Xu hướng thời trang

Lịch sử thời trang dành cho thanh thiếu niên – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Lịch sử thời trang dành cho thanh thiếu niên
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Từ “thiếu niên” lần đầu tiên được đặt ra vào những năm 1950, thời điểm mà thời trang tuổi teen đã tìm được vị trí của mình và một thị trường thích hợp được tạo ra. Thanh thiếu niên bây giờ là một nhóm khép kín với cảm xúc, phong cách, niềm tin và cách nhìn nhận cuộc sống của riêng họ; đó là tính cách riêng của họ.

Malcolm Barnard nói trong cuốn sách Thời trang là Giao tiếp, “Thời trang và quần áo luôn được giải thích là những hình thức giao tiếp”. Thanh thiếu niên hiện có tiếng nói riêng để nói lên suy nghĩ của họ và họ có thể làm được điều đó thông qua thời trang.

Là một thiếu niên đang nổi loạn. Nếu bạn xem qua các thập kỷ thời trang tuổi teen, bạn có thể thấy rằng chúng đã được chứng minh là một cách để nổi loạn.

Quay trở lại những năm 50, khi thời trang tuổi teen lần đầu tiên xuất hiện, nó sẽ theo kiểu nổi tiếng của James Dean trong “Rebel Without a Cause”. Mặc dù, trang phục của họ không khác biệt quá nhiều so với xu hướng thời trang chung, nhưng có thể thấy các cô gái mặc những chiếc váy bồng bềnh với váy lót và đường viền dưới váy. Các bé trai mặc Levis, Chinos bó sát, áo sơ mi trắng hoặc đen bó sát, cũng như đi giày lười hoặc giày Converse với áo khoác da.

Thời trang hoàn toàn bị ảnh hưởng và “thao túng” bởi lịch sử. Các sự kiện lịch sử đã đặt dấu ấn trong nhiều thập kỷ thời trang, khi quần áo tiết lộ lối sống, quan niệm và thậm chí cả định kiến ​​của con người.

Vào những năm 1960, thời trang và âm nhạc bắt đầu song hành với nhau. Nhạc pop và rock bắt đầu ảnh hưởng đến thời trang theo cách chưa từng có trước đây. Các biểu tượng thời trang, như The Beatles, hay các ngôi sao nhạc rock nổi loạn, như Bob Dylan và Mick Jagger, đã thay mặt thế hệ trẻ phát biểu và họ đại diện cho lực lượng chính.

Vào những năm 1970, kỷ nguyên của sàn nhảy ồn ào và đầy màu sắc. Các loại vải của thập kỷ này là polyester, acrylic và lycra. Những chiếc váy của phụ nữ dài đến đầu gối và những người đàn ông mặc quần đáy chuông, áo khoác và dây chuyền vàng. Giày platform to đùng trên sàn nhảy và áo sơ mi họa tiết hoa văn chóng mặt.

Những năm 1980 đến với cơn sốt aerobic. Sự kết hợp cuối cùng là chiếc quần legging dài sáng bóng bó sát kết hợp với một chiếc áo trễ vai quá khổ. Ca sĩ nhạc pop, Madonna đang ở thời kỳ đỉnh cao của mình vào thời điểm đó và cô ấy ảnh hưởng rất nhiều đến ý thức phong cách của thanh thiếu niên.

Những năm 1990, về thời trang tuổi teen, thể hiện sự pha trộn của rất nhiều phong cách khác nhau. Các ban nhạc nam và ban nhạc nữ của nhạc pop khá chiết trung về trang phục và họ được thế hệ trẻ ngưỡng mộ. Đó là thời của giày platform một lần nữa xuất hiện trong nhiều loại giày từ xăng đan đến giày quần vợt. Màu sắc ấn tượng hoặc màu phấn, trong khi màu đen cổ điển vẫn được sử dụng để tạo hiệu ứng ấn tượng trong thời trang.

Ngày nay, quần áo dành cho tuổi teen rất thoải mái về mọi mặt. Các xu hướng cơ bản là quần jean xanh cổ điển với một hợp thời trang. Quần áo thanh thiếu niên cần phải dễ tiếp cận về giá cả, vì chi tiêu của thanh niên là khá hạn chế trong số tiền thu được trong ống heo của họ.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button