Xu hướng thời trang

Mẹo hàng đầu để chăm sóc tấm thảm da bò hoặc da động vật khác – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Mẹo hàng đầu để chăm sóc tấm thảm da bò hoặc da động vật khác
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Chăm sóc da bò hoặc thảm da động vật khác và các phụ kiện

Thảm da bò và các loại thảm da động vật khác như ngựa vằn hoặc tuần lộc đã trở lại mạnh mẽ trong trang trí nội thất trong những năm gần đây và nhu cầu giữ chúng sạch sẽ và ở tình trạng hoàn hảo cũng vậy. Chăm sóc da bò hoặc thảm da động vật khác cần phải vệ sinh cẩn thận và định kỳ tại chỗ. Sử dụng các công cụ và sản phẩm mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở nhà và quy trình làm sạch đơn giản, bạn có thể giữ cho tấm thảm bò trông mới và hoàn hảo trong một thời gian rất dài.

Những gì bạn sẽ cần

  • Máy hút bụi có gắn chổi phù hợp
  • Bàn chải lông cứng (loại bàn chải cũ là lý tưởng)
  • Xà phòng làm sạch mềm
  • Một miếng bọt biển gia dụng bình thường
  • Scotch Guard hoặc chất bảo vệ vải tương tự
  • Máy làm sạch bằng hơi nước (chẳng hạn như Vaporetto) sẽ giúp đi sâu vào bên trong lông và làm sạch tấm thảm một cách tối đa.

Bước một

Sau khi mua tấm thảm của bạn và lắp đặt nó trong nhà của bạn, bạn phải đảm bảo rằng bạn hút bụi thường xuyên để tránh cho tấm thảm da bò của bạn bị bẩn và do đó tránh làm sạch sâu không cần thiết. Sử dụng phần đính kèm bàn chải của máy hút bụi để làm sạch lông theo hướng ‘hạt’ tự nhiên của nó.Bạn cần làm điều này trong khi nhẹ nhàng hút sạch bụi và các chất bẩn khác. Làm điều này hàng tuần, bạn sẽ đảm bảo rằng các mảnh bụi bẩn sẽ không bắt đầu cắt lông ở da. Việc đập tấm thảm cũ kỹ ở ngoài trời cũng sẽ giúp loại bỏ các chất bẩn bám vào.

Bước hai

Không ngâm tấm thảm khi vệ sinh, tuy nhiên, bạn có thể dùng hơi nước nhẹ để làm sạch tấm thảm mà không bị ảnh hưởng xấu. Bộ lông bên trong da tất nhiên được tạo thành từ chất liệu động vật đã được rám nắng (để bảo quản protein của da). Da lông đẩy nước và ẩm ướt, do đó giữ cho con vật tương đối khô ráo. Nếu khi lau vùng da bị ẩm, hãy ra ngoài trời và phơi khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời. Điều này cũng có tác dụng tiêu diệt bất kỳ vi khuẩn hoặc vi trùng nào có thể có trong tóc.

Bước thứ ba

Loại bỏ các vết bẩn bằng xà phòng rửa mặt không chứa kiềm. Xà phòng dành cho da sẽ có tác dụng với các vết bẩn trên da không có lông mịn, nhưng khi lông dính vào thì dầu gội dành cho trẻ em hoặc chất tẩy rửa nhẹ sẽ nhẹ nhàng chà xát thành bọt khi làm sạch sẽ tốt hơn nhiều cho vùng da có lông. Bôi bọt xà phòng vào một miếng bọt biển, sau đó nhẹ nhàng lau vùng da ẩn theo hướng của hạt. Cuối cùng, rửa kỹ bằng miếng bọt biển ẩm để loại bỏ cặn dầu gội còn sót lại trên lông.

Bước bốn

Sử dụng Scotch Guard hoặc chất bảo vệ vải tương tự trước khi tấm thảm của bạn bị ố vàng và sau khi bạn vừa giặt sạch nó vì điều này sẽ giúp lông đẩy lùi các vết bẩn và do đó, giữ cho tấm thảm da bò đẹp và quý giá của bạn luôn trong tình trạng nguyên sơ.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button