Xu hướng thời trang

Một 'hộp sô cô la' kết hợp các vật liệu khác nhau

“Ý tưởng cho những sáng tạo của tôi đến từ đường nét, màu sắc, từ việc chạm vào các vật liệu khác nhau như đá, một mảnh gỗ, ren hoặc da. Mỗi vật liệu trong số này là một unicum, có lịch sử riêng và bí mật riêng của nó ”.

Đây là cách Soumaya Zairi, nhà thiết kế của thương hiệu Sumageza® mô tả quá trình sáng tạo của cô ấy. Sinh ra ở Brussels nhưng hiện đang sống ở Đức, Soumaya Zairi thích thử nghiệm và chơi với những vật liệu rất khác biệt với nhau, đưa những điều tương phản trở lại hài hòa, hợp nhất chúng thành một vận mệnh chung, mới và chung.

Sau khi học xong, nhà thiết kế đến Rabat (Morocco) trong một năm để nghiên cứu văn hóa Moorish ứng dụng vào nghệ thuật và thủ công. Cô tiếp tục quan tâm đến Hồng Kông, nơi cô đã dành ba năm tiếp theo để hòa mình vào nền văn hóa châu Á. Cuộc hành trình này đã khiến cô khám phá ra phong cách của mình, niềm đam mê độc đáo và tính cách được truyền vào một phụ kiện thời trang.

Một ví dụ về điều này là “Boîte de chocolat” mang tính biểu tượng của cô, một loại quan tài quý giá kết hợp hai vật liệu rất thanh lịch trong một hình tròn, chẳng hạn như các đường vân màu tím của gỗ “Bubinga” và thớ tự nhiên của Nubuck.

Khi cầm nguyên mẫu đầu tiên trên tay, tôi nghĩ ngay đến hình dạng của một hộp sô cô la (tiếng Pháp là Boîte de chocolat) mà cha tôi đã tặng khi tôi còn là một cô bé.

Back to top button