Xu hướng thời trang

Hướng dẫn từng bước để tạo danh từ số nhiều sở hữu – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Hướng dẫn từng bước để tạo danh từ số nhiều sở hữu
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Trong một số trường hợp hiếm hoi, tôi nhận được một lá thư trong đó nỗ lực đa dạng hóa họ của tôi kết thúc là một lỗi kỳ cục: The Yate’s. Thật khó để biết chắc chắn điều gì đang diễn ra bên trong tâm trí của người viết ở đây, nhưng gần như chắc chắn một mức độ hoảng sợ đã chiếm lấy kết quả của sự không tin tưởng vào một quy tắc.

Nói chung, mọi người có xu hướng trở nên lộn xộn khi dấu nháy đơn được thêm vào danh từ kết thúc bằng ‘s.’ Vì vậy, chúng ta hãy dành thời gian để xem lại quy tắc.

Để làm rõ hơn, dấu nháy đơn được sử dụng để tạo thành các cơn co thắt (chẳng hạn như nó là, không thểhoặc sẽ không) cũng như để thể hiện sự sở hữu (như trong “Đó là chiếc xe của bố tôi”). Chúng tôi đang giải quyết việc sử dụng thứ hai ở đây.

Hãy bắt đầu với danh từ không kết thúc bằng ‘s.’ Nếu danh từ là số ít, bạn thêm ‘S đến cuối cùng để biểu thị sự chiếm hữu. Nếu danh từ là số nhiều, bạn chỉ cần dấu nháy đơn. Ví dụ:

Ví của người đàn ông ở trên bàn.

Trò chơi đánh cầu nữ bị hủy. (số ít, tất nhiên, là ‘lady’)

Thông thường, các hướng dẫn kiểu yêu cầu bạn sử dụng dấu nháy đơn sau những cái tên nổi tiếng kết thúc bằng ‘s’, chẳng hạn như Jesus hoặc Achilles. Nhưng đối với những cái tên ít hoa mỹ hơn – để chứng tỏ rằng chiếc xe thuộc về Chris, chẳng hạn – việc dạy dỗ chúng, cho đến khá gần đây, vẫn coi chúng giống như những danh từ khác, cụ thể là thể hiện sự sở hữu bằng cách thêm ‘S. Một câu sau đó sẽ được đọc, “Xe của Chris bị hỏng trên cầu vào đêm nọ.”

Đây là điểm mà hầu hết mọi người nhìn vào công trình và nói, “thật kỳ lạ” hoặc “trông không ổn”. Phản ứng này gần như chắc chắn là dựa trên các thủ thuật được chơi bởi các “kép” và sự tàn phá của những thủ thuật này đã làm mất đi lòng tin của người viết đối với các quy tắc về dấu câu. Tuy nhiên, tiếng Anh là một ngôn ngữ linh hoạt và hiện nay có thể chấp nhận viết xe của Chris hoặc xe của Chris. Thách thức đối với người viết là phải nhất quán. Đó là, bạn cần chọn một cách tiếp cận và duy trì nó trong suốt quá trình viết của bạn.

Việc thể hiện sở hữu số nhiều phải là một quá trình gồm hai bước và bạn cần tránh bị vấp bởi những danh từ kết thúc bằng ‘s.’ Vì vậy, nếu tôi đang mô tả chiếc xe của mình, bây giờ tôi có hai lựa chọn:

Xe của Yates

Xe của Yates

Lưu ý ở đây rằng bất kỳ tùy chọn nào tôi chọn, dấu nháy đơn xuất hiện sau ‘s’ cuối cùng của ‘Yates’. Vấn đề trọng tâm của ví dụ ở đầu bài này là người viết đã không để nguyên họ với tư cách là một đơn vị tự quản. “Yate” không có giá trị làm tên.

Nếu tôi muốn mô tả ngôi nhà mà tất cả các thành viên trong gia đình tôi sinh sống, điều đầu tiên tôi cần làm là viết số nhiều của họ của tôi: Yateses. Sau đó, để thể hiện sự sở hữu, tôi tuân theo quy tắc cho số nhiều (chỉ thêm dấu nháy đơn). Cuối cùng, tôi soạn một câu:

Ngôi nhà của Yateses có màu vàng.

Thông điệp của bạn có không mạch lạc nếu bạn viết, “Nhà của Yates màu vàng”? Không. Ít khi mắc lỗi dấu câu dẫn đến kết quả này. Vấn đề ở đây liên quan nhiều hơn đến việc nâng cao độ chính xác trong bài viết của bạn. Nó đặt ra câu hỏi, Yates nào?

Độ chính xác có thể bắt đầu nhỏ lúc đầu, nhưng cuối cùng bạn đang nỗ lực để làm chặt chẽ hơn tất cả các bài viết của mình. Hơn nữa, bạn sẽ thấy rằng những điều nhỏ nhặt kết hợp lại đóng một vai trò lớn trong việc giúp bài viết của bạn trở nên chính xác hơn. Thời gian của bạn để học các quy tắc sẽ không vô ích.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button