Xu hướng thời trang

Hướng dẫn tự cắt tóc mái tại nhà đẹp như đi tiệm

source: https://dotobjyajpegd.cloudfront.net/photo/temporary/e43e9e2fe38523440183bf19622992ae.jpeg

Tóc mái có rất nhiều kiểu biến tấu và đôi khi chúng ta phải thay đổi rất nhiều để tìm ra được một kiểu phù hợp với mình nhất. Tuy nhiên chẳng lẽ cứ mỗi cần thay đổi tóc mái là phải tốn thời gian ra tiệm chỉnh sửa sao? Các nàng hoàn toàn có thể tự cắt tóc mái tại nhà với những mẹo hay sao đây, xem ngay nhé!

TỰ CẮT MÁI THƯA

Để tự cắt tóc mái tại nhà đẹp như khi đi tiệm nàng cần chuẩn bị cho mình những dụng cụ cần thiết. Đặc biệt là nếu tìm được chiếc kéo cắt tóc chuyên dụng để cắt tóc thì càng tốt chị em nha. Kẹp mỏ vịt, máy sấy, lược cũng là những vật dụng cần thiết. Bên cạnh đó đối với kiểu mái thưa này thì chị em nên chuẩn bị thêm một chiếc lô cuốn để dễ dàng định hình tóc sau khi cắt xong. Chỉ cần một chút khéo léo là nàng đã có thể tự tạo cho mình tóc mái xinh xắn rồi đấy!

Cách tự cắt tóc mái thưa tại nhà khá đơn giản. Đầu tiên hãy tiến hành lấy một phần mái nhỏ theo hình tam giác sau đó chia làm 3 phần, lấy 2 phần ngoài cùng xoắn lại với nhau để cố định tóc. Tiếp đến dùng kéo cắt phần chia ở giữa với độ dài vừa phải (ngang hoặc dài hơn lông mày một chút). Hai phần tóc còn lại nàng cắt so le rồi sau đó tỉa đều lại theo hình vòng cung. Cuối cùng nàng sử dụng lô cuốn và máy sấy để định hình cũng như tạo độ bồng bềnh cho tóc. Đây là cách cắt mái thưa chuẩn Hàn Quốc rất dễ thực hiện chị em nhé! 

TỰ CẮT MÁI THƯA

source: https://hervietnam.com.vn/wp-content/uploads/2019/05/cach-tu-cat-toc-mai-dep.jpg

TỰ CẮT MÁI THƯA

source: https://static2.yan.vn/YanNews/2167221/202004/4-cach-cat-toc-mai-don-gian-ngay-tai-nha-7bacd016.PNG

CHỈNH SỬA ĐỘ DÀI CỦA MÁI

Đối với những nàng đã có mái sẵn nhưng do mái dài muốn cắt ngắn lên thì cũng có thể thực hiện ngay tại nhà luôn nha! Nàng nào đang muốn sở hữu chiếc mái ngang hoặc mái thưa chuẩn thời thượng thì nên áp dụng bí quyết này. Mái ngang và mái thưa giúp con gái trở nên trẻ trung, tươi tắn và đáng yêu hơn rất nhiều. Nàng nào muốn sở hữu mái thưa thì có thể tham khảo cách cắt mái thưa rẽ ngôi mình đã hướng dẫn ở phía trên nhé!

Để tiến hành chỉnh sửa lại tóc mái, đầu tiên bạn cần chải thẳng phần tóc mái của mình ra. Sau đó sử dụng kéo tỉa trước phần tóc ngoài cùng hai bên và phần tóc ở giữa. Sau đó nàng cắt phần tóc còn lại bằng với độ dài đã cắt ở phần tóc hai bên và ở giữa. Sau cùng chỉ cần chỉnh sửa lại một tí để mái tóc đều nhau vậy là xong rồi đấy chị em, cũng không có gì quá khó khăn đâu nhỉ? Độ dài đẹp nhất đối với chiếc mái ngang chính là qua chân mày một tí, chị em lưu ý nhé! Hiện tại có “trend” cắt mái trên lông mày, tuy nhiên kiểu mái này khá kén mặt, nàng đừng vội vàng chạy đua theo trend kẻo hối hận nha!

CHỈNH SỬA ĐỘ DÀI CỦA MÁI

source: https://lh3.googleusercontent.com/proxy/BO-qOEx4cSe8SRQvx1Qci6jA_oqd8oJ7N3aY7EzeuMXMaZGqC3EhMu7gt7q8updZuxtvXcjAqIZn0H6e2VfPpQ8iPKa6TYXF5DDwPvlYBHygrVl7P2B0y7_ngYp0uiuPvxs8TExnUmr6pvqQiuMcbpgrmEiykiQ

CHỈNH SỬA ĐỘ DÀI CỦA MÁI

source: https://cafestyle.yes24.vn/Upload/ImageZine/Board/6-kieu-toc-mai-giup-ban-tre-ra-ca-chuc-tuoi-ngay-va-luon3_0_0.jpg

KHÔNG CẮT TÓC MÁI KHI TÓC ƯỚT

Một trong những lưu ý khi tự cắt tóc mái tại nhà là bạn tuyệt đối không cắt mái khi tóc bạn còn ướt. Tóc ướt sẽ kéo căng sợi tóc và nếu cắt vào lúc này mái của bạn có nguy cơ bị ngắn hơn mong muốn. Khi khô, tóc ở trong trạng thái tự nhiên nhất, lúc này hoạt động cắt tỉa diễn ra dễ dàng và mang đến cho nàng một mái tóc hoàn hảo hơn. Thường thì khi đến tiệm người ta sẽ xịt một ít nước lên tóc trước khi cắt. Đây là cách định hình cho tóc giúp người thợ dễ dàng điều chỉnh tóc. Tuy nhiên khi cắt phần mái tại nhà chị em không cần phải dùng nước như vậy đâu nhé! 

KHÔNG CẮT TÓC MÁI KHI TÓC ƯỚT

source: https://webtrangdiem.com/wp-content/uploads/2019/01/toc-mai-thua-han-quoc.jpg

LƯU Ý KHI CẮT MÁI TẠI NHÀ

Để mái tóc tự cắt tại nhà đẹp như khi đến tiệm các nàng cần lưu ý những vấn đề sau đây. Thứ nhất là phải chọn cho mình một kiểu tóc phù hợp với gương mặt. Điều này hết sức quan trọng vì tóc mái khi hợp sẽ che được một số khuyết điểm trên mặt, giúp mặt xinh lên rất nhiều. Gương mặt nhỏ nhắn, thon gọn sẽ hợp hơn với kiểu mái ngang, mái thưa. Còn khuôn mặt to tròn sẽ hợp hơn với kiểu mái dài chia ngôi giữa chị em nhé! 

Điều lưu ý tiếp theo là nàng cần chuẩn bị cho mình một chiếc kéo mới để đảm bảo nếp cắt được ngay ngắn và đẹp. Bạn sẽ không thể có được một mái tóc đẹp nếu sử dụng chiếc kéo ở nhà bếp đâu nhé! Bên cạnh đó đừng quên để kèm một chiếc mái sấy để tạo kiểu cho mái sau khi cắt, đặc biệt là đối với mái thưa. Khi cắt chị em cứ bình tĩnh, thực hiện theo các bước mình đã hướng dẫn trên đây, đừng vội vàng mà kẻo hỏng cả kiểu tóc. 

LƯU Ý KHI CẮT MÁI TẠI NHÀ

source: https://dotobjyajpegd.cloudfront.net/photo/5d00c7b30549316bcef2c944

Nếu không tự tin vào sự khéo léo của bản thân, các nàng hãy nhờ cô bạn cắt giùm để có được mái tóc ưng ý. Dù cắt tóc là một chuyện nhỏ và không có gì đáng sợ nhưng yếu tố tâm lý tác động rất nhiều và quyết định đến việc chiếc mái có đẹp hay là không đấy! Nhiều bạn gái sợ cắt không đẹp sẽ trông rất “ngố” và nếu mái không phù hợp với gương mặt chắc phải “ẩn danh” một thời gian. Mình biết đối với con gái mái tóc rất quan trọng, quyết định rất nhiều đến nhan sắc. Tuy nhiên nếu chẳng may “lỡ tay” cắt xén quá nhiều thì cũng không sao cả, chị em có thể ra tiệm để sửa lại. Tóc mình còn có thể dài ra được mà vì thế chẳng có gì phải lo cả chị em ơi! 

LƯU Ý KHI CẮT MÁI TẠI NHÀ

source: https://hervietnam.com.vn/wp-content/uploads/2019/05/toc-mai-thua-dep.jpg

Trên đây là những mẹo tự cắt tóc mái tại nhà chị em có thể thoải mái thực hiện. Tự cắt tóc là một điều rất thú vị mà mình nghĩ các nàng nên thử ít nhất một lần. Dù cho thành quả có thế nào đi nữa thì tất cả các sự trải nghiệm đều rất quý giá và ý nghĩa đấy chị em ơi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button