Phụ kiện thời trang

MB & F: Hướng ra biển lớn tìm nguồn cảm hứng cho thời gian

Mẫu đồng hồ để bàn mới nhất của MB & F – Octopod – tiếp tục là minh chứng rõ nhất cho niềm đam mê và khát vọng chinh phục biển sâu và cuộc sống nơi đại dương của thương hiệu hàng đầu đến từ Thụy Sỹ.

MB & F luôn nổi tiếng với những mẫu đồng hồ siêu độc, đạt độ chuẩn mực cao nhất về ý tưởng kỹ thuật siêu vi và các thiết kế đầy tính nghệ thuật. Tại MB & F, những mẫu đồng hồ với kiến trúc không gian 03 chiều (thay vì một mặt phẳng như hầu hết mọi mẫu đồng hồ khác) cùng những kỳ công về kỹ thuật và cơ khí mới là những ưu tiên hàng đầu; trong khi tính năng xem giờ chỉ là ưu tiên thứ 02. Và Octopod (08 chân), sản phẩm cộng tác mới nhất của thương hiệu với nhà chế tác L’Epée 1839, là mẫu đồng hồ hội tụ đầy đủ nhất những thế mạnh của MB & F. Được biết, trước Octopod, MB & F đã cho ra mắt 06 mẫu đồng hồ là sản phẩm từ những lần cộng tác của thương hiệu với một nhà chế tác khác.

Octopod (giá 35.000 franc Thụy Sỹ) là chiếc đồng hồ để bàn có hình dáng bên ngoài giống như một chú bạch tuộc với đầy đủ các khớp nối ở chân cùng một “cái đầu” phồng ra để chứa các bộ phận chính của đồng hồ cũng như mặt số để hiển thị thời gian.

Giống như mọi sáng tạo khác trong quá khứ, giới hạn sản phẩm 150 chiếc vẫn được MB & F duy trì trong sản phẩm mới nhất này. Trong đó, 50 “chú bạch tuộc” có các chân đen mạ PVD, 50 “chú” có chân màu xanh và 50 “chú” có chân màu bạc. Bộ máy lên dây bằng tay cung cấp mức năng lượng dự trữ tối đa 08 ngày từ một cái tang duy nhất, hoạt động ở tần số 18.000 rung động mỗi giờ. Bên cạnh sự phức tạp cơ học, điểm thú vị của Octopod là bộ thoát của nó được gắn vào kim phút – một chi tiết độc đáo gợi nhớ đến mẫu đồng hồ Ulysse Nardin Freak.

Octopod là sáng tạo thứ 02 liên tiếp mang tính đại dương trong tự nhiên từ đội ngũ sáng tạo của Max Büsser (nhà sáng lập và cũng là CEO của thương hiệu). Mẫu đồng hồ trước đó, Aquapod HM7 được đánh giá cao nhờ có mặt nghiêng lấy cảm hứng từ sứa biển và vòng bezel phong cách của thợ lặn ở bên ngoài. Trong khi đó, mẫu đồng hồ để bàn mới này lại có thiết kế mang đặc trưng DNA của thương hiệu, và là sự bổ sung lý tưởng cho các nhà sưu tập, những người đã sở hữu Aquapod.

Không chỉ dừng lại ở thiết kế bên ngoài với 08 chân ấn tượng, điểm đặc biệt của Octopos chính là phần thân trong suốt lộ cơ. Đồng hồ có 02 kim giờ màu đen và kim phút màu bạc. Bộ máy của nó được đặt trọn vẹn trên kim phút.

Hơn thế nữa, thương hiệu cũng đề cập đến The Abyss của James Cameron như một cảm hứng khác khi ra mắt sản phẩm mới này. Vốn đã nổi tiếng trước đây khi tập trung hướng các thiết kế xoay quanh niềm cảm hứng về robot và không gian vũ trụ, MB & F thực hiện một sự thay đổi hướng tới đại dương là một bước ngoặt đáng hoan nghênh. Và chúng ta có quyền hy vọng và chờ đợi các sáng tạo hấp dẫn hơn trong tương lai.

Nên xem thêm
Close
Back to top button