn là thách thức của rất nhiều thương hiệu: Đồng hồ có độ dày chỉ 1,4mm.

Nếu lựa chọn đồng hồ Edox, bạn nên lựa chọn những dòng sau: Proud Heritage; High Elegance; Les Genevez; Les Combes; Les Fontaines;… bởi đây là những dòng sản phẩm biểu tượng của thương hiệu.

Nhận biết đồng hồ Edox “hàng auth

Nhận biết qua mặt kính

Đồng hồ Edox thật luôn được lắp mặt kính Sapphire Crystal Scratch Resistant. Về cảm quan, mặt kính rất sáng, giữ được độ thẩm mỹ lâu dài. Đồng hồ Edox fake để hạ giá thành sản phẩm, người ta sẽ sử dụng loại kính rẻ tiền hơn, nhìn sẽ hơi đục và rất dễ xuất hiện vết xước. Một bí mật nhỏ, kính Sapphire Crystal Scratch Resistant có độ phẳng rất cao nên khi nhỏ nước lên, giọt nước sẽ đọng lại thành giọt tròn. Bạn có thể áp dụng điều này để nhận biết đồng hồ Edox.

Nhận biết qua mặt số

Như đã nói ở trên, thương hiệu đồng hồ Edox nổi tiếng bởi việc ứng dụng công nghệ vào sản xuất đồng hồ. Điều này được thể hiện rất rõ ngay từ mặt số. Mặt số của đồng hồ có đường nét tinh xảo bởi được thực hiện bằng kỹ thuật khắc laser. Điều này giúp cho những chiếc đồng hồ cực kỳ sắc nét ở cọc số cũng như dòng chữ SWISS MADE..

Nhận biết qua kim đồng hồ

Kim đồng hồ Edox thật được thực hiện rất công phu và tỉ mỉ, nếu bạn đưa ra nắng thì sẽ có ánh sáng phản chiếu lại. Sự chuyển động của kim đồng hồ thường rất trơn tru và không có tiếng động quá lớn. Còn những chiếc đồng hồ Edox fake thì ngược lại.

Nhận biết qua dây đeo đồng hồ

Dây đeo đồng hồ Edox thường là những dây da hay dây kim loại cao cấp. Nếu đồng hồ Edox Fake thì sẽ có dây da giả thì sẽ dễ bong tróc còn dây thép thì màu sẽ không sáng vì không được phủ lớp mạ sáng.

Nhận biết qua hộp đựng

Hộp đựng đồng hồ Edox chính hãng có thiết kế cũng rất đề cáo tính chi tiết. Hộp được thiết kế bên ngoài có chi tiết chìm tên của hãng với những đường nét vô cùng tinh xảo. Bên trong hộp thì có quyển sách hướng dẫn cùng với một thẻ bảo hành của hãng và một hộp nhỏ. Hộp nhỏ có thiết kế vuông vắn và trên nắp cũng có dòng chữ của thương hiệu.

Back to top button