Xu hướng thời trang

4 điều sẽ ‘giết chết’ bạn nếu theo đuổi lối sống ‘phông bạt’

Nhiều bạn trẻ bây giờ được đào tạo trong các Lò Huấn Luyện Phông Bạt, mà không biết những tiềm năng nguy hại của lối sống đó. Đành rằng cuộc sống như vậy cũng có những lợi ích nhưng cũng có những điều mặt trái khổ đau mà cần phân tích theo nhân quả, để các bạn trẻ khi đi theo con đường đó cần phải cẩn thận và nhận thức được.

Bởi vì tôi thấy nhiều bạn gặp khổ đau và những kết quả không tốt sau một quá trình sống như vậy, nên tôi cũng phải viết một bài ngắn để phân tích ra vài mặt trái của lối sống đó.

lối sống phông bạt
Chọn lối sống ‘phông bạt’, bạn cũng sẽ nhận được những giá trị ‘phông bạt’.

1. Đó không phải là bạn

Thứ nhất, sống phông bạt thì bạn thường phải phô ra những thứ mà đôi khi không phải thực sự là của mình, khuếch đại thực tế hiện tại của mình. Hay bản chất là đang tự gieo ra những điều không đúng sự thực.

Bạn làm cho nhiều người tưởng rằng bạn như vậy, để rồi thu hút đến những người đến với bạn cũng vì cái tưởng rằng đó. Nó có thể giúp bạn nhanh chóng thu hút khách hàng, sự chú ý nhưng chính những gì bạn gieo ra, thì mai sau bạn lại gặt những hoàn cảnh mà bạn tưởng rằng như vậy, chứ thực tế không phải vậy.

Để bớt ảo tưởng, bạn hãy đọc bài viết này nhé:Gia cảnh không tương xứng khó làm bạn với nhau

2. Áp lực lớn về tài chính

Khi sống phông bạt, bạn phải mua sắm những thứ vượt hơn thu nhập, giá trị năng suất hiện tại của mình để chứng minh cho một cái thành công vỏ bọc nào đó.

Điều này có mặt lợi ích là giúp cho bạn có nhiều động lực và nỗ lực phấn đấu hơn. Nhưng đổi lại mặt trái thì đó có thể là thời điểm bạn đẩy mình vào một vòng xoáy của áp lực, căng thẳng và khổ đau.

Khi năng suất và giá trị của bạn không tương xứng với những gì bạn sở hữu thì bắt buộc bạn phải đẩy năng suất và giá trị của bạn lên ngang tầm. Nhưng đẩy năng suất và giá trị lên nó cần thời gian, cần sự kiên trì xây dựng nền móng, chứ không phải ngày một ngày hai theo những xu hướng làm giàu nhanh chóng.

Vì vậy, nhiều bạn bị đẩy vòng một vòng quay chi phí lớn hơn rất nhiều so với thực tế năng suất giá trị của bạn đó. Để từ đó, khi công việc thuận thì không sao, nhưng nếu nó đứt đoạn thì chắc chắn là bao nhiêu cái áp lực, căng thẳng, khổ đau về chi phí, tài chính, sự nghiệp nó đổ ập lên đầu.

Khi bạn mua một cái gì đó, đồng nghĩa với việc bạn đặt mình vào một hệ sinh thái chi phí liên quan đến vật dụng đó. Mà nếu năng suất và giá trị của bạn không tương xứng, dòng thu nhập không đủ thì chắc chắn là bạn sẽ vỡ trận. Mà phàm là cái gì phô trương quá thì gốc rễ thường không vững vàng, cho nên việc đổ sập thường rất hay diễn ra.

Vòng xoáy chi phí và áp lực của những tiêu sản mới là rất lớn, cho nên, nếu năng suất và giá trị của bạn chưa đủ thì bạn phải cân nhắc nhé. Đừng vì một phút phô trương và oai phong mà làm mình khổ đau, căng thẳng cả 1 quãng đường dài.

3. Gieo ảo tưởng cho người khác

Khi sống “phông bạt”, bạn đã gieo cho người khác ảo tưởng về một cuộc sống làm giàu nhanh chóng.

Phô diễn, tìm cách làm cho người ta tưởng rằng làm như này làm như kia thì nhanh chóng sẽ thành công, nhanh chóng sẽ giàu, chỉ đều là những ảo tưởng khốn nạn.

Bởi vì thành tựu một đời người nó cần nền móng, nó cần một quá trình kiên trì xây dựng từ những thứ cơ bản nhất trong nhiều năm với những công cụ đúng thì mới bền chắc được.

lối sống phông bạt
Khi sống “phông bạt”, bạn đã gieo cho người khác ảo tưởng về một cuộc sống làm giàu nhanh chóng.

Mang cái thành quả vật lộn lên xuống 10 năm ra để nói với con người ta là chỉ cần làm trong vài tuần để đạt được i sì như vậy là một điều khốn nạn.

Phải cho người ta hiểu, những gì được dạy là những công thức đúng, nhưng bạn có thể cần phải kiên trì nhiều năm xây từ những thứ nhỏ mới đạt được kết quả lớn.

Người gieo ra như vậy thì rồi cũng gặt kết quả i sì như vậy với những dự án họ đầu tư vào.

4. Quên mất đích đến của cuộc đời

Chạy theo thành công vỏ bọc nhanh chóng mà quên mất đích đến cuộc đời là tu tâm, hạnh phúc, sức khỏe vững vàng qua cả một kiếp người

Đích đến của cuộc đời không phải là đạt được mục tiêu thành công hay sự giàu có nhanh chóng. Báo chí và truyền thông thôi miên các bạn rồi. Lối sống đó mang lại khổ đau nhiều hơn là hạnh phúc, mang lại sự hủy hoại về sức khỏe và tâm trí nhiều hơn là phúc lành.

Bạn nỗ lực thức đêm thức ngày chạy theo một cái thành công ảo tưởng gì đó, để rồi có thể hệ lụy cho cả cuộc đời về sau là không nên. Đừng chạy theo sách vở thành công thì phải thức đêm thức ngày gì đó, lối sống đó khiến bạn chết dần chết mòn nhanh hơn cùng với thành công của mình.Tôi từng sai lầm và tôi không muốn bạn tiếp tục sai lầm.

Sống làm sao để mang lại giá trị thực sự cho mọi người xung quanh, đồng thời với đó, mình cũng bảo toàn năng lượng sống, năng lượng tâm trí, năng lượng hạnh phúc của mình trong cả một kiếp người, chứ không phải sự chói sáng trong một số những năm ngắn ngủi.

3 người bạn của mình cũng vì theo đuổi một số sự thành công hào nhoáng gì đó rất sớm, thu nhập hàng trăm triệu tuổi 24 25 để rồi bỗng một ngày 3 ng bạn đó đồng thời ra đi sang thế giới khác.

Sống thế để làm cái gì vậy?

Cho nên, hãy nhận thức rõ ràng được mặt lợi và mặt hại khi dấn thân. Đừng làm một cách sao chép mù quáng theo đám đông nhiều người.

Hạnh Phúc và Thành Tựu lớn nhất cả một đời người tuyệt đối không phải là có được một ngôi nhà thật to, sở hữu được một chiếc xe bón lộn hay những kỳ nghỉ 5 sao, mà nó là nằm ngay nơi khả năng làm chủ tâm trí bên trong của bạn, ngay nơi đây, ngay bây giờ với những thứ đơn giản đời thường.


MENBACK.COM
Theo: Hoàng Việt Nhật
Ảnh: Pinterest

Related Articles

Back to top button