Xu hướng thời trang

Làm thế nào Công nghệ Giảng dạy Có thể Làm cho Việc Dạy và Học Hiệu quả hơn trong Trường học? – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Làm thế nào Công nghệ Giảng dạy Có thể Làm cho Việc Dạy và Học Hiệu quả hơn trong Trường học?
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Trong vài năm qua, nghiên cứu về công nghệ giảng dạy đã mang lại một tầm nhìn rõ ràng hơn về cách công nghệ có thể ảnh hưởng đến việc dạy và học. Ngày nay, hầu hết mọi trường học ở Hợp chủng quốc Hoa Kỳ đều sử dụng công nghệ như một phần của việc dạy và học và mỗi bang có chương trình công nghệ tùy chỉnh riêng. Ở hầu hết các trường đó, giáo viên sử dụng công nghệ thông qua các hoạt động tích hợp nằm trong chương trình học hàng ngày của họ. Ví dụ, công nghệ giảng dạy tạo ra một môi trường hoạt động trong đó học sinh không chỉ tìm hiểu mà còn xác định các vấn đề mà họ quan tâm. Một hoạt động như vậy sẽ tích hợp các môn học về công nghệ, nghiên cứu xã hội, toán, khoa học và ngôn ngữ với cơ hội tạo ra hoạt động lấy học sinh làm trung tâm. Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia công nghệ giáo dục đều đồng ý rằng công nghệ nên được tích hợp, không phải là một môn học riêng biệt hoặc như một dự án lâu dài một lần, mà là một công cụ để thúc đẩy và mở rộng việc học tập của học sinh hàng ngày.

Ngày nay, các giáo viên đứng lớp có thể thiếu kinh nghiệm cá nhân với công nghệ và đưa ra một thách thức bổ sung. Để kết hợp các hoạt động và dự án dựa trên công nghệ vào chương trình giảng dạy của họ, trước tiên những giáo viên đó phải dành thời gian để học cách sử dụng các công cụ và hiểu thuật ngữ cần thiết để tham gia vào các dự án hoặc hoạt động. Họ phải có khả năng sử dụng công nghệ để cải thiện việc học của sinh viên cũng như phát triển chuyên môn cá nhân hơn nữa.

Công nghệ giảng dạy trao quyền cho sinh viên bằng cách cải thiện các kỹ năng và khái niệm thông qua nhiều hình ảnh đại diện và hình ảnh hóa nâng cao. Những lợi ích của nó bao gồm tăng độ chính xác và tốc độ trong việc thu thập và vẽ đồ thị dữ liệu, trực quan hóa thời gian thực, khả năng thu thập và phân tích khối lượng lớn dữ liệu, cộng tác thu thập và giải thích dữ liệu cũng như trình bày kết quả đa dạng hơn. Công nghệ cũng giúp sinh viên tham gia vào tư duy bậc cao, xây dựng kỹ năng giải quyết vấn đề vững chắc và phát triển sự hiểu biết sâu sắc về các khái niệm và quy trình khi được sử dụng một cách thích hợp.

Công nghệ nên đóng một vai trò quan trọng trong các tiêu chuẩn nội dung học thuật và việc thực hiện thành công chúng. Các kỳ vọng phản ánh việc sử dụng công nghệ phù hợp cần được đan xen vào các tiêu chuẩn, điểm chuẩn và chỉ số cấp lớp. Ví dụ, các tiêu chuẩn nên bao gồm các kỳ vọng đối với học sinh để tính toán thành thạo bằng cách sử dụng giấy và bút chì, các phương pháp tinh thần và công nghệ hỗ trợ và sử dụng máy tính hoặc máy tính vẽ đồ thị để vẽ biểu đồ và phân tích các mối quan hệ toán học. Những kỳ vọng này nên nhằm hỗ trợ một chương trình giảng dạy giàu tính sử dụng công nghệ hơn là giới hạn việc sử dụng công nghệ đối với các kỹ năng hoặc cấp lớp cụ thể. Công nghệ giúp tất cả học sinh có thể tiếp cận các môn học, kể cả những người có nhu cầu đặc biệt. Các tùy chọn để hỗ trợ sinh viên phát huy tối đa điểm mạnh và sự tiến bộ của họ trong chương trình giảng dạy dựa trên tiêu chuẩn được mở rộng thông qua việc sử dụng các biện pháp hỗ trợ và can thiệp dựa trên công nghệ. Ví dụ, các công nghệ chuyên biệt tăng cường cơ hội cho học sinh gặp khó khăn về thể chất để phát triển và thể hiện các khái niệm và kỹ năng toán học. Công nghệ ảnh hưởng đến cách chúng ta làm việc, cách chúng ta chơi và cách chúng ta sống cuộc sống của mình. Ảnh hưởng của công nghệ trong lớp học đối với nỗ lực của giáo viên toán và khoa học nhằm cung cấp cho mọi học sinh “cơ hội và nguồn lực để phát triển các kỹ năng ngôn ngữ mà các em cần để theo đuổi các mục tiêu của cuộc sống và tham gia đầy đủ với tư cách là những thành viên hữu ích, có hiểu biết của xã hội”, không thể được đánh giá quá cao.

Công nghệ cung cấp cho giáo viên những công cụ công nghệ giảng dạy mà họ cần để hoạt động hiệu quả hơn và đáp ứng tốt hơn nhu cầu cá nhân của học sinh. Lựa chọn các công cụ công nghệ thích hợp giúp giáo viên có cơ hội xây dựng kiến ​​thức khái niệm cho học sinh và kết nối việc học của họ với vấn đề được tìm thấy trên thế giới. Các công cụ công nghệ như công nghệ Inspiration®, Starry Night, A WebQuest và Portaportal cho phép sinh viên sử dụng nhiều chiến lược khác nhau như đặt câu hỏi, giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo, hình ảnh trực quan, tư duy phản biện và hoạt động thực hành.

Lợi ích của việc sử dụng các công cụ công nghệ này bao gồm tăng độ chính xác và tốc độ trong việc thu thập và vẽ đồ thị dữ liệu, trực quan hóa thời gian thực, mô hình hóa tương tác của các quy trình và cấu trúc khoa học vô hình, khả năng thu thập và phân tích khối lượng lớn dữ liệu, cộng tác để thu thập và giải thích dữ liệu và trình bày kết quả đa dạng hơn.

Các chiến lược tích hợp công nghệ cho nội dung hướng dẫn. Bắt đầu từ mẫu giáo và kéo dài đến lớp 12, các công nghệ khác nhau có thể trở thành một phần của việc dạy và học hàng ngày, ví dụ như việc sử dụng que đo, ống kính cầm tay, đầu dò nhiệt độ và máy tính trở thành một phần liền mạch của giáo viên và học sinh. vừa học vừa làm. Nội dung giáo viên nên sử dụng công nghệ theo những cách cho phép học sinh thực hiện các câu hỏi và tham gia vào các hoạt động hợp tác. Trong các phương pháp tiếp cận truyền thống hoặc lấy giáo viên làm trung tâm, công nghệ máy tính được sử dụng nhiều hơn để luyện tập, thực hành và thành thạo các kỹ năng cơ bản.

Các chiến lược giảng dạy được áp dụng trong các lớp học như vậy lấy giáo viên làm trung tâm vì cách họ bổ sung các hoạt động do giáo viên kiểm soát và vì phần mềm được sử dụng để cung cấp bài tập và thực hành là do giáo viên lựa chọn và giáo viên chỉ định. Mức độ liên quan của công nghệ trong cuộc sống của học viên nhỏ tuổi và khả năng của công nghệ trong việc nâng cao hiệu quả của giáo viên đang giúp nâng cao thành tích của học sinh theo những cách mới và thú vị.

Khi học sinh chuyển qua các cấp lớp, chúng có thể tham gia vào các hoạt động thực hành ngày càng phức tạp, dựa trên câu hỏi, có liên quan đến cá nhân, nơi chúng điều tra, nghiên cứu, đo lường, biên soạn và phân tích thông tin để đưa ra kết luận, giải quyết vấn đề, đưa ra dự đoán và / hoặc tìm kiếm các giải pháp thay thế . Họ có thể giải thích cách khoa học thường tiến bộ với sự ra đời của công nghệ mới và cách giải quyết các vấn đề công nghệ thường dẫn đến kiến ​​thức khoa học mới. Họ nên mô tả cách các công nghệ mới thường mở rộng mức độ hiểu biết khoa học hiện tại và giới thiệu các lĩnh vực nghiên cứu mới. Họ phải giải thích tại sao các khái niệm và nguyên tắc cơ bản của khoa học và công nghệ nên là một phần của cuộc tranh luận tích cực về kinh tế, chính sách, chính trị và đạo đức của các thách thức khác nhau liên quan đến khoa học và công nghệ.

Học sinh cần trải nghiệm lớp học phù hợp ở cấp lớp, cho phép chúng học và có thể làm khoa học một cách chủ động, dựa trên sự tìm hiểu, nơi các công cụ công nghệ, tài nguyên, phương pháp và quy trình luôn sẵn có và được sử dụng rộng rãi. Khi học sinh tích hợp công nghệ vào việc học và làm khoa học, cần nhấn mạnh vào cách suy nghĩ thông qua các vấn đề và dự án, chứ không chỉ nghĩ gì.

Các công cụ và tài nguyên công nghệ có thể bao gồm từ thấu kính cầm tay và mặt dây chuyền, đến cân điện tử và máy tính trực tuyến cập nhật (có phần mềm), đến các phương pháp và quy trình để lập kế hoạch và thực hiện một dự án. Sinh viên có thể học bằng cách quan sát, thiết kế, giao tiếp, tính toán, nghiên cứu, xây dựng, thử nghiệm, đánh giá rủi ro và lợi ích cũng như sửa đổi cấu trúc, thiết bị và quy trình – trong khi áp dụng kiến ​​thức đang phát triển của họ về khoa học và công nghệ.

Hầu hết học sinh trong các trường, ở mọi lứa tuổi, có thể có một số kiến ​​thức chuyên môn về việc sử dụng công nghệ, tuy nhiên K-12 các em nên nhận ra rằng khoa học và công nghệ có mối liên hệ với nhau và việc sử dụng công nghệ bao gồm việc đánh giá lợi ích, rủi ro và chi phí. Học sinh nên xây dựng kiến ​​thức khoa học và công nghệ, cũng như các kỹ năng cần thiết để thiết kế và chế tạo các thiết bị. Ngoài ra, họ nên phát triển các quy trình để giải quyết vấn đề và hiểu rằng vấn đề có thể được giải quyết theo một số cách.

Sự phát triển nhanh chóng trong thiết kế và sử dụng công nghệ, đặc biệt là trong các công cụ điện tử, sẽ thay đổi cách học của học sinh. Ví dụ: máy tính vẽ đồ thị và các công cụ dựa trên máy tính cung cấp các cơ chế mạnh mẽ để giao tiếp, ứng dụng và học toán ở nơi làm việc, trong các công việc hàng ngày và trong toán học ở trường. Công nghệ, chẳng hạn như máy tính và máy tính, giúp học sinh học toán và hỗ trợ việc giảng dạy toán hiệu quả. Thay vì thay thế việc học các khái niệm và kỹ năng cơ bản, công nghệ có thể kết nối các kỹ năng và quy trình để hiểu sâu hơn về toán học. Ví dụ, phần mềm hình học cho phép thử nghiệm với các họ đối tượng hình học, và các tiện ích vẽ đồ thị tạo điều kiện thuận lợi cho việc học về đặc điểm của các lớp hàm.

Học tập và ứng dụng toán học đòi hỏi học sinh phải thành thạo trong việc sử dụng nhiều kỹ thuật và công cụ để tính toán, đo lường, phân tích dữ liệu và giải quyết vấn đề. Máy tính, máy tính, mô hình vật lý và thiết bị đo lường là những ví dụ về nhiều loại công nghệ hoặc công cụ, được sử dụng để dạy, học và làm toán. Những công cụ này bổ sung, thay vì thay thế, những cách làm toán học truyền thống hơn, chẳng hạn như sử dụng các biểu tượng và sơ đồ vẽ tay.

Công nghệ, được sử dụng một cách thích hợp, giúp học sinh học toán. Các công cụ điện tử, chẳng hạn như bảng tính và phần mềm hình học động, mở rộng phạm vi vấn đề và phát triển sự hiểu biết về các mối quan hệ toán học quan trọng. Cần có nền tảng vững chắc về các khái niệm và kỹ năng về số và phép toán để sử dụng máy tính một cách hiệu quả như một công cụ giải quyết các vấn đề liên quan đến tính toán. Việc sử dụng thích hợp những công nghệ đó và các công nghệ khác trong lớp học toán học giúp nâng cao khả năng học tập, hỗ trợ việc giảng dạy hiệu quả, và tác động đến mức độ nhấn mạnh và cách học các khái niệm và kỹ năng toán học nhất định. Ví dụ, máy tính vẽ đồ thị cho phép sinh viên nhanh chóng và dễ dàng tạo ra nhiều biểu đồ cho một tập dữ liệu, xác định các cách thích hợp để hiển thị và diễn giải dữ liệu, đồng thời kiểm tra các phỏng đoán về tác động của những thay đổi trong dữ liệu.

Công nghệ là một công cụ để học và làm toán chứ không phải là một mục đích tự thân. Như với bất kỳ công cụ hoặc trợ giúp hướng dẫn nào, nó chỉ có hiệu quả khi được sử dụng tốt. Giáo viên phải đưa ra các quyết định quan trọng về thời điểm và cách thức sử dụng công nghệ để tập trung hướng dẫn học toán.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button