Da thuộc

Tuyệt chiêu phân biệt da bò thật và giả trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mặt hàng được làm từ da bò nhưng chúng ta không thể phân biệt được đâu là da thật đâu là da giả vì nhìn bề ngoài chúng rất giống nhau. Chính vì lý do này nên Ngọc Quang viết một bài để chia sẻ kinh nghiệm phân biệt da bò thật và giả để các bạn cùng biết và phòng tránh mua phải hàng da giả nhé!

phân biệt da bò thật và giả
phân biệt da bò thật và giả

Phân biệt da bò thật và giả

Da bò thật và da bò giả có những đặc điểm khác nhau. Dựa vào những đặc điểm dưới đây bạn có thể phân biệt được da bò thật để không mua nhằm hàng giả.

1. Da bò thật

Da bò là da động vật nên độ đàn hồi rất cao bởi vậy khi ta cầm hay ấn vào sản phẩm thì nó sẽ không bí biến dạng. Ban đầu khi ta sử dụng sản phảm da bò thật thì có vẻ hơi cứng một chút nhưng càng sử dụng bạn sẽ thấy nó mềm mại hơn.

Các bạn cũng có thể ngửi sản phẩm thì các bạn sẽ cảm thấy được mùi ngai ngái của lớp da thuộc. Hay các bạn có thể nhỏ vài giọt nước lên bề mặt da thì thấy vệt nước lan rộng thấm vào da.

Một đặc điểm nữa da bò thật là da hữu cơ nên khi ta hơ trên lửa thì ta sẽ thấy mùi khét như khi ta đốt tóc vậy. Màu của da thật thì thẫm, tối màu hoặc chỉ như màu sương mai.

phân biệt da bò thật và giả
phân biệt da bò thật và giả

2. Da bò giả

Da bò giả lại khác chúng được làm công nghiệp (simili, PU) nên chúng rất giống thật,nhưng bởi chúng được làm từ công nghiệp nên ta cũng cảm nhận sự khác biệt là rõ rệt đó là:

  • Da bò giả thường trơn bóng hơn ( đặc điểm của nhựa plastic), màu sắc thường sáng hơn.
  • Da bò giả có độ đàn hồi kém và dễ bong tróc đứt chỉ sau thời  gian sử dụng.
  • Khi ta nhỏ vài giọt nước lên tấm da thì thường thấy nước không bị thấm và chạy dài trên da.
  • Da giả khi ta ngửi thì thường có mùi nhựa tổng hợp hay khi ta đốt nó có mùi khét của nhựa tổng hợp (như mùi túi bóng chá
phân biệt da bò thật và giả
phân biệt da bò thật và giả

Phân biệt da bò thật và giả – Cách bảo quản da bò thật

Do da bò là chất hữu cơ, dễ cháy, dễ phân hủy bởi nhiệt nên tránh để những sản phẩm làm từ da bò tiếp xúc với nguồn nhiệt. Nhiệt độ tốt nhất để bảo quản da bò là từ 20 đến 30 độ. Chính vì vậy, nếu có “phơi” các sản phẩm làm từ da bò thì chỉ nên “phơi” gió chứ không nên để sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với ánh sánh mạnh.

Da bò cũng là nguyên liệu khá dễ hút ẩm và dễ bị vi khẩn, nấm mốc xâm nhập, phá hủy, do đó nên bảo quản các sản phẩm ở nơi khô ráo thoáng mát. Nếu để trong tủ thì nên có gói hút ẩm kèm theo. Nếu cất giữ lâu dài thì nên vệ sinh thật sạch, để khô rồi cho vào túi bóng, nếu là túi bóng hút chân không càng tốt.

Không nên giặt da bò. Nếu bị bẩn chỉ nên làm sạch ở những chỗ bẩn. Nếu bẩn quá thì nên giặt khô rồi nhờ tiệm bảo dưỡng bảo dưỡng lại (nếu là áo da) hoặc mình bảo dưỡng bằng cách đánh xi (nếu là giày dép, túi xách…)

Từ khóa:

  • cách nhận biết ví da bò thật
  • cách nhận biết túi xách da bò thật
  • da tổng hợp và da thật
  • đốt da thật và da giả
  • da bò thật mua ở đâu

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button