Xu hướng thời trang

Những câu chuyện tuyệt vời tại Man United của anh em Fabio và Rafael

Anh em song sinh Fabio da Silva và Rafael da Silva là những cầu thủ nổi tiếng một thời tại sân Old Trafford. Họ là những người được cổ động viên Manchester United vô cùng yêu mến vì tình yêu câu lạc bộ lớn lao của mình. Hãy đến với những câu chuyện đầy cảm xúc của họ ở đội bóng này.

Fabio da Silva đang ở nhà với bố mẹ tại Petropolis trong một buổi chiều mưa năm 2005 thì chuông điện thoại vang lên. Trước đó cả hai cậu đều đã có thời gian tập luyện tại United nhưng lúc bấy giờ họ cũng nhận được cả lời đề nghị từ phía Arsenal nữa.

Fabio nhớ lại: “Đầu tiên đó là một lời chào của người Bồ Đào Nha. Sau đó, giọng nói vang lên: “Tôi là Cristiano Ronaldo.” Tôi nghĩ chắc đây chỉ là một trò đùa thôi nhưng ai ngờ anh ấy nói: “Không, đúng tôi là Cristiano đây. Tôi đang gọi cho cậu để nói rằng cậu hãy đến United đi. Tôi có thể giúp các cậu lựa chọn nơi mà các cậu cần đến. Cậu sẽ được đắm chìm vào bóng đá.”

“Sir Alex Ferguson hẳn đã biết Arsenal đang quan tâm đến chúng tôi. Đây là cách mà ông ấy làm để đảm bảo rằng chúng tôi sẽ đến Manchester. Và cách làm này đã phát huy tác dụng.”

Cặp song sinh chỉ thi đấu cùng với Ronaldo có 18 tháng nhưng nó đủ dài để họ có ấn tượng sâu sắc về cầu thủ người BĐN.

Rafael: “Anh ấy đã làm được những điều phi thường và nhờ vào đó, chúng tôi đã tìm được sự tự tin của chính mình.”

Đối với Fabio, tình cảm thậm chí còn sâu đậm hơn.

“Anh ấy là người hùng của tôi, 1 người giỏi nhất. Anh ấy đã giúp tôi rất nhiều,anh ấy đã nói:“ Đừng lo, chỉ cần tập trung vào quả bóng. Bình tĩnh, tự tin. Tôi sẽ ở đây vì cậu.”

“Điều đó có ý nghĩa rất lớn và tất nhiên, tài năng của anh ấy là điều mà tôi chưa từng thấy trong đời.”

“Tôi yêu anh ấy vì anh ấy như một tấm gương lớn cho những cậu bé như chúng tôi. Đó là những gì anh ấy sẽ làm cho các cầu thủ trong lần trở lại này.”

“Những thứ tôi học từ Cristiano đã theo tôi suốt cả cuộc đời. Các cầu thủ tại United sắp được chơi với anh ấy nên cảm thấy biết ơn mỗi ngày.”

Vào ngày đầu tiên tập luyện vào tháng 1 năm 2008, Fabio đã lốp bóng qua đầu Paul Scholes, một ‘kĩ năng’ khiến cho Rio phải ồ lên ngay lập tức.

Fabio bật cười: “Vào thời điểm đó, tôi thực sự nghĩ rằng mình đang ở trong một giấc mơ.”

Cả hai anh em đều coi Rio Ferdinand – người mà Rafael gọi là ‘giáo sư’ – Darren Fletcher và Michael Carrick là những người có ảnh hưởng lớn đến cách mà họ trưởng thành.

Ngược lại họ không ưa Carlos Tevez. Rafael cho biết: “Anh ấy không tôn trọng tôi và cách anh ấy nói chuyện với tôi trên sân cũng không tốt đẹp gì. Trong khi đó Michael Owen dường như ‘thích ngựa hơn là bóng đá’.

Rafael nói trong cuốn tự truyện: “Van Gaal ghét chơi bóng theo bản năng, ghét chơi bóng một chạm. Ông ấy khiến chúng tôi chậm lại đến mức mọi người không thể nhận ra thứ bóng đá của chúng tôi nữa. Ông ấy không muốn thi đấu với cảm xúc và sự sáng tạo. Nó giống như một trại lính vậy.”

Về phần mình, Sir Alex Ferguson yêu cả hai chàng trai nhiều đến mức ông đã viết lời mở đầu cho cuốn tự truyện của họ và khi Rafael trở lại sân Old Trafford ở Champions League hồi tháng 11 năm ngoái, ông đã yêu cầu được gặp cậu sau khi tiếng còi mãn cuộc vang lên.

Rafael nhớ lại: “Ông ấy chỉ muốn thấy rằng tôi vẫn ổn. Chúng tôi không nói về bóng đá, chỉ nói về cuộc sống. Khi đó tôi vẫn còn mặc trên người bộ quần áo thi đấu. Đúng là một người đàn ông tuyệt vời.”

Không phải lúc nào Sir Alex Ferguson cũng có thể phân biệt được 2 anh em Da Silva. Rafael từng lấy chiếc nhẫn cưới của anh trai mình rồi đeo vào chỉ để khiến cho HLV của họ gặp phải bối rối nhưng họ nhanh chóng nhận ra điều đó là dại dột. Sir đã chửi Fabio té tát khi Rafael mắc lỗi vì chiếc nhẫn là thứ duy nhất phân biệt giữa 2 người bọn họ.

Fabio cười: “Ngay cả sau đó 5-6 năm, ông ấy vẫn không thể nào phân biệt được chúng tôi. Rio hay Fletcher thì còn có thể chứ Sir Alex Ferguson thì chưa bao giờ.”

Xem thêm: Quỷ Đỏ Manchester United: từ Blanc đến Varane

MENBACK.COM

Back to top button