Xu hướng thời trang

Nhan sắc chỉ là nhất thời, học vấn mới là mãi mãi

Hot girl “trứng rán” như bao cô gái khác đạt được thành công mà không cần qua học vấn nhưng quên rằng chính những người học giỏi và theo đuổi trí tuệ mới có thể làm ra được những nền tảng để cô ta có thể kiếm tiền. Một bài viết của tác giả Nguyễn Trọng Nhân, Menback gửi tới các bạn cùng tham khảo góc nhìn này.

Vào một buổi tối nọ năm 2020, mình chán đời nên lướt mạng xã hội thì thấy một clip siêu dễ thương. Cô gái đứng trước gương thả thính với câu:

“Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ, yêu không cần cớ, cần cậu cơ.”

Nụ cười tỏa nắng của cô gái thật đẹp, mình phải coi lại chục lần. Sau này, cô ta thành một ngôi sao nhỏ và gặt hái nhiều thành công lẫn tiền bạc. Đó là thành quả xứng đáng, chẳng có gì phải chê.

Bạn nào chưa xem thì xem lại video từng làm mưa làm gió này nhé:

Rồi sau đó, trong một buổi live, có một phát ngôn được cộng đồng chia sẻ. Một năm trôi qua rồi nhưng nó vẫn được nhắc lại, nhất là vào mùa thi cử.

“Thà học ngu mà làm ra tiền còn hơn thi 25-30 điểm mà không kiếm được đồng nào.”

Nhớ không lầm thì hot girl “trứng rán” lúc đó trả lời một bạn hỏi thi được bao nhiêu điểm. Cô ta không ngần ngại trả lời đầy tự hào.

Dù biết bạn gái này có thể chỉ làm nội dung giải trí và không nên quá nghiêm túc, nhưng nếu để ý thì những cái lớn đều bắt đầu từ nhỏ.

Sự việc chẳng có gì đáng nói cho đến khi nó thành trào lưu trên mạng xã hội. Một số bạn mới có chút thành công không qua đường học vấn thì đã tự hào khẳng định học không quan trọng bằng kiếm được tiền.

Điều đó rất đúng vì về cơ bản, kiếm tiền là mục đích của tất cả ngành nghề. Tiền bạn kiếm được phản ánh giá trị của bản thân trong nền kinh tế và trong xã hội. Hãy tiếp tục hãnh diện về điều đó. Nhưng sẽ là sai lầm chết người nếu dựa vào thành tựu đó để rồi coi thường học vấn hoặc cổ súy cho việc không cần học vẫn thành công.

Mình có hai em gái và không bao giờ muốn họ có tư tưởng độc hại đó trong đầu. Sau trung học thì hai người đều học cao hơn. Mặc dù bây giờ công việc họ theo đuổi gần như không liên quan gì tới ngành học nhưng mình không bao giờ cho rằng đó là lãng phí.

“Thà học dốt mà kiếm được tiền” nghe rất lý tưởng nhưng hoàn toàn trái ngược với thực tế. Vì không muốn quá hàn lâm nên chỉ nêu ra vài con số đơn giản để hình dung.

Nền tảng Tiktok được sáng lập bởi Zhang Yiming, một người tốt nghiệp ngành kỹ sư phần mềm và phát triển bởi hàng ngàn nhân viên với trình độ tương tự. Nếu không có trí tuệ đó thì có lẽ mấy bạn kia sẽ thiếu đi công cụ để kiếm tiền.
Ở Mỹ, Anh, Âu và Úc, chỉ 14% CEO không có bằng đại học. Nhưng vì họ quá giỏi nên đa số được tặng bằng danh dự.
Trong top 10 các công việc trả lương cao nhất, tất cả đều yêu cầu phải có bằng đại học. Chủ yếu là ngành y và kỹ thuật.
Ở Sài Gòn, mức lương cơ bản của người lao động là 5.1 triệu mỗi tháng, còn nhân viên văn phòng là 8 triệu. Trông nhỏ nhưng đó là khoảng cách đến 60%. Về lâu dài thì càng lớn hơn nữa vì bản chất công việc khác nhau.

Hot girl “trứng rán” như bao cô gái khác đạt được thành công mà không cần qua học vấn nhưng quên rằng chính những người học giỏi và theo đuổi trí tuệ mới có thể làm ra được những nền tảng để cô ta có thể kiếm tiền.

Hot girl “trứng rán”.
Như nói bao lần, theo đuổi học vấn chưa bao giờ là sai lầm. Học dốt không có nghĩa là lương sẽ thấp nhưng gần như là vậy. Còn học giỏi không có nghĩa là lương cao nhưng hầu hết những học sinh top của trường đều có sự nghiệp ổn định.

Bỏ qua cảm tính và suy nghĩ xem. Giờ coi lại lớp cũ, những bạn học giỏi bây giờ đang làm gì, còn những bạn lười giờ đang làm gì. Nói ra không phải để phân biệt mà là chứng minh giá trị của kiến thức không hề thấp.

Một cô gái tuổi 20 có thể xinh đẹp và thu hút nhiều người, nhưng tầm 5 hoặc 10 năm nữa thì sao. Khi có nhiều cô gái trẻ đẹp hơn thay thế thì chỗ đứng của họ sẽ còn lại bao nhiêu. Không cần phân tích nhiều thì cũng biết sẽ là rất nhỏ.

Nhan sắc là tài sản quý giá mà không phải ai cũng có được. Vậy đa số các cô kia không được trời ban tặng phải chịu thiệt thòi sao. Dĩ nhiên là không. Cách duy nhất để họ tiến thân là qua học vấn. Chứ không lẽ ngồi than vì bản thân không có ba vòng chuẩn và gương mặt thu hút. Nếu bạn là một cô gái như vậy thì học giỏi và học chăm là cách nhanh nhất để chinh phục người khác. Bây giờ bạn thấy lợi ích của ăn học chưa.

Cho nên thật lố để dựa vào số tiền ở thời điểm hiện tại rồi hạ thấp giáo dục mà quên đi cái dài hạn. Nhan sắc thì dễ bị thay thế còn trí tuệ thì không, nên đừng bao giờ so sánh. Phong độ của sắc mông vú là nhất thời, đẳng cấp của học vấn là mãi mãi.

Chủ đề này nói nhiều lần rồi nhưng cần lặp lại khi cần để tẩy độc!

Xem thêm:

Làm thế nào để thoát khỏi vòng xoáy tiêu cực và làm chủ cuộc đời
Nên làm gì khi tự nhiên cảm thấy chán nản?
Tận dụng mùa giãn cách như một cơ hội để làm mới bản thân

MENBACK.COM

Back to top button