Xu hướng thời trang

New York có phải là kinh đô thời trang cuối cùng của thế giới với khu may mặc hoạt động hiệu quả không? – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ New York có phải là kinh đô thời trang cuối cùng của thế giới với khu may mặc hoạt động hiệu quả không?
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Nếu chỉ nhìn vào Thế giới phương Tây, chắc chắn châu Âu đã có trước Mỹ trong việc thành lập ngành công nghiệp may mặc. Ở Anh, trong khi sản xuất hàng dệt trở nên công nghiệp hóa ở miền Bắc nước Anh trong cuộc cách mạng công nghiệp, thì ngành may mặc vẫn rất vững chắc ở London. Thương mại East End Rag đã trở thành biểu tượng vào đầu thế kỷ 20, do những người nhập cư định cư từ Đông Âu đến để buôn bán. Paris cũng chứng kiến ​​một sự phát triển vượt bậc cùng thời gian trong một ngành công nghiệp được chính thức hóa từ những năm 1840. Vào đầu thế kỷ 20, có tới 300.000 công nhân đang làm việc trong lĩnh vực sản xuất hàng may mặc, nơi Le Marais được cho là tâm điểm của các xưởng nhập cư. Ở Milan, sự tập trung tương đối cao của các cửa hàng thiết kế bán lẻ không được các nhà sản xuất phù hợp, những người hiện có vẻ nằm trong một mô hình lan tỏa xung quanh Lombardy.

Ở New York, cũng như ở châu Âu, sản xuất hàng may mặc đã chuyển từ công việc gia đình sang một ngành công nghiệp cơ giới hóa vào giữa thế kỷ 19. Và công nhân, tất yếu, là những người nhập cư. Cùng một người nước ngoài từ Đông Âu, nhưng cũng có người Ý, đến New York, nơi những vỉa hè dường như được lát bằng vàng. Điều khác biệt ở New York là khu vực thiết kế và sản xuất được phân định rõ ràng, và trong khi sản xuất của châu Âu bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong cuộc khủng hoảng năm 1929 và chiến tranh thế giới thứ hai, New York chỉ đơn thuần chịu một nấc thang nhưng đã phát triển mạnh mẽ sau đó, rõ ràng là chiếm phần từ chiến tranh tàn phá các thành phố của Châu Âu.

Khu may mặc đã phát triển và được cho là đã có thời kỳ hoàng kim của nó vào những năm 1970. Như Meghana Gandhi, Trợ lý Giám đốc Nhóm Thời trang và Bán lẻ tại Tập đoàn Phát triển Kinh tế Thành phố New York, nhận xét, “Rào cản chính là bên ngoài. [After the ’70s] chi phí sản xuất ở nước ngoài giảm xuống … và thúc đẩy các nhà thiết kế lớn sản xuất ở nước ngoài. “

Có lẽ có điều gì đó mỉa mai và bất bình đối với lời kết thúc được Liza Minnelli hát ban đầu trong bộ phim “New York, New York” năm 1977 của Martin Scorsese khi được đóng khung lại trong bối cảnh sản xuất hàng may mặc. “Nếu tôi có thể đến đó, tôi sẽ đến bất cứ đâu, Cố lên nào, New York, New York ..”

Trong khi New York từng là trung tâm sản xuất, nó đã bị giáng cấp xuống phòng thí nghiệm thử nghiệm và là điểm khởi động để gia công cho các trung tâm sản xuất khác (và rẻ hơn). Hàng may mặc ngày càng được sản xuất ít hơn ở New York New York mà chỉ đơn thuần là “cứ mặc đi”.

Vào năm 2010, văn phòng thị trưởng và một số hợp tác xã nhà thiết kế đã khởi động Fashion NYC 2020, một chương trình nhằm xác định cách thúc đẩy tăng trưởng trong ngành thời trang. Có Sáng kiến ​​Sản xuất Thời trang và sự công nhận rằng một ngành công nghiệp ít nhạy cảm hơn với giá cả, loại bỏ khỏi thời trang nhanh, có thể xuất hiện từ đống tro tàn.

Tôi đã biến New York thành ngôi nhà của mình để thiết kế, sản xuất và phân phối trong vài thập kỷ qua. Chỉ có lợi thế rất lớn là có tất cả các bước của quy trình may mặc ở một vị trí trung tâm khi sản xuất cửa hàng quy mô nhỏ và sản phẩm độc quyền. Nhiều doanh nhân như tôi tiếp tục sản xuất ở các hẻm núi ở Broadway và Quận may mặc ở New York – đối với tôi, đó là một di sản lịch sử được gắn vào mỗi bộ đồ lót tôi làm ra.

Đã đến lúc bắt đầu loan tin.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button