Da thuộc

Làm thế nào để đi giày ren? – Cách ĐÚNG để đi giày ren – Nội dung cập nhật 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Làm thế nào để đi giày ren? – Cách ĐÚNG để đi giày ren
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Menswear là thứ đã từng bị coi thường nhưng giờ đây, chúng ta thậm chí không để thứ gì đó nhỏ như dây buộc trượt nữa. Nếu bạn yêu cầu chúng tôi, chúng tôi là tất cả vì nó! Dây giày mang đến cho đôi giày một diện mạo hoàn toàn khác. Ví dụ, nếu bạn thêm dây buộc màu hồng vào một đôi Oxfords đen, mọi người chắc chắn sẽ chú ý.

Cách thắt dây giày và kỹ năng thắt dây đúng cách nên là sở trường của mọi quý ông. Chỉ buộc hai tai thỏ lại với nhau sẽ không bị đứt. Khi mặc trang phục lịch sự, bạn phải chú ý đến những chi tiết phức tạp nhất và đây là lúc chúng ta bước vào.

Chọn dây giày hoàn hảo cho đôi giày của bạn

Một số quy tắc cơ bản về dây buộc giày trang phục là dây buộc nhỏ và mịn sẽ phù hợp với trang phục trang trọng trong khi dây buộc rộng và dày trông tuyệt vời trên giày dép bình thường. Hãy ghi nhớ điều này, giày vải thường có kiểu dây giày dày hơn, rộng hơn trong khi Oxfords có xu hướng nằm trên kiểu giày ren hẹp hơn.

Giày công sở trông đẹp nhất với dây buộc hẹp ban đầu nhưng nếu bạn muốn thay đổi, bạn có thể kết hợp kiểu dây buộc bằng phẳng và thêm chúng vào giày cổ điển của mình. Điều này sẽ mang đến cho đôi giày một ấn tượng hoàn toàn mới. Các kiểu giày tiêu chuẩn có thể trở nên nhàm chán. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách phối giày ren hay ho thì hãy thử kết hợp dây giày với chất liệu của cà vạt / nơ. Satin là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Khoen là gì và tại sao chúng lại quan trọng?

Khoen là những lỗ nhỏ trên phần trên của đôi giày để bạn xỏ dây vào giày. Khoen là một trong nhiều chi tiết đẹp trên dress shoes. Số lượng khoen và màu sắc của chúng làm tăng thêm vẻ ngoài tổng thể của đôi giày.

Ví dụ, nếu bạn đang băn khoăn không biết mặc gì cho một cuộc phỏng vấn bình thường, thì bốt sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Họ trưng bày một số lượng lớn các khoen, cho phép dây giày thực sự tỏa sáng. Thêm vào đó, độ dài của dây giày cho phép bạn thử các kiểu thắt dây độc đáo.

Các loại kiểu viền

Mua dây buộc có màu sắc khác nhau sẽ tiết kiệm ngân sách hơn là mua nhiều đôi giày khác nhau. Khi bạn đã có một đôi dây buộc mới của mình, đã đến lúc buộc dây giày. Khi buộc dây giày, bạn phải cẩn thận không kéo căng giày quá nhiều vì điều đó có thể khiến giày bị nhăn. Chúng tôi chắc chắn không muốn điều đó.

Khi nói đến các loại viền có hai phong cách chính. Viền thẳng hoặc viền thanh, và viền chéo. Thắt dây là phong cách ưa thích hay chúng ta nên nói ‘phong cách truyền thống’ của giày buộc dây. Dưới đây, chúng tôi đã đề cập một chút về hai kiểu viền và cách bạn cũng có thể tìm hiểu chúng.

Viền thẳng hoặc thanh

Nếu bạn là một người đam mê giày, bạn sẽ biết rằng Oxfords được tạo kiểu với dây buộc thẳng. Nó cung cấp một cái nhìn sạch sẽ do hệ thống dây buộc khép kín của giày. Kiểu thắt dây này rất phù hợp nếu bạn muốn có vẻ ngoài bóng bẩy hơn và nếu bạn có dây giày ngắn hơn một chút.

Làm thế nào để bạn có giày ren thẳng?

 1. Đầu tiên, luồn ren qua khoen phía dưới. Đảm bảo rằng cả hai mẹo có chiều dài gần như bằng nhau.
 2. Ren thẳng nó trên.
 3. Bây giờ kéo đầu còn lại của dây giày qua bên kia.
 4. Tiếp tục làm điều này cho tất cả các khoen khác.
 5. Khi bạn đạt đến những khoen cuối cùng, hãy đảm bảo rằng mọi thứ đều đều. Bạn có thể điều chỉnh bằng cách nới lỏng các khoen và kéo đầu ngắn hơn (ren).
 6. Nếu bạn chưa hiểu rõ, bạn luôn có thể xem video và có được đôi giày ren hoàn hảo.

Cross Lacing

Đường viền chéo có một chút đáng chú ý và hơi lập dị theo cách của nó; phong cách viền. Đó là một phong cách trông tuyệt vời khi kết hợp với áo khoác vest và giày Derby.

Làm thế nào để bạn Criss Cross Lace Shoes?

Đường viền bắt đầu từ phần dưới cùng và chạy thẳng từ bên ngoài, với đường cắt đầu tiên ở bên trong. Phần còn lại của giày được thắt dây bình thường.

 1. Đầu tiên, bạn cần luồn hàng khoen dưới cùng qua đường ren. Đảm bảo rằng các dây buộc đều nhau. Sau đó, từ bên trong băng qua các dây buộc.
 2. Một khi bạn vượt qua chúng, hãy di chuyển ngược lại từ bên ngoài vào bên trong.
 3. Tiếp tục xâu dây giày theo cách tương tự.
 4. Khi bạn lên đến đỉnh, di chuyển từ ngoài vào trong và buộc một nút trên lưỡi giày. Điều này sẽ che đi nút thắt, tạo cho nó một cái nhìn gọn gàng hơn.
 5. Đó là tất cả mọi người! Bạn đã thành thạo việc thắt dây chéo.

Các loại nút

Khi bạn đã tìm ra cách thắt dây cho giày của mình, bây giờ là lúc bạn học cách thắt nút. Điều này đã mở ra một ký ức tuổi thơ? Loại mà bạn làm tai thỏ và buộc chúng lại với nhau? Chà, đó là cách chúng tôi đã làm, nhưng dường như, nó không đủ lạ mắt. Dưới đây là một số kiểu thắt nút khác nhau để bắt kịp xu hướng.

Nút cơ bản

Đây là một trong những hy vọng rằng tất cả các bạn đã thành thạo cho đến bây giờ. Nó là sơ cấp và hoàn thành công việc. Bạn chỉ cần làm hai vòng, hay còn gọi là tai thỏ, xoắn chúng lại với nhau và kéo. Khá thẳng về phía trước phải không?

Nút đôi

Bạn đã thắt nút thành công nhưng tất cả đều lỏng lẻo? Chà, bạn có thể khắc phục điều đó bằng cách thắt một nút khác trên đó để thắt nút an toàn hơn.

Parisian Knot

Một nút thắt kiểu Paris là nút lựa chọn của chúng tôi cho những đôi giày công sở. Sau khi hoàn thành việc thắt dây giày cho váy, bạn có thể thêm nút thắt này để có vẻ ngoài sang trọng. Sự khác biệt trong nút thắt này là bạn bắt đầu với một nửa nút. Điều này đảm bảo thêm độ kín.

Một khi bạn thành thạo chúng, bạn có thể chuyển sang các cách thắt nút giày khác như nút thắt Ian và nút bấm Reef. Những nút thắt giày này chắc chắn sẽ nâng cao trò chơi giày của bạn!

Làm thế nào bạn ren vấn đề giày của bạn!

Khi bạn đi phỏng vấn hoặc một cuộc họp kinh doanh, dù muốn hay không, bạn vẫn là trung tâm của sự chú ý. Bạn sẽ được đánh giá cho từng chi tiết nhỏ và trang phục của bạn đóng một vai trò quan trọng. Cách bạn ăn mặc phản ánh bạn là người như thế nào. Một bộ trang phục bóng bẩy chắc chắn sẽ làm tăng cơ hội thành công của bạn.

Vì vậy, cho dù bạn đang chọn giày với áo khoác da hay với bộ vest, điều quan trọng là phải tạo cho dây giày một cái nhìn đẹp. Chi tiết nhỏ này thực sự có thể cải thiện trang phục của bạn và gây ấn tượng với người khác bằng phong cách và trò chơi giày đặc trưng của bạn.

Sự kết luận

Học cách phối ren cho giày là một kỹ năng mà mọi quý ông nên sở hữu. Nó có vẻ giống như một chi tiết có thể bỏ qua nhưng tin hay không thì tùy, nó rất đáng chú ý. Dây buộc về cơ bản là phụ kiện dành cho giày.

Giống như đôi giày làm nổi bật một bộ trang phục, cách bạn phối ren cho đôi giày của mình cũng khiến chúng trở nên nổi bật. Phong cách thắt dây và các nút thắt bạn buộc đều là một phần của một bức tranh lớn hơn. Khi nói đến giày công sở, chỉ cần nhớ, mỗi bước đều có giá trị.

Chà, đó là một cái bọc! Chúng tôi hy vọng lần tới khi bạn xỏ dây giày hoặc mua dây giày màu tím, bạn sẽ nghĩ đến chúng tôi!

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button