Xu hướng thời trang

MỘT SỰ BÌNH THƯỜNG MỚI NHƯNG HÃY LÀM CHO NÓ THỜI TRANG

Tuần trước Hội đồng Thời trang Anh đã công bố ngày và danh sách tạm thời cho Tuần lễ thời trang London vào tháng tới sẽ diễn ra từ thứ Bảy tháng Sáu 12 th – Thứ hai tháng sáu 14 th . Một sự pha trộn giữa các bộ sưu tập trang phục nam và nữ từ các nhà thiết kế bao gồm Bethany Williams, Ahluwalia, Liam Hodges, Per Götesson; thông qua sự kết hợp giữa các sự kiện kỹ thuật số và các buổi trình diễn thời trang IRL được thiết kế để thích ứng với các biện pháp tạo khoảng cách xã hội hiện tại.

Tất nhiên, tất cả chúng ta đều biết không chỉ các tuần lễ thời trang buộc phải thích ứng với các biện pháp xã hội hiện tại. Trong phần lớn năm rưỡi qua, các cuộc họp công việc hàng tuần được hoán đổi với vô số cuộc gọi phóng to, một đêm hẹn hò thắp nến được thay thế bằng hàng giờ vuốt ứng dụng hẹn hò và thậm chí những chuyến đi làm đông đúc hàng ngày của chúng tôi trên mặt đất cũng trở thành một điều trong quá khứ với một trong những thẻ bắt đầu bằng # phổ biến nhất – #WFH. Nền tảng và thói quen của những gì từng tạo nên cuộc sống hàng ngày của chúng ta đã bị bật gốc khi chúng ta hướng tới một 'bình thường mới', bất kể điều đó có thể là gì.

Nhưng cho dù có bao nhiêu buổi trình diễn catwalk trực tuyến được tổ chức, hay số lượng Grindr vòi bạn nhận được trong một ngày, liệu chúng có bao giờ đến gần giống với thực tế không? Sự phấn khích khi tham dự một buổi trình diễn thời trang, chờ đợi nó bắt đầu và chứng kiến ​​các người mẫu lần lượt xuất hiện, chỉ huy sự chú ý của khán giả; khoác lên mình một phần mới nhất của nhà thiết kế. Hoặc việc đưa ra quyết định sẽ mặc gì trong buổi hẹn hò đầu tiên, cảm giác hồi hộp chờ đợi khi bạn đến nhà hàng, và bữa tối diễn ra suôn sẻ, những điều bạn có được khi có nụ hôn đầu tiên với ai đó. Có vẻ như bất kể tiên tiến đến đâu, một thực tế ảo không bao giờ có thể thay thế được cảm xúc mà chúng ta cảm nhận được từ sự tương tác giữa con người với nhau. ? Liệu bây giờ chúng ta có đang tiến vào những năm 20 tuổi đầy tiếng vang đã được dự đoán trước không? Hay chúng ta đã trở nên ăn mặc kém cỏi, chống đối xã hội, và thậm chí có thể hơi hoang dã, những thành viên của xã hội đã quên cách hẹn hò với nhau? Hay khoảng thời gian cách biệt này đã mang lại cho chúng ta một tầng giá trị mới đối với những thứ mà chúng ta đã từng coi là điều hiển nhiên? đến mọi nơi trên thế giới để trình diễn, và ngành công nghiệp thời trang là ngành gây ô nhiễm lớn thứ hai trên hành tinh, một cách thức chậm rãi hơn để xem các bộ sưu tập đã là một sự thay đổi được hoan nghênh và đã quá hạn từ lâu. Tương tự như vậy với việc hẹn hò, thường ở một thành phố đô thị như London, đôi khi có thể cảm thấy như thể mọi người đều không ngừng tìm kiếm điều tốt nhất tiếp theo. Ngơ ngác nhìn những gì đã ở trước mặt với suy nghĩ chờ đợi siêu phẩm Tinder tiếp theo của họ. Mặc dù thế giới trực tuyến không bao giờ có thể thay thế các tương tác xác thịt của chúng ta, nhưng liệu nó có thể tạo ra sự thay đổi lâu dài về cách chúng ta nhìn nhận chúng không? của đại dịch, chúng ta sẽ không còn coi thường cảm giác như vải từ những bộ quần áo mà chúng ta đã thấy vài phút trước trên sàn catwalk. Có lẽ những khoảnh khắc đó vào một tối thứ sáu trong một quán bar cocktail ở Shoreditch, lần đầu tiên làm quen với một ai đó sẽ cảm thấy ý nghĩa hơn một chút. Và có lẽ chỉ vì tình hình toàn cầu gần đây là tạm thời, cảm giác trân trọng mới mà chúng tôi đã khám phá ra trong thời gian này đối với những thứ chúng tôi từng có trước đây không cần phải có. Và chỉ có thể, đó là 'bình thường mới'.

Bởi Jordan Wake

Back to top button