Xu hướng thời trang

Học cách tán gái theo bí kíp của Tommy Shelby

Bạn nghĩ sao nếu mình có được bí kíp tán gái của một “Máy Dập”? Nếu đã sẵn sàng mở của trái tim, thì hãy thắt dây an toàn, và bắt đầu với bài viết về nghệ thuật chinh phục phụ nữ này trên Menback để sở hữu cách tán gái siêu cấp vip pro sau đây!

Có một câu nói mà anh em xem phim hình sự tâm lý tội phạm hay truyền tai nhau:

Giữ nghiệp học Michael (The Godfather), lập nghiệp học Tommy.

Còn một câu nói nữa tôi thấy cũng rất nổi tiếng khác: Bỏ vợ học Michael (vẫn là Michael Corleone còn Michael Gray thì là tấm gương tôn trọng vợ), tán gái học Tommy. Ờ, thực tế thì câu này là tôi tự nghĩ ra. Nhưng cuối cùng chúng ta phải thừa nhận với nhau rằng, danh tiếng không tự nhiên sinh ra và mất đi, nó chỉ được truyền đến Tommy Shelby, ở yên đấy và không có dấu hiệu gì thay đổi cho đến các season sau của Peaky Blinders (1).

6 cách tán gái cơ bản
Trong giai đoạn chinh phục phụ nữ, từ xưa đến nay anh em đàn ông chúng ta thường áp dụng vài cách thức tán gái cơ bản, bao gồm:

Tiền nhiều để làm gì: dành cho người không có gì ngoài điều kiện, mỗi tội lười.
Lăn và lộn: khổ nhục kế, đánh vào sự cảm thông, lòng trắc ẩn.
Âm dương quái khí: lúc ấm áp, lúc lạnh lùng, thường được các bad boy áp dụng.
Ngọc chai: đẹp trai không bằng chai mặt.
Superman is coming: bờ vai vững chắc, luôn xuất hiện khi nàng cần.
The Flash: việc gì làm cũng nhanh, mỗi “việc đấy” là chậm.

Tuy còn nhiều bí kíp tán gái khác nhưng trong giới hạn bài viết này, tôi chỉ nói về sự thành thục và khéo léo của Tommy Shelby khi áp dụng các kỹ thuật chinh phục phụ nữ trên cùng với một kỹ năng duy nhất: Kéo – Thả – Đẩy.

Bí kíp tán gái kiểu Kéo – Thả – Đẩy của Tommy
Về kỹ năng Kéo – Thả – Đẩy trong cách tán gái, anh em có thể hiểu đây đơn giản như một vòng lặp của chiếc tàu lượn ở các khu vui chơi. Cảm xúc sẽ đi từ mong ngóng, hồi hộp, phấn khích, hoảng sợ rồi cứ thế lặp đi lặp lại. Những cảm xúc gây nghiện.

Nếu so sánh việc chinh phục phái đẹp với bóng đá thì phương pháp giống như chiến thuật, còn kỹ thuật tán gái là những miếng đánh, kế hoạch cụ thể sử dụng trong từng thời điểm, tình huống trong trận đấu.

Kéo: thu hút, chủ động tích cực;
Thả: giữ khoảng cách và makeno;
Đẩy: phũ phàng, chủ động kéo giãn;

Phụ nữ là giống loài ăn cảm xúc và vật chất là điều kiện cần, không phải điều kiện đủ. Nếu chỉ đơn thuần chiều chuộng, họ sẽ biến bạn thành giống loài bốn chân biết vậy đuôi mỗi khi được gọi tên. Nếu chỉ đối xử tệ bạc, gia trưởng, họ sẽ rời bỏ bạn. Nếu vừa chiều chuộng vừa cho họ biết ai mới làm chủ cuộc chơi, họ sẽ ở bên bạn mãi mãi.

Trong số những người phụ nữ “bước qua đời nhau” của Tommy, có lẽ thuần khiết tình cảm và không vướng bận công việc nhất là trường hợp của May Carleton. Sự cô đơn và đồng cảm là lý do kéo hai người lại với nhau chứ không phải những toan tính khác: do thám (Grace), làm ăn (Tatiana) hay lợi dụng (Jessie Eden).

Anh em còn nhớ lần đầu tiên Tommy và May gặp nhau trong phiên đấu giá ngựa? Chỉ riêng lần gặp này, tôi đã nhận thấy Tommy sử dụng bí kíp tán gái Kéo – Thả – Đẩy đến hai lần.

Lần thứ nhất là trong phiên đấu giá:

– Kéo: đến muộn, bộ sậu đông đảo và toát lên vẻ bí hiểm, lạnh lùng của một thủ lĩnh kèm theo sự thông thái khi biết bản thân muốn gì (rõ ràng cách tán gái đầu tiên là phải tạo được ấn tượng ban đầu).

– Thả: Khi biết đối thủ của mình là May, Tommy từ tốn và lỳ lợm trong từng quyết định dù những người đi cùng đã có lúc ngăn cản. Quyết đoán và kiên định với mục đích ban đầu, không có bất kỳ sự nhường nhịn nào dù đối phương là phụ nữ.

– Đẩy: Vẻ mặt khinh khỉnh đáng ghét, cái gật nhẹ chào hỏi và quay lưng bỏ đi sau khi đạt được mục đích.

Có lẽ nhiều anh em thắc mắc với Menback.com rằng Tommy đâu biết May là ai, xuất hiện khi nào mà chủ đích thực hiện những kỹ năng trên. Điều này hoàn toàn không sai. Nhưng có một sự thật là, Tommy với cá tính và phong thái sẵn có của mình, sẽ luôn thu hút những người khác giới trong rất nhiều hoàn cảnh. Những diễn biến ở trên đơn thuần là thói quen đã được luyện tập, trui rèn đến mức ngấm vào máu, thành hình tạo lên cái “chất” của Tommy. Con sư tử khi ngủ vẫn là sư tử, đâu thể gọi là con cầy được phải không anh em.

Lần thứ hai là khi May chủ động bắt chuyện:

– Kéo: Khởi đầu lịch sự bằng cách xin lỗi, kiên trì lắng nghe không màng đến những lời chọc ghẹo của Authur.

– Thả: Nghiêm túc bàn luận về công việc, mục đích đấu giá và dự định tương lai.

– Đẩy: Tỏ ra bình thản khi biết mình là cửa trên, bỏ đi không một lời từ biệt.

Đấy, anh em có thể thấy chỉ trong một phân cảnh thôi mà kỹ năng chinh phục phụ nữ của Tommy Shelby đã được phô diễn đến hai lần thì đủ hiểu bí kíp tán gái của Tommy bá đạo đến cơ nào rồi.

Thực hành kỹ thuật tán gái như Tommy Shelby
Thay vì đưa ra vài ví dụ trong những tình huống cụ thể khác, ở phần sau này của bài viết tôi sẽ chọn ra những lần Tommy áp dụng kỹ năng ứng với 6 bí quyết tán gái đã được liệt kê ở phần đầu:

1. Tiền nhiều để làm gì
Bí kíp tán gái của Tommy trong phân cảnh May đến đón con ngựa:

– Kéo: Đưa May tham quan và giới thiệu chuyện làm ăn của gia đình

– Thả: Trả thù lao cao cho May để huấn luyện ngựa

– Đẩy: Lại bỏ đi luôn trong khi May còn chưa uống xong ly rượu

2. Lăn và lộn
Nghệ thuật tán gái của Tommy trong phân cảnh ở dinh thự của May:

– Kéo: Tự lái xe đến dinh thự của May với lý do lạc đường???

– Thả: Lắng nghe chia sẻ của May mà hút thuốc như hai người bạn

3. Âm dương quái khí
Để nói về cách tán gái này thì có lẽ nhiều anh em sẽ thấy tương đồng với kỹ năng Kéo – Thả – Đẩy đang được nhắc tới. Thực ra điều này cũng không có gì sai, chỉ là một cái mang tính tổng thể, một cái mang tính chi tiết.

Chúng ta có thể thấy xuyên suốt các season phim, để đạt được tham vọng của mình, Tommy đã làm việc với cường độ cao và chịu đựng áp lực như thế nào. Chuyện tình cảm tuy là một phần quan trọng nhưng không bao giờ vượt lên trên công việc. Với một con người và hoàn cảnh phức tạp như vậy, chuyện có những cư xử thất thường, không theo tiêu chuẩn cũng là điều hết sức dễ hiểu. Nó diễn ra rất tự nhiên và không chứa đựng sự tính toán. Thế nên tôi nghĩ không cần phải đưa ra ví dụ trong trường hợp này, khi diễn biến tâm lý và những suy nghĩ phức tạp đã trở thành một phần không thể tách rời của Tommy.

4. Ngọc chai
– Kéo: “Cô có dầu máy không?” (bắn tín hiệu rằng tôi rất muốn ở lại) và “Cô có bản đồ không?” sau đó kể một câu chuyện trong tương lai (cảnh này miễn bình luận vì độ chai mặt không biết xấu hổ của Tommy) (đây là phân cảnh ở dinh thự của May).

– Đẩy: “Do you want f**k me?” Giữa ban ngày ban mặt, lại còn chưa uống giọt rượu nào thì dù giá có để xào thịt bò chăng nữa, sẽ chẳng có người phụ nữ bình thường nào đồng ý. (bí kíp cua gái thần thánh này ở phân cảnh trong quán rượu Garrison)

5. Superman is coming
– Kéo: Không ngần ngại khẳng định việc mình là thủ lĩnh của gia đình.

– Thả: Lớn tiếng với người quản ngựa mà May rất tự hào chỉ vì 2 bảng tiền thuốc và mấy con cá vàng.

– Đẩy: Trở về ngay với gia đình khi nghe tin và không chia sẻ câu chuyện với May, gián tiếp khẳng định rằng anh cũng sẽ bảo vệ em khi em là thành viên của gia đình Shelby.

6. The Flash
Cách tán gái này thì chắc thôi khỏi nói, anh em xem phim thì sẽ biết Tommy làm việc gì cũng nhanh, mỗi việc đấy là chậm như thế nào nhé. Không tự nhiên mà anh được mệnh danh là Máy dập Anh quốc!

Trong số những nữ nhân vật của phim, có lẽ May là người phụ nữ kém may mắn nhất về đường tình duyên. Những biến cố của gia đình Shelby, sự trở lại của Grace và cuối cùng là cái thai của Lizzie đã khiến cho khả năng tái hợp của cặp đôi Tommy – May gần như khép lại hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu đối chiếu với hình ảnh của Grace và Lizzie, tôi nghĩ cuộc phiêu lưu của May cũng sẽ không có nhiều bình yên. May hoàn toàn xứng đáng với cuộc sống yên ả bên những chú ngựa và phù hợp với tầng lớp của cô.

Về phần Tommy, có lẽ không cần đến những lời ca tụng nữa. Hy vọng Máy Dập của chúng ta tiếp tục thể hiện phẩm chất tuyệt vời và cống hiến những siêu phẩm bàn thắng ở các phần phim tiếp theo. Và cũng để chúng ta học thêm các cách tán gái đã trở thành bí kíp đỉnh cao của anh nữa.

“Sex, freedom, whiskey sours, which one should I give up first, Lizzie?”

Ngoài ra, anh em có thể học cách tán gái theo Phong cách tán gái của các tác giả kiếm hiệp, hoặc nếu chi tiết vào từng đối tượng crush, thì Nghệ thuật và kinh nghiệm “tán gái” qua các độ tuổi là những điều anh em cần nhé!

Chúc các độc giả của Menback sớm chinh phục được crush để hết FA!

MENBACK.COM

Back to top button