Xu hướng thời trang

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về các loại máy in – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về các loại máy in
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Các máy in tốt nhất để in trực tiếp lên hàng may mặc, áo phông, kim loại, PVC, thủy tinh, v.v. là máy in phẳng và máy in DTG, Như tên cho thấy, máy in phẳng là máy in có bề mặt phẳng, hoặc giường nếu bạn có thể, trên đó có vật liệu in đã đặt. Người ta có thể đặt câu hỏi về thực tế này bằng cách nói rằng ngay cả máy in thông thường cũng có khay nạp phẳng và vậy máy in phẳng khác với máy in thông thường như thế nào?

Máy in này thực sự có khả năng in trên nhiều loại vật liệu khác với một máy in thông thường có thể in trên một số lượng rất hạn chế vật liệu như giấy, giấy ảnh, v.v. Chúng có thể in trên các vật liệu như phim, vải, nhựa, gốm, da, gỗ, thủy tinh, acrylic, v.v.

Máy in phẳng hoạt động như thế nào?

Những máy in này hoạt động theo cách rất khác so với máy in phun hoặc máy in laser thông thường. Nơi mà hầu hết các máy in phổ biến ngày nay sử dụng cơ chế trong đó trống và giấy được sạc và tia laser chiếu vào trống theo hình dạng của hình ảnh dự định. Các khu vực chưa được sạc sẽ thu hút mực được kéo lên trống và dính trên giấy để tạo ra hình ảnh được đưa ra để in.

Mặt khác, máy in phẳng sử dụng mực UV. Những loại mực này không chỉ phun lên vật liệu bởi vì làm như vậy sẽ chỉ là tạm thời và bản in sẽ mờ đi chỉ sau vài ngày hoặc lâu hơn. Để in trên các vật liệu cứng hoặc không đồng đều như gỗ, vải, thủy tinh, v.v., máy in phẳng sử dụng cơ chế khắc nếu bạn có thể, bản in trên vật liệu đó. Các loại mực UV được tạo ra từ các monome được tiếp xúc với nguồn ánh sáng UV rất mạnh, sau đó làm trùng hợp mực và nhúng hình ảnh in trên vật liệu.

Giường in có thể điều chỉnh để phù hợp với độ dày khác nhau của các vật liệu khác nhau. Mặc dù chúng tôi không chắc chắn về độ dày tối đa mà máy in phẳng có thể điều chỉnh nhưng con số đó có thể lên tới 4-5 inch. Tuy nhiên, nó có thể thay đổi tùy thuộc vào loại và cấu tạo của máy in. Những cái đắt tiền hơn có thể có khả năng tương thích vật liệu dày hơn và ngược lại.

Cách sử dụng và ứng dụng

Đã biết rằng máy in phẳng có khả năng in nội dung trên các vật liệu độc đáo; khác thường theo nghĩa là hầu hết mọi người không biết rằng có thể in trên những vật liệu như vậy, không quá xa để hiểu rằng chúng hầu hết được triển khai cho các ứng dụng thương mại và công nghiệp. Điều này là do chỉ có một trong một nghìn người sử dụng máy in phẳng ở nhà và thậm chí ít người sử dụng nó cho mục đích gia đình hơn.

Do độ phân giải của chúng nằm trong khoảng từ 72DPI đến 2400DPI, máy in phẳng chủ yếu được sử dụng để in lụa. Đôi khi chúng cũng được sử dụng để thực hiện nhiều đường chuyền để tạo hiệu ứng 3D và dập nổi. Đôi khi chúng cũng có thể được sử dụng để in trên các bề mặt hình cầu. Tuy nhiên, làm như vậy hầu như bị tránh do độ phân giải xung quanh các cạnh kém khiến các cạnh hình cầu và hình tròn không có đủ diện tích bề mặt để làm việc hiệu quả.

Máy in DTG

Mặt khác, máy in DTG có thể được sử dụng để in trực tiếp lên hàng may mặc như áo phông và không sử dụng tia UV. Họ sử dụng không khí khô hoặc nhiệt để làm khô mực bột màu dệt.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button