Xu hướng thời trang

Mẹo sinh tồn – Cách xây dựng Bộ EDC tốt nhất – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Mẹo sinh tồn – Cách xây dựng Bộ EDC tốt nhất
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Cách xây dựng Bộ EDC tốt nhất

Bộ Dụng Cụ Mang Theo Hàng Ngày, hay EDC, bao gồm các thiết bị mang theo hàng ngày, bao gồm cả các vật dụng khẩn cấp, mà bạn có thể cần phải đối mặt với những thách thức hoặc nguy hiểm xảy ra giữa bạn và nhà. Theo nghĩa chặt chẽ nhất, tất cả chúng ta đều mang theo bộ EDC bên mình mỗi ngày. Ví của chúng tôi hoặc ví, chìa khóa, tiền, điện thoại di động; đây là những điều chúng tôi đã quyết định rằng chúng tôi cần mỗi ngày để đảm bảo rằng chúng tôi có thể làm những việc cần làm và về nhà an toàn. Nhưng nó có phải là tất cả mọi thứ bạn cần?

Xác định nhu cầu mang theo hàng ngày của bạn

Giá như chúng ta biết chính xác những tình huống mà chúng ta sẽ phải đối mặt vào một ngày nhất định, chúng ta sẽ không bao giờ ra khỏi nhà mà không chuẩn bị trước. Không có cảnh báo nào được đưa ra cho các thảm họa. Bạn phải cố gắng đoán trước nhu cầu của mình trước khi chúng đến. Thói quen hàng ngày của bạn có thể cung cấp cho bạn một số ý tưởng về các loại tình huống mà bạn cần phải chuẩn bị.

Ban song o dau? Bạn sống ở thành thị, ngoại ô hay cộng đồng nông thôn? Hay bạn sống xa xôi trong những vùng đất xa xôi mà không có một chiếc xe tải bốn bánh, bạn sẽ cần một gói hàng 72 giờ để biến nó trở về nhà?

Môi trường làm việc? Bạn có thể sống trong một cộng đồng có giám sát nhưng làm việc ở một khu vực nguy hiểm của thị trấn. Xem xét nơi bạn sẽ dành thời gian, đặc biệt là bên ngoài ô tô, như một phần để xác định rủi ro có thể xảy ra.

Đi làm lâu? Những người đi làm quãng đường dài có nhiều khả năng gặp một số thử thách nhất định như sự cố ô tô hoặc nguy hiểm như tai nạn ô tô.

Có trách nhiệm với người khác? Nếu bạn thường xuyên có trẻ em đi cùng, bạn có thể cần phải coi nhu cầu của chúng như một phần trong hành trang hàng ngày của bạn.

Nhu cầu y tế duy nhất? Bạn có bị dị ứng thực phẩm, dị ứng ong, hen suyễn, cao huyết áp hay tiểu đường không? Thuốc cấp cứu như ống hít dự phòng, bút tiêm, thuốc huyết áp, insulin và kim tiêm sẽ cần phải có trong mọi bộ dụng cụ bạn chuẩn bị.

Đánh giá những thách thức hoặc nguy cơ mà bạn có thể phải đối mặt?

Có ba loại tình huống mà bạn cần phải chuẩn bị.

Những thách thức: những tình huống thường gặp như xẹp lốp hoặc bãi đậu xe tối, mất điện; những thứ sẽ không giết bạn, nhưng một chút chuẩn bị sẽ giúp bạn dễ dàng hơn.

Các mối đe dọa: một cuộc tấn công cá nhân, tai nạn xe hơi, thương tích hoặc cơ hội để giúp đỡ người khác với một trong những tình huống này.

Thảm họa: Tấn công khủng bố, thảm họa thiên nhiên, bạo loạn, bị lạc hoặc phá vỡ lối thoát trong vùng hoang dã, bất cứ điều gì dẫn đến sự gián đoạn nghiêm trọng đối với thói quen hoặc khiến bạn cần phải tự sinh tồn, ít nhất là trong một thời gian.

Bạn biết thói quen của bạn. Chỉ bạn mới có thể xác định nhu cầu duy nhất của mình và các mối đe dọa có thể xảy ra. Điều quan trọng là phải chuẩn bị, nhưng nếu bạn cố gắng chuẩn bị cho mọi trường hợp khẩn cấp có thể phát sinh, bạn có thể kết thúc với một bộ EDC khổng lồ mà bạn không bao giờ mang theo bên mình. Thiết bị mang theo hàng ngày tốt nhất là thiết bị bạn thực sự có trên người khi cần thiết.

Sự khác biệt giữa EDC, GHB và Túi có lỗi

Nếu bản năng ban đầu của bạn là chuẩn bị quá mức, hãy thư giãn. Ít nhất thì bạn đang đi đúng hướng. Có một số loại bộ dụng cụ khẩn cấp có giá trị xung quanh và tất cả chúng đều phục vụ các mục đích hơi khác nhau. Túi Mang Về Nhà, hay còn gọi là GHB, mang theo nhiều thiết bị hơn một chút so với những gì bạn muốn mang theo bên người và được thiết kế để thực hiện chính xác những gì tên gọi, đưa bạn về nhà. Một loại dụng cụ khẩn cấp khác, được gọi là Bug Out Bag, hoặc BOB, và bạn có thể mang theo nhiều nhất có thể (trong lý do) và được thiết kế để cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để sống sót đến một tuần. Khuyến nghị giới hạn trọng lượng đối với Túi xách Bug Out là 1/3 trọng lượng cơ thể của đàn ông và 1/4 của phụ nữ.

Chuẩn bị cho các tình huống cuối cùng với cả ba loại bộ dụng cụ này có thể cho phép bạn chuẩn bị hiệu quả và mang lại cho bạn sự an tâm tuyệt đối. Bạn có thể nghĩ về nó theo cách này: Dụng cụ mang theo hàng ngày của bạn được thiết kế để đưa bạn đến Túi xách về nhà. GHB của bạn được thiết kế để đưa bạn đến Túi kiểm tra lỗi của bạn. Và BOB của bạn được thiết kế để hỗ trợ bạn trong tối thiểu một tuần trong vùng hoang dã, nếu có nhu cầu. Trường hợp tốt nhất, bạn không bao giờ cần GHB hoặc BOB, nhưng thật tuyệt khi có chúng. Tuy nhiên, một bộ EDC, bạn gần như chắc chắn cần ít nhất một vài lần một năm.

Những gì cần mang theo trong bộ dụng cụ hàng ngày của bạn

Có nhiều vật dụng được khuyến nghị mà bạn có thể muốn mang theo như một phần của bộ EDC của mình. Dựa trên đánh giá rủi ro mà bạn đã thực hiện, bạn sẽ cần chọn các hạng mục giúp bạn đáp ứng tốt nhất những nhu cầu đó.

Phải có các mặt hàng:

Tự vệ – một con dao, máy cắt hộp, dao thẻ tín dụng, bút chiến thuật – bất kỳ vật dụng nào bạn có thể sử dụng để tự vệ.

Lửa – Bật lửa – chống gió là tốt nhất, diêm chống thấm nước, bộ khởi động chống cháy. Tùy thuộc vào kích thước của bộ dụng cụ bạn đang tạo, bạn có thể chọn kích thước. Nhưng tối thiểu, bạn nên có ít nhất một cách để nhóm lửa.

Ánh sáng – Đèn pin – Bạn có thể kết thúc với một số nguồn sáng khác nhau, được lưu trữ ở những nơi khác nhau và trong các bộ dụng cụ khác nhau. Nhưng bạn phải luôn luôn có một số nguồn ánh sáng bên mình mọi lúc. Nếu không có gì khác, một chiếc đèn pin mini trên móc chìa khóa của bạn là điều bắt buộc.

Compa – điều này có thể dễ dàng được kết hợp với một chiếc đồng hồ kim, thay vì như một thiết bị riêng biệt. Thứ bạn không thể coi là la bàn là GPS trong điện thoại di động của bạn. Trong trường hợp cơ sở hạ tầng bị lỗi, một trong những điều đầu tiên bạn sẽ mất là dịch vụ di động của mình. Bạn cần một chiếc la bàn từ tính, kiểu cũ, được tích hợp vào đồng hồ kim của bạn hoặc tự nó.

Cordage – một hộp chỉ nha khoa không hương liệu, một vòng tay paracord, một bó paracord, hoặc thậm chí thay dây giày của bạn bằng paracord – quá nhiều trường hợp sẽ yêu cầu một số loại dây buộc. Đừng thiếu nó.

Nơi trú ẩn – Chăn Mylar là sự lựa chọn dễ dàng và nhẹ nhàng nhất cho các bộ dụng cụ rất nhỏ. Khi bạn phát triển GHB lớn hơn, tiên tiến hơn hoặc BOB, bạn có thể kết hợp nơi trú ẩn tốt hơn. Nhưng một hoặc hai chiếc chăn Mylar sẽ đi một chặng đường dài khó khăn.

Bộ sơ cứu – Điều này có thể đơn giản như một vài chiếc khăn rằn, một vài miếng tẩm cồn và một ít thuốc kháng sinh, hoặc được phát triển như một Bộ sơ cứu hoàn chỉnh, hoàn chỉnh với một máy khử rung tim. Cân nhắc những bộ dụng cụ khác mà bạn đang chuẩn bị và mang theo những thứ bạn nghĩ mình sẽ cần. Các vật dụng sơ cứu bạn có thể muốn xem xét, ngay cả đối với một bộ dụng cụ nhỏ, bao gồm: dụng cụ hỗ trợ băng bó, băng, cồn, thuốc kháng sinh, thuốc kháng axit, ibuprofen hoặc acetaminophen, và chắc chắn phải bao gồm bất kỳ loại thuốc cấp cứu cá nhân nào.

Món ăn – hay nói đúng hơn là một cách để kiếm thức ăn. Bạn chọn tối thiểu một vài chiếc móc câu cá trong chiếc mũ đội đầu của bạn, hoặc gấp vào một miếng giấy nhôm để trong ví, hoặc một lọ thuốc nhỏ chứa đầy đủ vật dụng. Chúng có thể được kết hợp với chỉ tơ của bạn để câu cá.

Tiền mặt – Bạn nên luôn có ít nhất một số tiền mặt chỉ dùng trong trường hợp khẩn cấp. Có lẽ nên lưu trữ nó riêng biệt với số tiền bình thường của bạn.

Nên có các mặt hàng:

Những món đồ bạn nên kết hợp vào đồ mang theo hàng ngày của mình, nếu có thể. Nếu cần, hãy sử dụng danh sách này để bắt đầu đóng gói Get Home Bag.

Chai thuốc nhỏ của Vaseline – Vaseline (hoặc bất kỳ loại sữa ong chúa nào) có nhiều cách sử dụng bao gồm điều trị môi và tay nứt nẻ, vết cắt và vết xước, và được sử dụng làm chất đẩy nhanh lửa

Bông gòn – cách sử dụng sơ cứu và làm chất bổ sung để bắt đầu đám cháy

Phù hợp với thời tiết hoặc chống cháy

Ắc quy – kích thước tối thiểu AA. Có thể bạn đã có một chiếc trong đèn pin, nhưng hãy mang theo phụ tùng nếu có thể. Chúng cũng có ích cho những việc khác, chẳng hạn như bắt lửa.

Cưa dây nhỏ – Điều này có thể được bao gồm như một phần của công cụ đa kích thước thẻ tín dụng, để cắt giảm số lượng thiết bị bạn phải mang theo.

Đồ câu cá – một vài chiếc móc câu cá trong chiếc mũ đội đầu hàng ngày của bạn, hoặc gấp vào một miếng giấy nhôm trong ví của bạn, hoặc một lọ thuốc nhỏ đầy đồ dùng, bạn chọn.

Món ăn – kẹo cứng, một khối vàng thỏi, bất cứ thứ gì cung cấp cho bạn calo và nâng cao tinh thần. Càng nhiều càng tốt, trong phạm vi lý trí.

Lọc nước – Cho dù máy tính bảng hay một hệ thống lọc, một cái gì đó để cung cấp cho bạn nước sạch trong tắc nghẽn. Có hệ thống lọc cỡ rơm.

Nhiều công cụ – có kích thước đầy đủ hoặc thẻ tín dụng đa dụng cụ mà bạn mang theo trong ví.

Còi – Để phát tín hiệu, xua đuổi động vật hoang dã hoặc những kẻ tấn công con người

Keo siêu dính – có dạng ống nhỏ và có thể phục vụ nhiều mục đích khác nhau, bao gồm sửa chữa nhỏ, sơ cứu và như một chất tăng tốc chữa cháy.

Rất vui khi có các mặt hàng:

Một vài thứ sẽ rất tuyệt nếu bạn có thể mang nó vào. Nếu nó không phù hợp với đồ mang theo hàng ngày của bạn, đây có thể là sự khởi đầu của một chiếc Túi xách về nhà tuyệt vời.

Sổ địa chỉ nhỏ – trong trường hợp bạn mất quyền sử dụng điện thoại di động, bạn sẽ cần thông tin liên hệ khẩn cấp cho những người thân thiết nhất. Bao gồm trong đó bất kỳ thông tin nào khác mà bạn có thể khó ghi nhớ trong những tình huống căng thẳng.

Đôi giày – một cặp dự phòng, phòng khi bạn phải đi bộ một quãng đường dài. Giày đi bộ đường dài sẽ thích hợp hơn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ, những người có thể phải đi giày cao gót khi phát hiện ra nhu cầu đi bộ.

Dao hoặc vũ khí lớn hơn – Tốt hơn là có nó và không cần nó, còn hơn cần nó và không có nó.

Poncho vàng tươi – tốt để bảo vệ thời tiết và dễ dàng phát hiện hơn.

Bình nước hoặc phích nước bằng thép không gỉ – Đây cũng có thể được sử dụng làm hộp đựng đồ nghề của bạn, làm vũ khí hoặc chỉ để giữ một ít nước.

Món ăn – Một hoặc nhiều thanh năng lượng calo cao hoặc thanh protein, đủ để giúp bạn vượt qua một vài giờ căng thẳng, ít nhất.

Tìm hộp chứa phù hợp cho bộ EDC của bạn

Khi bạn đã đánh giá nhu cầu của mình và chọn những món đồ bạn có thể và sẽ mang theo hàng ngày, đã đến lúc tìm ra cách mang nó. Có một số cách để đi. Phương pháp điển hình là lấy một hộp đựng nhỏ và lắp các thiết bị của bạn vào bên trong. Bạn sẽ cần chọn kích thước hộp đựng dựa trên cách bạn sẽ mang theo bộ dụng cụ của mình. Nếu bạn có một chiếc cặp hoặc ví, bạn có thể chứa kích thước lớn hơn. Nếu nó phải để trong túi của bạn, bạn sẽ phải sử dụng một hộp đựng nhỏ hơn và sáng tạo hơn trong cách bạn mang theo bất cứ thứ gì không vừa.

Hộp kim loại – Nếu bạn có thể tìm thấy thứ gì đó bằng kim loại phù hợp với nhu cầu của mình, thì một hộp đựng bằng kim loại là tối ưu. Nó sẽ giữ hình dạng và giữ kín nước tốt hơn một số hộp nhựa. Nếu cần, bạn cũng có thể dùng nó để nấu ăn. Altoids thiếc là một lựa chọn phổ biến, đặc biệt là đối với bộ EDC trong túi của bạn, mặc dù nó đang bị hạn chế về kích thước.

Nhựa – Ưu điểm của thùng nhựa là bạn có thể dễ dàng tìm được thùng có kích thước phù hợp với nhu cầu của mình. Hộp đựng kiểu Rubbermaid có nhiều kích cỡ khác nhau và không đắt. Nhược điểm là đôi khi nắp có thể quá dễ tháo; bạn có thể phải niêm phong nó bằng một số băng keo.

Gói tổ chức – Các gói tổ chức EDC thương mại có sẵn với một số kích cỡ, được thiết kế đặc biệt để giúp bạn sắp xếp các Hành trang cần thiết Mỗi ngày của mình.

Mang thiết bị của bạn – Bạn có thể phân phối thiết bị của mình trên khắp quần áo của bạn, sử dụng túi quần chở hàng, mũ, vòng chìa khóa, ví, dây chuyền hoặc dây buộc, v.v. Phụ nữ có lợi thế khác biệt bởi vì họ được mong đợi mang theo một chiếc ví lớn hơn một chút, chúng có thể chứa nhiều đồ hơn mà không gặp khó khăn gì. Nam giới có thể cải thiện khả năng mang vác của mình, tùy thuộc vào cách ăn mặc đi làm của họ, bằng cách mặc quần dài có nhiều túi, hoặc mang theo một chiếc cặp hoặc ba lô nhỏ bên mình để đi làm. (Có lẽ bây giờ là lúc cân nhắc mua chiếc ví nam cực kỳ hợp thời trang mà bạn đã thầm để mắt tới.)

Bộ dụng cụ tự chứa – Hộp đựng của bạn cũng có thể là một phần của bộ dụng cụ của bạn. Bình giữ nhiệt hoặc hộp kim loại có thể dùng để nấu ăn,… Nhược điểm duy nhất của loại hộp này là bạn vẫn phải tìm cách mang theo hàng ngày.

Bộ EDC tốt nhất

Có những gì bạn nên mang theo, và sau đó có những gì bạn sẽ mang theo. Bộ đồ nghề Mang theo mỗi ngày tốt nhất là thứ bạn mang theo khi cần và bao gồm kiến ​​thức để sử dụng những đồ dùng bạn mang theo. Tất cả sự chuẩn bị trên thế giới sẽ không tốt cho bạn, nếu bạn không có thiết bị của mình hoặc không biết cách sử dụng nó. Vì vậy, hãy thực tế trong việc đánh giá rủi ro của bạn, thực tế trong việc lắp ráp bộ dụng cụ của bạn (hãy nhớ rằng bạn cũng có thể lắp ráp GHB và BOB, bạn không cần phải mang theo mọi thứ mỗi phút), học cách sử dụng những món đồ bạn đã chọn, và trung thành với việc mang theo Hành trang mỗi ngày của bạn, Hằng ngày!

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button