Xu hướng thời trang

Ngành công nghiệp thời trang sử dụng than tre – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Ngành công nghiệp thời trang sử dụng than tre
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Tre được gọi là “Kim cương đen” ở Nhật Bản và Đông Nam Á, sử dụng sợi than tre là một xu hướng mới nổi trong ngành thời trang khi các nhà sản xuất tìm cách kết hợp thời trang với chức năng.

Green Earth News trước đây đã viết về nhiều lợi ích của than tre, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi những mặt tích cực đó mở rộng đến vải làm từ tre. Than được tạo ra bằng cách nung tre ở nhiệt độ 800 độ và sau đó than được xử lý và trộn với vải như một phần của lĩnh vực công nghệ nano đang phát triển.

Công nghệ nano được định nghĩa là “sự hiểu biết, thao tác và kiểm soát vật chất ở độ dài được đề cập ở trên, do đó, các đặc tính vật lý, hóa học và sinh học của vật liệu (các nguyên tử, phân tử và vật chất rời) có thể được thiết kế, tổng hợp hoặc thay đổi để phát triển thế hệ vật liệu, thiết bị, cấu trúc và hệ thống được cải tiến tiếp theo. ” Do đó, các thuộc tính dệt may như độ mềm, độ bền, khả năng chống thấm nước và khả năng thở có thể được nâng cao khi sử dụng Công nghệ nano.

Một số tính năng tích cực của vải than tre bao gồm:

Dễ dàng hơn trên da nhạy cảm – Vải ức chế sự trao đổi chất của vi khuẩn gây ra ít phản ứng dị ứng trên da hơn các loại sợi khác được khử trùng bằng chất kháng khuẩn.

Giảm sự tích tụ tĩnh điện – Đây thực sự là một vật liệu dẫn điện nên nó giữ điện tích cân bằng trong vải để giảm sự tích tụ tĩnh điện.

Khả năng giặt và độ bền vượt trội – Sợi than tre khô nhanh và bởi vì các hạt nano than được nhúng vào vải chứ không chỉ đơn giản là phủ lên bề mặt, vải có thể được giặt nhiều lần mà không ảnh hưởng xấu đến chất lượng của than.

Điều chỉnh độ ẩm – Sợi than tre có mặt cắt chứa đầy các khe hở siêu nhỏ và lỗ siêu nhỏ khác nhau nên so với các loại vải thông thường, nó có khả năng hút ẩm và thông gió tốt hơn. Chất liệu vải giúp người mặc luôn khô thoáng, dễ chịu trong những ngày nắng nóng.

Mặc dù công nghệ vải tre vẫn còn tương đối mới, chỉ mới phát triển ở châu Á từ giữa những năm 1990, nhưng việc sử dụng nó ngày càng rộng rãi từ quần áo đến thảm trải sàn cho đến bộ đồ giường. Khi họ hướng tới các loại vải thân thiện với môi trường hơn, mang lại cảm giác và độ bền giống như các loại vải tổng hợp, than tre thường là một đối thủ đáng ngạc nhiên nhưng mạnh mẽ.

Một ứng cử viên sáng giá khác xuất phát từ nguồn tài nguyên tái tạo nhất thế giới – tre – là viscose từ vải tre, cung cấp nhiều lựa chọn xu hướng thời trang từ quần áo tre đến khăn trải giường, chăn trẻ em đến khăn tắm sang trọng.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button