Phụ kiện thời trang

Marine Regatta – Kẻ đồng hành chinh phục

Mẫu đồng hồ Marine Regatta chronograph mới của Ulysse Nardin là lý do hợp lý nhất để bạn mua một chiếc du thuyền.

171 năm tuổi, đó không bao giờ là một con số nhỏ, đặc biệt trong thế giới chế tác đồng hồ cao cấp Thụy Sỹ hiện nay nơi thị trường ngày càng bị ảnh hưởng bởi sự suy giảm từ nền kinh tế thế giới. Nhưng với Ulysse Nardin, thương hiệu đã lần đầu tiên giới thiệu đến giới mộ điệu mẫu đồng hồ dành cho các thủy thủ: Regatta chronograph. Vậy liệu Ulysse Nardin có thể cưỡi trên con sóng bấp bềnh và đồng hành cùng những đôi mắt sáng và cạnh tranh từ một hạng mục đầu tư đặc biệt và chọn lọc của thương hiệu, hay  giới thiệu một cái gì đó hoàn toàn mới hay không ?

Câu trả lời đơn giản là: Có. Và Ulysse Nardin đã làm được điều đó với mẫu đồng hồ Regatta chronograph mới của mình. Hiện nay, phải nói rằng, mẫu Regatta là một dòng sản phẩm khác biệt. Sự phức tạp chính của nó được được thiết kế để đếm ngược để khởi động các cuộc đua thuyền buồm. Do đó, về cơ bản, đó là mẫu đồng hồ chronograph đảo ngược. Hoặc ít nhất, đó là tất cả những gì đồng hồ đua thuyền có, cho đến tận hiện nay.

Cho phép tôi giải thích. Các cuộc đua thuyền buồm được diễn ra theo cách rất khác so với các cuộc đua trên đất liền, chủ yếu là bởi các cuộc đua trên đất liền thường không bị ảnh hưởng bởi những thứ như hướng gió, lực và các khả năng khó lường trước khi trên mặt nước. Quá trình khởi động của một cuộc đua thuyền buồm được xem là phần khó nhất, với những chiếc thuyền phải căng buồm qua vạch xuất phát, đôi khi ngược hướng gió. Khi nhận được tín hiệu đếm ngược đầu tiên hay tín hiệu chuẩn bị, các tay đua phải điều khiển thuyền đến điểm xuất phát, nhưng lại không được vượt quá vạch cho đến khi tín hiệu bắt đầu cuộc đua chính thức được đưa ra. Sau đó, một chiếc đồng hồ đua thuyền (regatta) tiêu chuẩn được kích hoạt nhiệm vụ của nó. Đây là một thủ thục khá khó hiểu và phức tạp, hướng đến giải thích sự tin cậy của một tay đua thuyền đối với một chiếc đồng hồ giống như này.

Để Regatta chronograph hoạt động và hữu ích cho phần còn lại của cuộc đua, Ulysse Nardin đã tạo cho nó kim giây 02 chiều. Kim giây này chạy ngược chiều kim đồng hồ trong khi đếm ngược cuộc đua, sau đó, điều khiển các thay đổi ngay khi quá trình đếm ngược kết thúc và tiếp tục đếm thời gian trôi qua. Nó rất khó hiểu, khác thường và được đồng bộ hóa tuyệt vời, và nó được người trong cuộc (các tay đua) tín nhiệm nhất.

Nếu thương hiệu nào đó được xem là đã hoàn toàn làm chủ được những chiếc đồng hồ chronograph biển thì đó sẽ là Ulysse Nardin. Thương hiệu đã kỷ niệm hơn 1,5 thế kỷ truyền thống với ngành hàng hải và công nghệ trong những chiếc đồng hồ của nó. Theo Giám đốc điều hành Patrik Hoffmann, điều này nằm trong DNA của thương hiệu. “Đó là thế giới của chúng tôi trong hơn 100 năm, ngay từ những chiếc đồng hồ được cấp chứng nhấn chronometer mà chúng tôi đã từng nổi tiếng.” Ngay cả chiếc Regatta Chronograph mới này cũng đã được phát triển với sự đóng góp từ các tay đua du thuyền và các đại sứ thương hiệu: Loick Peyron và Iain Percy (02 trong số các tay đua thuyền chuyên nghiệp nổi tiếng nhất của đội đua Artemis Racing do Ulysse Nardin tài trợ).

Nhưng đua thuyền chỉ là một phần lịch sử của Ulysse Nardin và (tất nhiên) mẫu đồng hồ Regatta mới này cũng vậy. Thương hiệu hiểu rõ giá trị của công nghệ và các chất liệu tiên tiến trong từng sản phẩm của họ. Điều này giải thích cho sự tín nhiệm của thương hiệu vào silicon, tạo thành sự giải thoát của Regatta chronograph. Ulysse Nardin, một trong những thương hiệu sản xuất đồng hồ độc lập uy tín nhất thế giới, đã được mua lại bởi tập đoàn Kering vào năm 2014, nhằm tập trung vào sự khéo léo về chất liệu để làm tăng sự hấp dẫn và sự quan tâm đến thương hiệu. “Lợi thế trong việc sử dụng silicon đó là nó giúp tăng độ chính xác cao, rất nhẹ, không nhiễm từ tính và không cần bôi trơn,” Hoffmann khẳng định, dưới sự kiểm soát của họ đối với tất cả các thành phần silicon trong một chiếc đồng hồ hiện nay giúp bảo hành lên đến 10 năm.

Vỏ case đồng hồ gồm 03 vấu nhô ra nằm dưới cạnh ngoài của nó. Bằng cách nhấn nút đẩy vào cọc giờ số 10, người ta có thể thiết lập hẹn giờ chính xác trước khi cuộc đua bắt đầu. Kim trung tâm màu vàng sau khi kèm theo kim giây 02 chiều trong nó quét ngược chiều kim đồng hồ. Khi cả hai kim đạt đến vị trí số 0, mặt số phụ thứ 2, ở vị trí 6 giờ, sẽ bắt đầu cuộc đua bằng hai kim để cộng dồn đo đến khoảng 12 giờ thời gian trôi qua.

Không giống như những sự quyến rũ của Regatta mà chỉ có thể được nhìn thấy ở những chủ nhân du thuyền đổ bộ trên biển, mẫu đồng hồ này có ngoại hình rõ nét, đẹp và rất bền. Nhưng sẽ thật buồn nếu cỗ máy phức tạp độc đáo này không được sử dụng đúng cho không gian mà vốn dĩ nó nên thuộc về – các cuộc đua thuyền hay ít nhất là trên những chiếc du thuyền. Chiếc Regatta Chronograph này không ghi chú: “phục vụ tốt nhất khi kết hợp với chiếc thuyền buồm,” nhưng bạn cũng có thể có được điều nó nếu bạn thực sự muốn chứng kiến nó xuất hiện “theo cặp”.

Nên xem thêm
Close
Back to top button