Xu hướng thời trang

Jeff Bezos từ chức CEO của Amazon

Nhà sáng lập công ty công nghệ đa quốc gia Amazon Jeff Bezos đã chính thức từ chức và chuyển giao chức vụ CEO cho Andy Jassy – cựu giám đốc mảng Web Services của Amazon. Jeff Bezos vẫn giữ vai trò Chủ tịch điều hành Amazon.

Jeff Bezos chính thức từ chức CEO Amazon
Andy Jassy hiện đã ​​53 tuổi, ông gia nhập Amazon lần đầu vào năm 1997 và phụ trách Amazon Web Services khi bộ phận này được thành lập vào năm 2003. Ông được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của bộ phận vào năm 2016. Theo các nghiên cứu, Amazon Web Services kiểm soát khoảng một phần ba thị trường điện toán đám mây.

Tại cuộc họp cổ đông thường niên của Amazon vào tháng 5/2021, Bezos nói rằng ông quyết định từ chức vào ngày 5 tháng 7, vì nó có ý nghĩa đặc biệt.

“Tôi chọn ngày đó, vì đó là ngày vô cùng ý nghĩa đối với tôi. Đó là ngày Amazon được thành lập vào năm 1994, 27 năm về trước.”

Bezos lần đầu tiên tuyên bố chuyển giao vào tháng 2, sau khi xây dựng và điều hành công ty trong hơn 27 năm, đưa Amazon trở thành một trong những nền tảng thương mại điện tử lớn nhất và thành công nhất trên thế giới.

Andy Jassy – CEO mới của Amazon, người được Jeff Bezos hoàn toàn tin tưởng.
“Trong vai trò Chủ tịch điều hành, tôi dự định sẽ tập trung sức lực và tâm trí của mình vào các sản phẩm và các sáng kiến ​​mới”, Jeff Bezos đã viết trong một bức thư gửi nhân viên Amazon. “Andy Jassy nổi tiếng trong công ty và đã ở Amazon lâu không thua kém gì tôi. Anh ấy sẽ là một nhà lãnh đạo xuất chúng, tôi hoàn toàn tin tưởng vào năng lực của anh ấy”, Bezos nói về người kế nhiệm của mình.

Bezos giải thích rằng vai trò CEO của Amazon “ngốn” quá nhiều thời gian và ông không thể tập trung vào các dự án kinh doanh khác của mình.

Ông nói: “Trở thành CEO của Amazon là một trách nhiệm sâu sắc và nó rất áp lực. “Khi bạn có trách nhiệm như vậy, thật khó để đặt sự tập trung vào bất cứ điều gì khác. Với tư cách là Chủ tịch Exec, tôi sẽ tiếp tục tham gia vào các sáng kiến ​​quan trọng của Amazon nhưng cũng có thời gian và năng lượng để tập trung vào Quỹ Day 1, Quỹ Bezos Earth, Blue Origin, The Washington Post và những đam mê khác của tôi. ”

Bezos hiện là người giàu nhất thế giới và có giá trị tài sản ròng là 197 tỷ USD. Tỷ phú 57 tuổi sẽ là hành khách trên chuyến bay thương mại đầu tiên của Blue Origin vào ngày 20 tháng 7. Bezos sẽ bay cùng với anh trai Mark và bà Wally Funk, 82 tuổi, người đã dành sáu thập kỷ qua để cố gắng lên vũ trụ.

Xem thêm: 8 phát minh phục vụ chiến tranh làm thay đổi cuộc sống ngày nay

MENBACK.COM

Back to top button