Xu hướng thời trang

Làm thế nào để ngăn chặn trộm cắp danh tính – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Làm thế nào để ngăn chặn trộm cắp danh tính
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Hành vi trộm cắp danh tính có thể tàn phá tín dụng và cuộc sống của bạn. Bởi vì điều này tôi nhận được rất nhiều câu hỏi hỏi làm thế nào để ngăn chặn hành vi trộm cắp danh tính. Điều đầu tiên cần hiểu là không có cách chữa cháy nào chắc chắn để bảo vệ tuyệt đối bản thân khỏi hành vi trộm cắp danh tính. Bất kể bạn làm gì sẽ luôn có một số rủi ro mà bạn có thể trở thành nạn nhân. Tuy nhiên, có một số cách mà bạn có thể giảm đáng kể rủi ro của mình. Điều quan trọng cần nhớ là hành vi trộm cắp ID là tất cả về quyền truy cập thông tin của bạn. Kẻ trộm càng có nhiều quyền truy cập vào thông tin của bạn thì chúng càng dễ dàng đánh cắp danh tính của bạn. Dưới đây là một số cách bạn có thể bảo mật thông tin của mình:

1. Đừng mang theo thẻ an sinh xã hội trong ví của bạn. Rất nhiều khách hàng của tôi đã bị đánh cắp danh tính vì họ giữ thẻ an sinh xã hội trong ví và ví của họ bị mất hoặc bị đánh cắp. Bạn có thể phải giữ bằng lái xe của mình trong ví nhưng hầu như không có lý do gì để mang theo thẻ an sinh xã hội của bạn để giữ nó ở nhà.

2. Đừng giữ ví của bạn trong ô tô khi nó đang đỗ. Một lần nữa, nhiều khách hàng của tôi bị đánh cắp ô tô với ví của họ bên trong và ngay sau khi điều đó xảy ra, những tên trộm đã có địa chỉ của bạn (từ bằng lái xe của bạn) và tất cả các thẻ tín dụng của bạn. Bạn có thể dễ dàng ngăn chặn điều này bằng cách mang theo ví ngay cả khi ô tô của bạn đang đậu trên đường lái xe của bạn!

3. Giữ tài liệu của bạn được khóa trong két an toàn và cắt nhỏ bất cứ thứ gì bạn không cần. Nhiều người nghĩ rằng nếu thứ gì đó không có số an sinh xã hội của bạn trên đó thì việc ném luôn luôn vô hại. Đo không phải sự thật! Những kẻ trộm danh tính lấy một ít thông tin từ bất cứ đâu để thử mở tài khoản và gánh nợ dưới danh nghĩa của bạn. Mặc dù việc cắt nhỏ tất cả các phiếu mua hàng thẻ tín dụng đó có thể là một vấn đề khó khăn nhưng việc bảo mật thông tin của bạn sẽ rất khó khăn.

4. Cắt nhỏ biên lai của bạn. Biên lai bạn nhận được từ việc mua hàng đơn giản có thể chứa rất nhiều thông tin nhạy cảm bao gồm tên của bạn và một phần số thẻ tín dụng của bạn. Vứt biên lai vào thùng rác công cộng chỉ cho phép bất kỳ ai có quyền truy cập vào thông tin của bạn. Giữ lại biên lai của bạn và cắt nhỏ chúng khi bạn về nhà.

5. Không cung cấp thông tin ngân hàng của bạn qua điện thoại. Tôi nhận được rất nhiều cuộc gọi từ khách hàng nói rằng họ nhận được điện thoại từ ai đó yêu cầu cung cấp số thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng của họ. Nếu bạn đã gọi cho người đó và bạn tin tưởng bất cứ ai ở đầu bên kia của điện thoại, bạn có thể thoát khỏi việc thanh toán qua điện thoại (mặc dù tôi không khuyên bạn nên làm như vậy). Tuy nhiên, nếu họ gọi cho bạn thì rất có khả năng đó là một trò lừa đảo. Nếu điều này xảy ra, hãy gác máy và thanh toán trực tuyến hoặc qua đường bưu điện.

Kẻ trộm luôn nghĩ ra những cách mới để lấy thông tin của bạn để chúng có thể đánh cắp danh tính của bạn, vì vậy đây không phải là danh sách đầy đủ các biện pháp phòng ngừa nhưng hy vọng thực hiện các bước này có thể giúp bạn không trở thành nạn nhân của hành vi trộm cắp danh tính.

-Wayne Sinnett, Esq.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button