Xu hướng thời trang

Ổ đĩa vành đai cơ bản chi phí thấp cho Go Kart – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Ổ đĩa vành đai cơ bản chi phí thấp cho Go Kart
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Các thành phần của Go Kart Drive Line có thể khá đắt, đặc biệt nếu bạn đang nghĩ đến việc tự chế tạo một chiếc xe go kart giá rẻ đáng tin cậy. Chi phí điển hình cho các thành phần dòng ổ đĩa có thể nằm trong khoảng từ 100 đến 200 đô la. Tuy nhiên, giải pháp thay thế rẻ tiền cho hệ thống truyền động ly hợp xích truyền thống là truyền động dây đai.

Bộ truyền động đai cơ bản bao gồm bộ truyền động trên động cơ và bộ truyền động trên bánh xe hoặc trục truyền động. Đai được căng bằng cách di chuyển động cơ về phía trước hoặc bằng cách đẩy bộ căng đai lên đai.

Có một số yêu cầu quan trọng đối với bộ truyền động đai. Đầu tiên là tỷ lệ thích hợp và thứ hai là các thành phần loại phù hợp.

Tỷ lệ truyền động vành đai Go Kart

Hệ thống truyền động dây đai để nó hoạt động được cần phải có tỷ lệ dốc là 8: 1. Bất kỳ tỷ lệ nào nhỏ hơn, động cơ sẽ ngừng hoạt động và xe go kart sẽ yêu cầu đẩy để nó đi. (Tỷ lệ 8: 1 này giả định bánh xe có đường kính 12 inch.) Quy tắc chung cho kích thước ròng rọc là ròng rọc dẫn động cần phải lớn bằng lốp. Bất kỳ nhỏ hơn và tỷ lệ sẽ quá ít và động cơ sẽ ngừng hoạt động hoặc dây đai sẽ bốc khói.

Lựa chọn thành phần thích hợp

Một trong những sai lầm lớn mà những người lần đầu chế tạo xe kart sẽ mắc phải là sử dụng một ròng rọc làm bằng kẽm. Thông thường, những ròng rọc này có thể được tìm thấy tại các cửa hàng phần cứng; tuy nhiên, chúng không có khả năng xử lý các yêu cầu về mã lực của xe go kart. Trên thực tế, nếu bạn sử dụng một ròng rọc được làm bằng nhôm hoặc kẽm, ròng rọc sẽ tan chảy sau khoảng mười phút sử dụng. Ròng rọc cần được làm bằng thép.

Tiêu chí thiết kế quan trọng tiếp theo của puli động cơ là nó phải càng nhỏ càng tốt. Đường kính 1,75 là khoảng lớn nhất mà bạn có thể đi trước khi tỷ lệ này vượt ra ngoài phạm vi và động cơ ngừng hoạt động và dây đai bốc khói.

Ngoài ra, ròng rọc sẽ bị nóng đường ống và cần được giữ cố định bằng Loctite và một bu lông ở cuối động cơ để ngăn nó khỏi động cơ. Và rõ ràng là ròng rọc cần phải được khóa vào động cơ để đảm bảo truyền mô-men xoắn thích hợp đến puli-đai.

Phía điều khiển của go kart là một vấn đề hoàn toàn khác. Ròng rọc có thể được làm bằng ván ép kẹp như một giải pháp thay thế tự chế với chi phí thấp hoặc có thể mua ròng rọc tại một cửa hàng cung cấp máy kéo địa phương. Ròng rọc gỗ hấp dẫn vì nó rất rẻ và có thể được gắn trực tiếp vào bánh xe thông qua bu lông.

Hệ thống căng đai yêu cầu một số ròng rọc căng bền. Chúng cũng có thể được mua tại một cửa hàng phần cứng địa phương. Bộ căng đai về cơ bản là một ròng rọc bị kẹt vào mặt của dây đai làm cho độ hở của dây đai giữa bộ điều khiển động cơ và puli bánh xe giảm đi. Lúc này dây đai được căng này sẽ bám tốt hơn nhiều và làm cho các bánh xe quay.

Điều quan trọng là phải ở phía chùng của dây đai khi sử dụng máy căng; nếu không bạn sẽ đấu vào động cơ và liên tục đốt cháy dây curoa. Cách nhìn vào một chiếc thắt lưng là xem nó như một sợi dây cao su được tôn vinh. Dây đai căng ra khi nó đi qua ròng rọc động cơ.

Bên căng sẽ luôn căng, nhưng bộ căng ở bên chùng sẽ khuyến khích quấn đầy đủ đai; và đó là chìa khóa của bộ truyền động đai: ít nhất 180 độ trở lên của đai quấn quanh puli động cơ.

Ý tưởng là để có càng nhiều diện tích bề mặt bám lấy dây đai để nó truyền tải một cách hiệu quả qua và đến phần còn lại của hệ thống truyền động.

Hệ thống căng có thể được kích hoạt bằng tay đòn hoặc dây cáp. Thông thường một lò xo được sử dụng để tắt hệ thống để khi ly hợp được mở ra, động cơ sẽ không quay lốp.

Lưu ý quan trọng về độ căng đai

Đây là một lưu ý quan trọng về hệ thống ly hợp dây đai. Luôn đặt hệ thống tự tắt khi không có đầu vào của con người. Ví dụ, chân nhả bàn đạp, ly hợp sẽ tự động nhả. Lý do cho điều này là nếu động cơ đang được khởi động, điều cuối cùng bạn muốn là nó vào số. Điều này sẽ khiến go kart bị chùng về phía trước trong quá trình khởi động. Một lần nữa, điều quan trọng là phải tự động tắt hệ thống ly hợp.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button