Quà tặng doanh nghiệp

Màu hợp mệnh Thổ là màu gì? Quan hệ tương sinh với các mệnh khác

Màu hợp mệnh Thổ là màu gì? Người mệnh thổ kỵ màu gì? Màu hợp với mạng thổ có ảnh hưởng gì? Đó những câu hỏi bạn rất muốn được giải đáp. Cho người tin vào vận mệnh. Cuộc sống của con người được tâm linh phong thuỷ xếp hạng vận mệnh theo âm dương ngũ hành. Trong đó, những người mệnh thổ thật sự hợp điều gì? Vậy Bạn có thắc mắc nhiều về câu hỏi mệnh Thổ hợp màu gì? Cùng tìm hiểu bài viết này với chúng tôi nhé.

Màu hợp mệnh Thổ là màu gì?Màu sắc theo ngũ hành tương sinh và tương khắc mệnh Thổ

Màu sắc ngũ hành (Kim – Mộc – Thổ – Thủy – Hỏa) là dựa trên mối quan hệ giữa các mệnh với nhau. Bạn sẽ biết được thêm các màu sắc hợp và kỵ với bản mệnh của mình. Bạn có thể xem Chương 5 quan hệ tương sinh và tương khắc để đưa ra kết luận màu sắc hợp mạng thổ

 • Màu sắc mệnh kim
 • Màu sắc mệnh mộc
 • Màu sắc mệnh thổ
 • Màu sắc mệnh thủy
 • Màu sắc mệnh Hỏa

1. Màu sắc tương sinh mệnh thổ

Mệnh thổ hợp với mệnh kim và mệnh hỏa. Dưới đây là các quan hệ tương sinh giữa mệnh Thổ và các mệnh khác

Quan hệ tương sinh Thổ và Kim

Màu sắc mệnh thổ và mệnh kim: Thổ hợp Kim do quy luật ( Thổ Sinh Kim) nên hầu như các màu mệnh kim hợp với Thổ. Những màu đặc trưng hợp nhất 2 mệnh này là màu xám bạc và màu vàng, nâu. Tuy nhiên vẫn có những màu hợp mệnh kim nhưng khắc với mệnh thổ đó là màu trắng.

màu hợp mệnh thổ

Quan hệ tương sinh Hỏa và Thổ

Màu sắc mệnh thổ và mệnh hỏa: Mệnh Hỏa hợp với mệnh thổ theo quy luật (Hỏa Sinh Thổ). Nên một số màu của người mệnh hỏa cũng hợp mệnh thổ. Các màu mà cả 2 mệnh này đều hợp là màu đỏ và các màu ảnh hưởng là hồng, cam tím. Tuy vậy vẫn có những màu hợp mệnh hỏa nhưng lại khắc mệnh Thổ đó là màu xanh lá cây.

2. Màu sắc tương khắc mệnh thổ

Màu sắc tương khắc mệnh thổ là các màu mà các mệnh khắc với mệnh thổ đại diện. Vậy mệnh thổ khắc mệnh gì? Mệnh thổ hợp với mệnh Thủy và mệnh Mộc.

Quan hệ tương khắc Thổ và Thủy

Màu sắc tương khắc mệnh thổ và mệnh thủy: Mệnh thổ khắc mệnh thủy theo quy luật ngũ hành ( Thổ khắc Thủy). Vậy nên hầu hết các màu hợp mệnh thủy lại kỵ với thổ. Đặc biệt là màu đen và màu trắng.

màu hợp mệnh thổ

Quan hệ tương khắc Mộc và Thổ

Màu sắc tương khắc mệnh mộc và mệnh thổ: Mệnh mộc khắc mệnh thổ theo quy luạt ngũ hành (Mộc khắc thổ). Vậy nên các màu hợp mệnh mộc lại kỵ với mạng thổ. Đó là màu xanh dương và màu đen. Cũng ngược lại màu kỵ với mệnh mộc lại hợp với mệnh thổ nhất là màu vàng xậm, nâu đất.

Niên mệnh Thổ hợp màu gì?

Niên mệnh thổ là các năm trong 6 ngũ hành nạp âm của mệnh thổ. Vậy các nạp âm này hợp màu gì nhất trong ngũ hành mệnh thổ

Trong triết học cổ đại Trung Hoa, mỗi người sinh ra đều có một bổn mạng khác nhau.Tùy vào từng năm sinh nạp âm của hành đó, mỗi người sẽ tương ứng. Với các hành bao gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong đó, có thể nói màu sắc là yếu tố vô cùng quan trọng. Chính là đem lại ảnh hưởng và tác động với vận mệnh của từng người. Sau đây là màu hợp và kỵ của hành thổ:

 • Lộ Bàng Thổ Canh Ngọ (1930 – 1990) và Tân Mùi (1931 – 1991) : Màu Đỏ, Hồng, Cam, Tím , Vàng hoặc Nâu Đất ngoài ra có thể dùng màu đen và màu xanh tránh dùng màu xanh lục

màu hợp mệnh thổ

 • Bích Thượng Thổ Canh Tý (1960 – 2020) và Tân Sửu (1961 – 2021) :màu vàng sẫm, nâu, nâu đất, vàng
 • Thành Đầu Thổ (Đất đầu thành) Mậu Dần (1938 – 1998) và Kỷ Mão (1939 – 1999): màu vàng đất, nâu, hồng, cam tím.
 • Sa Trung Thổ Bính Thìn (1976 – 2036) và Đinh Tỵ (1977 – 2037): màu đỏ và màu da cam
 • Ốc Thượng Thổ – (Đất mái nhà – Ngói) Bính Tuất (1946 – 2006) và Đinh Hợi (1947 – 2007): màu đỏ và màu vàng
 • Đại Trạch Thổ – (Vùng Đất Đầm Lầy) Mậu Thân (1968 – 2028) và Kỷ Dậu (1969 – 2029): đỏ, cam, vàng, nâu

Năm 2021 màu hợp mệnh Thổ là màu gì?

Bạn muốn biết mệnh thổ hợp màu gì 2021? ứng với nam hay nữ lại có sự khác biệt, tìm hiểu dưới đây:

1. Nữ mệnh thổ hợp màu gì?

Nữ mệnh thổ hợp màu gì? nữ mệnh thổ có thể lấy được tất cả các màu trên hợp với mạng thổ. Nhưng những màu mà nữ mệnh thổ hay sử dụng là màu Hồng, Tím , Vàng nhạt. Còn những màu cam, đỏ thường được những sử dụng ở dịp đặc biệt. Như các sự kiện quan trọng của bạn bè, đối tác hay chính bản thân mình

màu hợp mệnh thổ

2. Nam Mệnh Thổ hợp màu gì?

Nam mệnh thổ cũng có thể sử dụng tất cả các màu hợp mệnh thổ. Tuy nhiên màu của Nam mệnh thổ hợp nhất là các màu vàng nâu, màu nâu và màu đỏ. Nó thể hiện được sức mạnh của người Nam mệnh thổ. Còn màu khác thì họ ít sự dụng vì cá tính mạnh mẽ.

3. Màu tương khắc mạng thổ – Mệnh thổ kỵ màu gì nhất?

Mệnh thổ kỵ màu gì nhất? chính là màu tương khắc với mạng thổ. Màu mà không hợp người mệnh thổ sẽ không tốt đến tài vận. Các màu kỵ với mệnh thổ theo ngũ hành thì đó là các màu như tất cả các loại màu xanh, màu xám, màu trắng, màu đen.

Xanh lục đậm, xanh da trời: là những màu Mộc khắc Thổ, vì thế dĩ nhiên người người mệnh Thổ. Sẽ tương khắc cùng những màu tương ứng mệnh Mộc. Đó là màu xanh lục và màu da trời. Khí bắt gặp với loại màu này bạn không nên ở gần hay dùng các loại đồ vật với các thứ liên quan màu này sẽ không tốt cho phong thủy của người mạng mộc.

4. Ý nghĩa màu hợp mệnh thổ

Bạn đã biết người mệnh thổ hợp với màu gì nhất ? Đó chính là màu vàng nhạt, vàng nâu, màu đỏ. Cùng các màu hỗ trợ tạo nên sức mạnh là màu hồng cam tím . Vậy màu sắc có hình ảnh tượng trưng với người mạng thổ hợp màu gì nhất? Xem ý nghĩa từng màu hợp mệnh thổ bên dưới gồm có:

 • Màu vàng nhạt: là sắc màu tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, nguồn năng lượng tích cực. Có đầy đủ năng lượng dồi dào và sự kiên trì. Vượt lên mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Nó giúp đem lại cho bạn cảm giác dễ chịu, thư giãn và nhẹ nhàng. Khi bạn và người khác cảm thấy dễ chịu mỗi lúc ngắm nhìn.
 • Màu vàng nâu: màu sắc đại diện cho mệnh Thổ, gắn liền và khá thoải mái gần gũi với con người. Cho ta những cảm giác thư thái, yên bình và an toàn khi nhìn thấy. Không quá nổi bật hay lòe loẹt, dẫu vậy vẫn mang trong mình sự tinh tế, độc đáo. Có thể đem lại ấn tượng riêng biệt giống như chính tính trầm lặng nhưng thu hút của người mạng này.
 • Màu đỏ: là một trong những màu đại diện cho mạng thổ. Bởi nguồn năng lượng và khí chất của người mệnh thổ được thể hiện qua màu đỏ này. Cũng không nên quá lạm dụng nó. Bởi có thể nó sẽ khiến bạn cạn kiệt, bởi sự hào phóng quá độ của bạn. Đây là màu mà những người muốn tìm đáp án lộ bàng thổ hợp màu gì nhất?
 • Màu hồng, cam, màu tím: Trong quan hệ tương sinh tương khắc, Hỏa sinh Thổ. Vì thế mà người mệnh Thổ cũng hợp với những màu sắc có tương ứng với người mệnh Hỏa. Màu của mạng thô đều có thể dùng màu này. Để trang bị cho bạn thêm phần tự tin hơn.

5. Ý nghĩa các màu khắc mạng thổ

Để cuộc sống bình yên hoặc ít sóng gió, bạn không nên dùng loại màu kỵ với mạng thổ. Mỗi màu sắc sau đây bạn nên ghi nhớ để xem mình có hợp với màu của mạng thổ không nha.

 • Màu xanh lá cây: vì Mộc khắc Thổ nghĩa là cây hút hết mọi dinh dưỡng, nhựa sống với đất. Để nó sinh sôi, phát triển làm đất nghèo nàn, kiệt quệ. Màu xanh lá cây tượng trưng cho cây xanh hay rừng xanh. Người mạng tho không nên ở nơi có màu xanh này. Bởi màu này sẽ bị tiêu hao tiền bạc.
 • Màu trắng: Mệnh thổ có kỵ màu trắng không? trả lời cho câu hỏi này là “không”. Màu này đối với thổ này mà nói thì là màu ở vị trí trung lập điều 2 hòa 2 thái cực. Nếu gần màu tương hợp sẽ là đòn bẩy giúp ích về tài lộc cho mang thổ. Nhưng nếu gần các màu tương khắc thì nó sẽ ảnh hưởng tới cả sức khỏe lẫn tiền bạc, trong nhà dễ xảy ra chuyện..
 • Màu xám: Thổ phù trợ cho Mệnh kim. Mà Kim cũng có màu trắng thì màu xám là các màu mà mệnh kim phát triển mạnh mẽ. Bởi vậy khi người mệnh kim ở gần các màu xám sẽ dễ gây thất thoát tài sản, Hoặc tổn hại suy yếu sức khỏe thay người mệnh kim. Cho nên mạng thổ không thích hợp màu xám và không nên sử dụng nó.
 • Màu đen: Theo những gam màu trên thì màu đen tượng trựng cho mạng thủy. Trong khi đó thì theo quy luật ngũ hành thì Thổ tương khắc với Thủy cho nên màu đen không thể hợp với mạng thổ được. Những người thường có nhu cầu mua đồ phong thủy hay vật trang trí, xe cộ nếu mệnh thổ nên tránh màu đen.

Chính vì thế, người mệnh Thổ không nên sử dụng những đồ vật hoặc trang phục có liên quan đến màu này. Nếu không muốn gặp phải những khó khăn, trở ngại trong đời sống, tình duyên hoặc về các vấn đề sức khỏe

Lời kết

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ biết lựa chọn đồ vật với màu sắc phù hợp với mệnh Thổ của mình để mang lại nhiều may mắn nhất!

Tìm kiếm liên quan

 • Mệnh Mộc hợp màu gì
 • Mệnh Thủy hợp màu gì
 • Mệnh Kim hợp xe màu gì
 • Mộc hợp màu gì

Nội dung liên quan

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button