Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Xu hướng thời trang

Mẹo thay thế ly hợp ô tô – Nên và Không nên – Cập nhật mới nhất 2024

3+ Mẹo thay thế ly hợp ô tô – Nên và Không nên
mới nhất 2024

Đã dành vài năm hỗ trợ kỹ thuật cho một công ty bán hộp số tay, tôi đã nói chuyện với nhiều khách hàng mắc lỗi lắp đặt ly hợp khiến họ phải trả giá đắt về thời gian, tiền bạc và cả sự thất vọng. Những lời khuyên này dựa trên kinh nghiệm của tôi với những gì thường bị bỏ qua bởi một người mới làm quen đó là lắp một bộ ly hợp mới. Bài viết này KHÔNG thay thế cho một sách hướng dẫn sửa chữa ô tô tốt dành riêng cho loại xe bạn đang làm việc! Nếu bất kỳ mẹo nào trong số này mâu thuẫn với thông tin trong hướng dẫn sử dụng dịch vụ của bạn, hãy làm theo hướng dẫn sử dụng dịch vụ.

Mẹo số 1: Bôi trơn ở tất cả các vị trí thích hợp (và không có chỗ nào sai!) – Bôi một lớp mỡ nhẹ lên đầu điều khiển của trục đầu vào và trên vòng đệm mà ổ trục nhả trượt lên. Lau một lớp dầu RẤT nhẹ trên các đường trục đầu vào để tránh rỉ sét. Hãy cẩn thận để KHÔNG dính dầu mỡ vào bánh đà, đĩa ly hợp hoặc đĩa áp suất.

Mẹo # 2: Làm cho bánh đà nổi lại, bất kể nó trông đẹp đến mức nào. Nó chỉ tốn một vài đô la, và rủi ro phải tháo hộp số lần nữa vì ly hợp kêu lạch cạch không đáng với số tiền bạn có thể tiết kiệm được.

Mẹo # 3: Thay ổ trục hoặc ống lót hoa tiêu. Nếu bạn không có dụng cụ kéo vòng bi thí điểm đặc biệt, một số hướng dẫn sử dụng dịch vụ hướng dẫn bạn tháo vòng bi cũ bằng cách bôi mỡ vào khoang phía sau vòng bi và sử dụng chốt bằng gỗ hoặc trục đầu vào cũ để đẩy ổ trục cũ ra ngoài. Tôi đã phát hiện ra rằng thay vì dùng dầu mỡ, bạn có thể sử dụng bột nặn, bột nhồi ngớ ngẩn, hoặc thậm chí một số bánh mì cũ, với kết quả tương đương hoặc tốt hơn và ít lộn xộn hơn!

Mẹo số 4: Đừng ép buộc bất cứ điều gì! Nếu bộ truyền động không trượt hết cỡ đến phía sau của bộ thổi chuông, không kéo bộ truyền lực lên bộ truyền động bằng cách siết chặt bộ truyền động vào các bu lông bấm chuông. Tôi không thể cho bạn biết tôi đã nhìn thấy bao nhiêu tai lắp bị hỏng và ổ trục phi công bị hỏng! Nếu bộ truyền động không trượt hết cỡ đến chỗ sử dụng chuông, thì đĩa ly hợp bị lệch hoặc trục đầu vào không đi vào ổ trục dẫn hướng vì bộ truyền ở một góc. Hãy thử cách này: Cài đặt hoặc gắn lại liên kết ly hợp, sau đó nhờ người trợ giúp nhấn nhẹ bàn đạp ly hợp trong khi bạn lắc hộp số để khớp với nhau. Khi đĩa ly hợp được nhả ra, đĩa ly hợp sẽ di chuyển để bạn có thể nhận được bộ truyền thẳng hàng với ổ trục lái. Tôi đã chiến đấu với hộp số trong một giờ một lần trước khi tôi nghĩ đến điều này, và sau đó mất khoảng năm giây khi tôi có một người trợ giúp bước lên bàn đạp ly hợp!

Trước khi giải quyết việc thay thế ly hợp đầu tiên của bạn, tôi thực sự khuyên bạn nên đọc quy trình đầy đủ trong sổ tay hướng dẫn sửa chữa hoặc hướng dẫn dịch vụ nhà máy. Ngay cả khi bạn là một cựu chiến binh dày dạn kinh nghiệm, việc xem hướng dẫn sử dụng dịch vụ sẽ không có hại gì nếu bạn đang thay thế ly hợp trên một chiếc xe mà bạn không quen thuộc.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button