Phụ kiện thời trang

Jacobs& Co. Billionaire

Jacobs & Co. Billionaire quả thực là một kiệt tác khi nó mang ý nghĩa của một bức tranh đắt đỏ trên cổ tay. Bạn sẽ hiểu điều này nếu biết cái giá của chiếc đồng hồ là trên 18 triệu đô.

Mẫu đồng hồ này là kết quả của quá trình hợp tác giữa nhà sáng lập Jacob Arabo với ông trùm thời trang nước Ý,chủ sở hữu thương hiệu Billionaire, ông Flavio Briatore. Với cái giá lên tới 18 triệu đô (hoặc hơn một vài trăm ngàn nhưng cũng đủ để sắm một chiếc siêu xe), chỗ của chiếc đồng hồ này là trong bảo tàng, và chủ nhân của chiếc đồng hồ phải đúng là một tỷ phú – theo đúng tên gọi của nó. Bởi đơn giản, với khoản tiền 18 triệu đô, một người có thể mua một ngôi nhà, một villa, thậm chí tôi tin là một hòn đảo nào đó. Trong trường hợp người đó thích lênh đênh trên biển, khoản tiền này cũng thừa đủ cho một chiếc du thuyền. Nếu họ dùng khoản tiền này để mua máy bay cá nhân cỡ nhỏ, vậy khoản tiền sẽ đủ cho họ sở hữu hai chiếc.

Để chắc ăn hơn, họ bỏ toàn bộ 18 triệu đô này vào một ngân hàng và hưởng lãi suất 7%/năm, mỗi năm họ sẽ có khoảng trên dưới 1,25-1,3 triệu đô. Điều này nghĩa là gì? Nghĩa là nếu không mua chiếc đồng hồ này, từ giờ tới cuối đời bạn, mỗi năm bạn sẽ có 1,3 triệu, đủ để mua khoảng gần 200 chiếc đồng hồ Christopher Claret, khoảng 400 chiếc Pate Philippe Calatrava, hoặc thậm chí là mua vé bay ra ngoài vũ trụ để ngắm Trái đất từ trên cao. Nhưng nếu lựa chọn chiếc đồng hồ này, có nghĩa bạn sẽ có cỗ máy đếm giờ với khoảng 260 carat kim cương.

Jacob & Co. Billionaire không chỉ là một chiếc đồng hồ, nó là chiếc vương miện trên cổ tay của bạn. Nó có thể không phải một món trang sức mà nhiều người cho là đẹp hay thậm chí là trang nhã, nhưng nó sẽ gửi đúng thông điệp và có lẽ không phải điều thoải mái nhất để đeo. Nhưng sự thoải mái của nó lại thực sự nằm ở điểm này. Không một “nhà vua”(hiện đại) nào thích đội một chiếc vương miện kim cương mạ vàng trên đầu. Nếu bạn là người có được đặc quyền để đeo chiếc Jacob & Co. Billionaire, tôi tin rằng bạn sẽ có trách nhiệm phải thông báo cho những người xung quanh biết bạn là ai và trách nhiệm đó cũng mở rộng theo kích thước và chu vi của nó. Mặc dù đối với những người có kích thước cổ tay như Schwarzenegger (tôi biết vì tôi đã được nhìn trực tiếp cổ tay của anh ấy), Jacob& Co. Billionaire rõ ràng có vỏ case phù hợp. Vâng, có thể nó không quá lớn, nhưng theo nhiều cách, nó là chiếc đồng hồ mà cảm giác lớn hơn cuộc sống.

Trong khi rất khó để đo được kích thước chính xác của chiếc đồng hồ này bởi vỏ case của nó có kết cấu liền mạch như chiếc vòng đeo tay, theo báo cáo của thương hiệu, chiếc Jacob & Co. Billionaire có chiều rộng 47,5mm và chiều dài 55mm. Vỏ case 18k vàng trắng dưới viền kim cương và chiếc vòng tay duyên dáng dốc xuống từ vỏ case thay vì rơi xuống ngay lập tức theo cách có thể làm cho nó phù hợp hơn. Nó giống như chiếc vòng tay bao phủ bằng kim cương cỡ lớn. Về mặt lý thuyết, bạn có thể loại bỏ các liên kết vòng tay giống như hầu hết các đồng hồ đeo tay khác. Tuy nhiên, trong trường hợp này, bạn có thực sự muốn giảm 260 carat này? Tôi nghĩ rằng bạn có trách nhiệm với những người sáng tạo và các nhà nghiên cứu đá quý, những người đã làm việc trên chiếc đồng hồ này để duy trì kích thước của nó khi đeo. Vì thế, tôi sẽ không đề nghị loại bỏ bất kỳ liên kết nào cho các mục đích kích thước.

Trên thực tế, theo quan điểm đặc biệt của riêng mình, tôi thấy rằng Jacob & Co. Billionaire là chiếc đồng hồ khá đẹp. Chất lượng hoàn hảo và những viên đá là hoàn toàn rõ ràng với màu sắc tốt. Những viên đá với giác cắt chữ nhật (baguette) không khúc xạ ánh sáng như các giác cắt nhiều mặt, vì vậy khi nhìn vào chiếc đồng hồ Billionaire bạn sẽ không có cảm giác bị chói mắt. Thay vào đó, kích thước và hình dạng của những viên kim cương thực sự cho phép cảm nhận rõ vẻ đẹp của từng viên. Điều đó giống như đeo hàng tá những chiếc nhẫn đính hôn đẹp nhất thế giới cho người phụ nữ cùng một thời điểm trên cổ tay của bạn.

Đến cuối cùng, chiếc đồng hồ Jacob & Co. Billionaire vẫn là một chiếc đồng hồ sang trọng và Jacob & Co. đã không quên điều đó. Bộ chuyển động bên trong của Jacob & Co. Billionaire là sản phẩm độc quyền của Jacob & Co., caliber JCAM09 tự động lên dây bằng tourbillon và để lộ bộ khung cơ khí chuyển động. Bộ chuyển động hoạt động ở tần số 03Hz và có khả năng tích trữ năng lượng 72 giờ. Mặt số có các điểm đánh dấu chỉ giờ (mà gần như là những viên kim cương có kích thước nhỏ nhất trên toàn bộ chiếc đồng hồ) và rất dễ dàng để xem các kim làm bằng thép xanh. Cấu trúc của bộ máy khá hấp dẫn, và tự cho phép nó kết hợp hoàn hảo trong cấu trúc tổng thể của Jacob & Co.Billionaire.

Back to top button