Xu hướng thời trang

Lịch sử của Túi chuyển phát nhanh – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Lịch sử của Túi chuyển phát nhanh
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Túi chuyển phát nhanh thường được làm từ một số loại vải được đeo qua một bên vai với dây đeo ngang ngực đặt túi ở lưng dưới. Trong khi những thứ này đôi khi được sử dụng bởi các giao thông viên, chúng đã trở thành một tuyên bố thời trang thực sự ở nhiều nơi trên thế giới. Kích thước nhỏ hơn thường được gọi là sling bag, được sử dụng khi đi phượt hoặc đi du lịch.

Thiết kế túi này đã được sử dụng trong việc vận chuyển thư từ và hàng hóa của các loại người đưa thư, nhân viên bưu điện và vận chuyển bằng xe đạp. Một số hãng vận chuyển Royal Mail ở Vương quốc Anh hiện đang sử dụng các túi lớn để chuyển thư.

Thiết kế của túi messenger hiện đại bắt nguồn từ chiếc túi tiện ích của những năm 1950 do Công ty De Martini Globe Canvas sản xuất. Được thành lập bởi Frank De Martini cùng với hai cô con gái của mình, Kathleen và Marge, những chiếc túi này ban đầu được phép cho những người thợ lót đường mang theo bất kỳ loại dụng cụ cần thiết nào trong khi leo cột.

Globe Canvas cuối cùng đã cung cấp túi cho các công ty đưa tin ở New York vào khoảng những năm 1970 và 1980. Các công ty đưa tin lớn hơn yêu cầu túi xách của người đi xe và họ cũng phải trả một khoản tiền đặt cọc cho họ. Túi thường được tùy chỉnh cho các công ty khác nhau. Hai công ty lớn nhất trong thời gian đó là – Mobile Messenger và Can-Carriers, lần lượt sử dụng túi màu đỏ và xanh lam.

Năm 1984, John Peters thiết kế lại chiếc túi De Martini bằng cách sử dụng nylon, khóa và các sọc nhiều màu sắc. Ông đã hoàn thiện những chiếc túi bằng cách dán mép, tạo tiền đề cho cơn sốt của các nhà sản xuất túi chuyển phát nhanh. Các thiết kế của ông hiện là tiêu chuẩn công nghiệp cho tất cả các túi chuyển phát nhanh hiện đại. Đây là những chiếc túi đầu tiên của ngành sử dụng công nghệ để làm ra nó.

Có chức năng tương tự như ba lô, những thứ này đảm bảo sự thoải mái cho người mang những vật nặng hoặc cồng kềnh, đồng thời cho phép dễ dàng lấy đồ bên trong một cách dễ dàng.

Chúng thường kết hợp các tính năng khiến chúng đặc biệt thích hợp để đi xe đạp, đi bộ xuyên rừng hoặc bất kỳ hoạt động mạo hiểm nào khác. Các phụ kiện giúp bạn dễ dàng di chuyển dây đeo vai. Ngoài ra, việc cung cấp các khóa tháo nhanh và một khóa có bản lề có thể điều chỉnh cho phép mở túi dễ dàng. Khả năng gắn thêm các phụ kiện như bao da điện thoại, khóa chữ U hay thậm chí là chai nước cho phép sử dụng túi tiện lợi hơn. Các dây đai ổn định giúp túi không bị trượt khi đi xe.

Túi chuyển phát nhanh là một tuyên bố phong cách của riêng mình. Thông thường cả hai giới đều sử dụng những chiếc túi này nhưng những người đàn ông thường tìm thấy nhiều hơn một tuyên bố thời trang ngoài ví và ba lô.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button