Da thuộc

Phá cách với áo khoác denim như thế nào? Phá vỡ denim cứng! – Nội dung cập nhật 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Phá cách với áo khoác denim như thế nào? Phá vỡ denim cứng!
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Bạn cần học cách phá cách nhanh chóng với áo khoác denim nếu muốn nó trở thành một phần trong phong cách thời trang hàng ngày của bạn.

Đây là tình hình. Bạn thấy người khác trông thật hoàn hảo với chiếc áo khoác denim lạ mắt và muốn tự mình thử. Vì vậy, bạn tìm kiếm trên mạng và tìm thấy một chiếc hoàn toàn phù hợp với tủ quần áo hiện tại của bạn.

Nhưng, khi bạn mặc chiếc áo khoác lần đầu tiên, nó trông khác với những gì bạn nghĩ. Vải cứng một cách kỳ lạ nhưng không cứng, cảm giác vừa vặn nhưng đúng kích cỡ. Điều gì đang xảy ra?

Những gì bạn đang gặp phải là khá phổ biến với áo khoác denim mới. Chất lượng denim đủ bền để tồn tại hàng thập kỷ nhưng nó cũng hơi cứng khi xuất xưởng.

May mắn thay, tất cả những gì bạn phải làm là phá cách với chiếc áo khoác denim để làm mềm cấu trúc của nó. Hãy đọc để tìm hiểu làm thế nào!

Tại sao Đột nhập quần jean áo khoác cần thiết

Nếu bạn tìm kiếm lời khuyên về cách mặc áo khoác denim, học cách phá cách với áo khoác jean thường là bước đầu tiên. Tại sao đó là một ưu tiên như vậy? Hãy xem nào.

An ủi

Lý do đầu tiên cho điều này là do cấu trúc và kết cấu của denim như một loại vải. Nói một cách đơn giản, hầu hết quần áo làm từ denim đều cứng và không hợp khi chúng còn mới.

Độ cứng vốn có này có thể khiến chúng không thoải mái khi mặc dù chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Chiếc áo khoác cũng có thể hạn chế chuyển động của bạn và cảm thấy chật hơn, ngay cả khi kích thước của nó hoàn hảo nhất có thể.

Học cách phá cách trong áo khoác denim sẽ loại bỏ vấn đề này và làm cho nó mềm mại hơn để sử dụng hàng ngày.

Xuất hiện

Ngay cả khi không cảm thấy khó chịu với chiếc áo khoác jeans mới toanh, bạn vẫn nên cân nhắc học cách phá cách trong chiếc áo khoác denim. Điều này là do – nói một cách thẳng thắn – những chiếc áo khoác denim cứng nhắc trông thật khó xử, bất kể trang phục xung quanh chúng là gì.

Mặt khác, phá cách trong denim làm cho nó trông đẹp hơn đáng kể về mọi mặt.

Xem xét điều này. Điều gì trông đẹp hơn trong trang phục áo khoác jean oversized? Một chiếc áo khoác cứng hoàn toàn mới với các cạnh thẳng và độ mềm mại khó xử, hay một chiếc áo khoác có đường cắt và phù hợp với hình dáng cơ thể của bạn?

Hầu hết mọi người thích áo khoác denim hơi sờn rách với nhiều cá tính hơn và độ phai màu tự nhiên, đó là bằng chứng về lịch sử lâu đời của nó trong tủ quần áo của bạn.

tạo kiểu

Phá cách với áo khoác denim khiến chúng trở nên dễ tạo kiểu hơn, và điều này vẫn luôn đúng, bất kể bạn đang nói đến phong cách nào.

Điều này là do denim cứng không hòa hợp với trang phục. Bạn có thể mặc nó với màu sắc phù hợp hoàn hảo và nó vẫn sẽ lòi ra như ngón tay cái bị đau.

Mặt khác, một chiếc áo khoác denim thô bạc màu bị hỏng sẽ phù hợp với hầu hết mọi thứ và mọi thứ trong tủ quần áo của bạn.

Bạn có muốn mặc denim on denim không? Áo khoác denim của bạn sẽ phù hợp với hầu hết mọi chiếc quần jean bạn mặc bên trong sau khi bạn mặc vào.

Điều tương tự cũng xảy ra khi mặc nó bên ngoài áo phông và quần jean thông thường hoặc kết hợp nó với áo cài nút, quần chinos, quần short và váy.

Cá nhân hóa

Lý do cuối cùng, và được cho là quan trọng nhất, để học cách phá cách trong chiếc áo khoác denim là cá nhân hóa.

Một chiếc áo khoác phù hợp với hình dáng cơ thể của bạn sẽ giống như đó là quần áo mà bạn đã và sẽ mặc trong một thời gian dài.

Đây cũng là điểm chung giữa áo khoác denim và áo khoác da.

Mặc dù bạn có thể tìm thấy hàng trăm điểm khác biệt trong cuộc tranh luận về da và denim, nhưng cả hai đều trở nên cá nhân và tùy chỉnh hơn khi bạn mặc chúng. Áo khoác da có lớp gỉ tuyệt đẹp trong khi áo khoác denim phá cách và thể hiện sự sờn rách khi bạn sử dụng.

Cách Phá Cách Đơn Giản Nhất Với ​​Áo Khoác Denim – Mặc Nó

Làm thế nào để làm mềm áo khoác denim? Làm thế nào để kéo dài một chiếc áo khoác denim? Và làm thế nào để phá cách trong chiếc áo khoác denim? Câu trả lời đơn giản nhất cho tất cả những câu hỏi này là chỉ cần mặc chúng thường xuyên, trong một thời gian dài.

Bước đầu tiên

Trước khi bạn đưa áo khoác denim vào tủ quần áo hàng ngày của mình, hãy bắt đầu mặc nó quanh nhà.

Bắt đầu bằng cách đeo nó trong các hoạt động ít vận động như xem TV. Điều này sẽ giúp áo khoác quen với hình dạng cơ thể của bạn và cho phép áo bắt đầu co giãn đúng cách.

Khi độ vừa vặn bắt đầu trở nên thoải mái hơn, hãy mang áo khoác ra ngoài trong các hoạt động cường độ thấp như dắt chó đi dạo hoặc đi mua hàng tạp hóa.

Tiếp tục điều này cho đến khi áo khoác bắt đầu vừa vặn thoải mái quanh vai, khuỷu tay và ngực của bạn.

Tích hợp nó với tủ quần áo của bạn

Khi chiếc áo khoác không còn gây khó chịu, đã đến lúc tích hợp nó vào tủ quần áo hàng ngày của bạn.

Bạn có thể bắt đầu mặc nó trên hầu hết mọi trang phục trong kho vũ khí của mình. Mặc dù điều này chắc chắn sẽ đẩy nhanh quá trình phá hủy áo khoác, nhưng nó không phải là lựa chọn tốt nhất khi nói đến thời trang.

Thay vào đó, hãy tra cứu một số hướng dẫn về cách mặc với áo khoác denim. Lấy cảm hứng từ những bộ trang phục được đề cập trong các hướng dẫn này và cố gắng sao chép phong cách của họ bằng những bộ quần áo bạn đã có.

May mắn thay, áo khoác denim là một trong những lựa chọn áo khoác ngoài linh hoạt và tương thích nhất hiện có. Vì vậy, bạn sẽ tìm thấy nhiều trang phục tuyệt vời với những gì bạn đã sở hữu.

Mặc nó thường xuyên

Hy vọng rằng bạn đã tìm thấy nhiều bộ trang phục khác nhau, từ những bộ trang phục thông thường hàng ngày cho đến những bộ trang phục bạn dành cho những dịp đặc biệt như hẹn hò và đi chơi với bạn bè.

Bước tiếp theo là bắt đầu mặc áo khoác thường xuyên nhất có thể và kiên nhẫn với tiến trình.

Nếu bạn chỉ muốn chiếc áo khoác vừa vặn thoải mái, thì 30-50 lần mặc là quá đủ. Sau khoảng thời gian này, áo khoác sẽ vừa vặn với cơ thể bạn và giữ nguyên hình dạng này ngay cả khi bạn giặt nó.

Nhưng nếu bạn muốn chiếc áo khoác có một số nét tinh tế cá nhân với cảm giác đau khổ thực tế, bạn có thể phải mặc nó hơn 350 lần để thấy được những hiệu ứng đó.

Đột phá trong chiếc áo khoác denim bằng cách giặt nó

Kết cấu, độ vừa vặn và hoàn thiện tổng thể của áo khoác denim dễ giặt hơn bạn tưởng. Điều này đặc biệt đúng đối với lần giặt đầu tiên có thể xác định hình thức và cảm giác của chiếc áo khoác trong suốt thời gian còn lại của nó.

Vậy cách giặt áo khoác denim sẽ giúp bạn lột xác nó như thế nào?

Loại vải jean

Yếu tố đầu tiên cần xem xét trước khi sử dụng phương pháp này là loại vải denim được sử dụng trong áo khoác của bạn.

Nếu bạn có áo khoác denim đã giặt, bạn có thể sử dụng phương pháp này ngay sau khi mua và nó sẽ hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn phá cách với vải denim thô hoặc áo khoác denim có viền, đừng giặt nó trong ít nhất 6 tháng.

Điều này là do bất cứ thứ gì làm từ denim thô sẽ không được giặt sau khi quá trình khâu kết thúc. Giặt nó ngay lập tức có thể ảnh hưởng đến thuốc nhuộm của nó và làm hỏng màu denim mang tính biểu tượng sau một hoặc hai năm sử dụng.

Tương tự như vậy, giặt một chiếc áo khoác denim có viền vải ngay sau khi mua có thể làm hỏng kết cấu và độ bền của nó. (Bạn có thể tìm hiểu thêm về denim vải biên từ blog của chúng tôi “ denim vải biên là gì.”)

Chọn một phương pháp giặt

Bạn có thể thấy lời khuyên trực tuyến về việc giặt áo khoác denim bằng tay trong lần đầu tiên, nhưng điều đó không quan trọng bằng. Lý do cho điều này là máy giặt có thể làm hỏng chất liệu hoặc kết cấu.

Mặc dù có thể có một số sự thật đằng sau điều này, nhưng nó sẽ không thành vấn đề miễn là bạn tuân theo đúng phương pháp chuẩn bị và sử dụng đúng chất tẩy rửa, nhiệt độ nước và phương pháp sấy khô.

Tóm lại, bạn có thể sử dụng máy giặt để làm hỏng chiếc áo khoác denim của mình. Đây là các bước để làm theo.

Sự chuẩn bị

Trước tiên, hãy dùng kéo loại bỏ mọi thẻ không cần thiết bên trong áo khoác và chỉ để lại những thẻ có hướng dẫn giặt và sấy khô cụ thể. Đảm bảo cắt sát các sợi chỉ để loại bỏ sạch sẽ.

Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy lộn trái áo khoác của bạn. Điều này sẽ cho phép bạn phá cách bằng cách làm mềm vải trong khi vẫn giữ nguyên vẻ ngoài. Điều này cũng sẽ giữ an toàn cho các chi tiết cấp cứu nhân tạo khỏi mọi hư hỏng.

Tắm trắng bằng giấm

Trước khi bạn nghĩ đến việc cho áo khoác vào máy giặt, hãy ngâm nó với giấm trắng. Đây là một trong những chất làm mềm vải được các chuyên gia khuyên dùng nhiều nhất.

Để chuẩn bị tắm, trộn một cốc giấm trắng với tám cốc nước máy nóng. Hãy chắc chắn rằng tỷ lệ này là chính xác để có kết quả tốt nhất.

Bây giờ ngâm hoàn toàn áo khoác vào dung dịch này và để yên như vậy qua đêm.

Cuối cùng, xả áo khoác bằng nước lạnh để loại bỏ giấm và cho vào máy sấy. Sử dụng cài đặt nhiệt thấp nhất để giảm nguy cơ co rút.

Kéo căng vải

Sau khi áo khoác khô, cuộn áo khoác như túi ngủ và buộc cuộn này bằng dây đai áo choàng tắm hoặc bất kỳ mảnh vải nào. Hãy chắc chắn rằng cuộn càng chặt và cô đặc càng tốt.

Để cuộn đã buộc ở nơi khô ráo và thoáng mát trong ít nhất một giờ. Làm điều này đúng cách sẽ giúp vải denim nới lỏng – cho phép bạn xỏ áo khoác vào nhanh hơn nhiều.

Rửa bằng nước ấm

Bước cuối cùng của cách làm mềm áo khoác denim bị cứng là giặt bằng nước ấm.

Đặt nó vào máy giặt với cài đặt nước thấp và nhiệt độ ấm hoặc trung bình. Bạn cũng nên tránh bất kỳ chất tẩy rửa hoặc nước xả vải nào trong máy giặt vì không cần thiết.

Sau một chu kỳ giặt, hãy làm khô áo khoác bằng máy sấy ở chế độ nhiệt thấp và bạn đã hoàn tất.

Mặc áo khoác

Có, bạn vẫn phải mặc áo khoác để đột nhập vào nó, ngay cả sau toàn bộ quá trình này. Giặt chỉ làm mềm vải, mặc thường xuyên sẽ giúp vải phù hợp với cơ thể bạn và thấm sâu vào bên trong.

Điều đó nói lên rằng, việc giặt giũ sẽ đẩy nhanh quá trình đứt gãy một cách đáng kể và bạn sẽ có thể nhận thấy kết quả tích cực chỉ sau 10-15 lần mặc.

Những sai lầm cần tránh

Dưới đây là một vài sai lầm phổ biến bạn nên tránh khi muốn phá cách với áo khoác denim.

  • Không làm khô áo khoác bằng máy sấy ở chế độ “nóng”. Điều này có thể sẽ thu nhỏ chiếc áo khoác và làm mất đi tiến độ hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng.
  • Đừng giặt quá nhiều áo khoác denim của bạn. Tuy nhiên, đừng để nó bị bẩn quá mức. Khoảng thời gian tối ưu dường như là một chu kỳ giặt sau mỗi 10-15 lần mặc.
  • Không lưu trữ chúng trong một không gian kín ngay sau khi sử dụng. Vì bạn sẽ không giặt chúng thường xuyên nên hãy phơi chúng ở nơi thoáng và khô ráo trước khi treo chúng vào tủ quần áo của bạn.
Làm thế nào để bạn nới lỏng một chiếc áo khoác jean chật?

Cách đơn giản nhất để nới lỏng chiếc áo khoác jean chật là chỉ cần mặc nó thường xuyên. Bạn cũng có thể học cách làm mềm áo khoác denim cứng bằng phương pháp giặt mà chúng tôi đã thảo luận ở trên để làm giãn vải và giúp áo rộng hơn.

Tại sao áo khoác denim quá cứng?

Vải denim vốn đã cứng khi còn mới. Ngoài ra, một số áo khoác denim không được giặt hoặc làm mềm trước khi bán.

Áo khoác denim nên được treo hay gấp lại?

Đừng gấp áo khoác denim của bạn. Treo áo là cách duy nhất để bảo quản áo khoác denim. Trên thực tế, điều này phù hợp với hầu hết mọi loại áo khoác cho dù đó là áo bomber da hay áo blazer lạ mắt.

Áo khoác denim thô co giãn bao nhiêu?

Số tiền chính xác phụ thuộc vào một số yếu tố như chất lượng của denim và thói quen mặc của bạn. Điều đó nói rằng, hầu hết các áo khoác denim thô sẽ kéo dài khoảng một inch quanh eo khi bạn xỏ chúng vào.

Áo khoác denim có co giãn không?

Vâng, họ làm. Áo khoác denim có thể co giãn theo thời gian do sử dụng và giặt giũ thường xuyên.

Áo khoác denim có bị co lại không?

Đúng vậy, áo khoác denim có thể bị co lại khi không mặc trong một thời gian dài hoặc trong máy sấy ở nhiệt độ cao.

Bạn có thể đặt áo khoác jean trong máy sấy không?

Có, bạn có thể cho áo khoác jean vào máy sấy. Chỉ cần chắc chắn rằng máy sấy được đặt ở nhiệt độ thấp để tránh co lại.

Từ cuối cùng

Tính linh hoạt và sự hiện diện mang tính biểu tượng tuyệt đối của nó làm cho denim trở thành người bạn tốt nhất của mọi người trong thời trang. Mặc dù bạn có thể cảm thấy hơi thất vọng khi mua một chiếc áo khoác denim mới và cảm thấy nó cứng và khó xử.

May mắn thay, bạn có thể học cách phá cách trong chiếc áo khoác denim để vừa vặn hơn và đạt được vẻ ngoài sờn rách mang tính biểu tượng.

Phương pháp đơn giản nhất là mặc nó thường xuyên và kết hợp với rất nhiều trang phục khác. Hoặc, bạn có thể thử rửa bằng nước và giấm trắng để đẩy nhanh quá trình đứt gãy.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button