Xu hướng thời trang

Hướng dẫn làm sạch đồ lót bằng lụa, vinyl và da – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Hướng dẫn làm sạch đồ lót bằng lụa, vinyl và da
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Đồ lót lụa

Đối với đồ nội y bằng lụa, satins và tổng hợp, bạn nên giặt khô chúng nếu có thể, vì nội y này là chất liệu rất mỏng manh. Giặt khô cũng bảo vệ vật liệu khỏi bị vụn hoặc mất màu. Nếu bạn đủ can đảm hoặc dám mạo hiểm để giặt đồ lụa ở nhà thì bạn nên hết sức cẩn thận và chỉ sử dụng chất tẩy rửa nhẹ. Nội y lụa nên được ngâm trong nước giặt lạnh khoảng 20 đến 30 phút để loại bỏ các vết bẩn hoặc các hạt bẩn. Chỉ nên sử dụng nước lạnh vì nó bảo vệ màu sắc của quần áo. Nếu có bất kỳ vết bẩn hoặc vết hằn nào trên nội y, bạn nên chà xát thật nhẹ nhàng để loại bỏ chúng. Lụa phải được làm khô phẳng và sau đó là ủi rất nhẹ nhàng ở nhiệt độ tối thiểu.

Làm sạch đồ lót bằng da:

Việc vệ sinh và bảo dưỡng nội y bằng da rất đơn giản. Da có thể được coi là một loại da. Cách bạn cần làm sạch và dưỡng ẩm cho da của chính mình, đồ da cần được bảo dưỡng theo cách tương tự để luôn đẹp, dẻo dai, mềm dẻo và đàn hồi.

-Làm sạch đồ lót bằng da tại nhà

Trong hầu hết các trường hợp, tất cả những gì cần thiết để làm sạch đồ lót bằng da là một miếng vải ẩm hoặc một cửa hàng mua chất tẩy rửa đồ da. Bạn có thể tìm thấy nhiều loại chất tẩy rửa đồ da khác nhau tại cửa hàng để lựa chọn sẽ làm tốt công việc của mình. Thao tác này sẽ loại bỏ mọi bụi bẩn trên bề mặt. Luôn làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất khi sử dụng chất tẩy rửa dành riêng cho nội y bằng da.

-Tay giặt đồ lót bằng da

Chuẩn bị, xử lý và loại bỏ mọi vết bẩn trên da trước khi giặt. Sử dụng nước xà phòng ấm pha với chất tẩy rửa nhẹ nhàng như dầu gội dành cho trẻ em, Dove hoặc Ivory (không mùi), hoặc các mảnh xà phòng chà lên da bằng vải mềm để tạo bọt ở bất kỳ khu vực nào bạn muốn làm sạch. Lau sạch bọt thừa bằng vải sạch. Xả kỹ nội y bằng da bằng cách dội qua nước ấm hoặc lau nhiều lần bằng khăn ẩm. Lau khô đồ da bằng khăn sạch để loại bỏ nước và hơi ẩm dư thừa. Để đồ da khô bằng phẳng ở nơi ấm áp, tránh ánh nắng trực tiếp và tránh xa mọi nguồn nhiệt mạnh (lò nướng, lò sưởi, lò sưởi, bếp lò, v.v.)

-Vệ sinh đồ lót bằng da chuyên nghiệp

Những món đồ nội y bằng da rất đặc biệt hoặc rất mỏng manh có thể yêu cầu vệ sinh chuyên nghiệp hoặc nếu bạn không muốn tự mình làm sạch, có nhiều loại chất tẩy rửa đồ da chuyên nghiệp có thể làm điều đó cho bạn. Nhiều tiệm giặt khô cung cấp dịch vụ làm sạch đồ da, qua đó đồ lót bằng da của bạn được gửi đến một công ty làm sạch chuyên nghiệp và sau đó trả lại cho tiệm giặt khô. Mặc dù quá trình này được thực hiện bởi các chuyên gia, nhưng có thể dẫn đến những thay đổi nhỏ về màu sắc, màu sắc, kết cấu, cảm giác và hình dạng; vì vậy hãy đảm bảo giặt sạch tất cả các món đồ nội y phù hợp với nhau ngay cả khi chỉ cần làm sạch một món đồ.

-Rửa da trong máy giặt

Người ta đã đề cập rằng da có thể được giặt bằng cách sử dụng máy giặt được đặt ở chế độ rất nhẹ nhàng (len hoặc chu kỳ mỏng manh) với nước ấm hoặc mát. Tuy nhiên, điều này đi kèm với một số rủi ro. Phương pháp ưu tiên nếu bạn chọn tự làm là rửa tay.

Đồ lót Vinyl

Đồ lót Vinyl có lẽ là loại vải dễ giặt nhất vì đây là loại vải rất bền và đàn hồi. Bạn có thể sử dụng xà phòng nhẹ và nước ấm, nhưng bạn nên rửa tay. Bạn có thể không muốn tin dùng đồ nội y bằng nhựa vinyl của mình cho máy móc, mặc dù chất liệu này rất bền và không thấm nước với tỷ lệ như các loại quần áo khác. Để nội y mặc được lâu nhất, bạn nên giặt bằng tay là tốt nhất. Tuy nhiên, Vinyl không xốp lắm, vì vậy bạn sẽ dễ dàng xử lý nó hơn rất nhiều chỉ với xà phòng và nước. Để khô trong không khí trừ khi hướng dẫn trên nhãn cho bạn biết cách khác.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button