Xu hướng thời trang

Lịch sử đáng kinh ngạc của túi xách – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Lịch sử đáng kinh ngạc của túi xách
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Túi xách đã trở thành một phần không thể thiếu trong ngành thời trang ngày nay. Tuy nhiên, bạn có biết rằng họ có một lịch sử phong phú? Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng lịch sử của túi xách bắt đầu từ thế kỷ 17. Ngày nay, ở hầu hết các nước nói tiếng Anh, túi xách vẫn được gọi là ví hoặc túi đựng tiền. Họ đã trải qua một hành trình tiến hóa đáng kinh ngạc để trở thành những hit thời trang như ngày nay. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa bạn qua lịch sử đáng kinh ngạc của túi xách để bạn có thể trân trọng những phụ kiện thời trang nhỏ của mình hơn trước.

Lịch sử ban đầu và mục đích

Vào thế kỷ 17, quần áo của nam giới và phụ nữ không có bất kỳ túi hoặc ngăn nào. Vì vậy, họ chủ yếu mang theo ví để đựng tiền xu. Vào thời điểm này, những chiếc ví da này khá lớn và những người mang chúng không quan tâm đến tuyên bố thời trang mà chúng tạo ra.

Tuy nhiên, đến thế kỷ 18, phụ nữ bắt đầu khao khát những chiếc túi xách nhỏ gọn và hợp thời trang. Điều này đã dẫn đến một trong những kiểu túi xách sớm nhất từng được tạo ra – túi lưới. Lụa và nhung đã được sử dụng để tạo ra những chiếc lưới mà phụ nữ thường mang trên dây đeo cổ tay của họ. Mặc dù những chiếc túi này ban đầu được tạo ra ở Pháp, nhưng sự phổ biến của chúng đã lan rộng ra nhiều nơi trên thế giới vào cuối thế kỷ 18, khiến chúng trở thành một phần không thể thiếu trong thời trang của phụ nữ.

Phong cách túi xách clutch đã được giới thiệu trong Kỷ nguyên Cách mạng Công nghiệp ở Anh. Mục đích chính của chiếc túi này là để mang theo dễ dàng khi đi tàu hỏa. Thời điểm này là vào khoảng đầu những năm 1900.

Một phong cách thú vị của túi xách phụ nữ được sử dụng trong thế kỷ 16 là túi xách Chatelaine. Đây không được coi là túi xách mà là phụ kiện mà phụ nữ đeo ở thắt lưng với dây thắt lưng gắn vào túi. Trong những chiếc túi này, phụ nữ thường đựng các phụ kiện gia đình cần thiết như kéo, dụng cụ may vá, chìa khóa và những thứ tương tự. Điểm tuyệt vời nhất của những chiếc túi này là nó được làm từ đá quý và đá bán quý và chỉ dành cho phụ nữ giàu có hoặc hoàng gia.

Sự ra đời của những chiếc túi xách sang trọng

Đó là vào năm 1914, một nhà công nghiệp tên là Samuel Parkinson từ Doncaster muốn có những chiếc túi xách đặc biệt và tùy chỉnh cho vợ mình để chúng có thể trở nên độc đáo so với những chiếc túi xách còn lại dành cho những hành khách đi tàu hỏa. Đây là khi những chiếc túi xách sang trọng đầu tiên được tạo ra cho Doncaster bởi HJ Cave. Chúng được sản xuất với số lượng tối thiểu và chỉ có tầng lớp thượng lưu làm đối tượng mục tiêu.

Túi xách thời hiện đại

Đến thế kỷ 20, túi xách của phụ nữ không còn giới hạn ở da, lụa, đá quý hay nhung. Nhờ sự phổ biến của những chiếc túi này, nhiều nhà sản xuất bắt đầu sản xuất những chiếc túi xách này từ vải, sợi, rayon, vải thô và các loại tương tự. Những chiếc túi xách này được làm với mọi kích cỡ và hình dạng, để phụ nữ có thể sử dụng nó một cách thuận tiện. Đây là thời điểm mà văn hóa thanh niên đang phát triển mạnh mẽ. Ngày nay, có hàng trăm loại túi đeo chéo phong cách để phối với quần tây, váy mini và trang phục hiện đại mà phụ nữ bắt đầu mặc.

Sự kết luận

Như bạn có thể thấy ở trên, những chiếc túi xách đẹp mà bạn mang theo hàng ngày đã phát triển rất đẹp để đạt được vị trí như ngày hôm nay. Hãy chọn chúng một cách khôn ngoan để thể hiện tốt tính cách của bạn trước những người khác.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button