Xu hướng thời trang

Hóa đơn hai đô la bị lãng quên – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Hóa đơn hai đô la bị lãng quên
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Khi nhìn vào bên trong ví, bạn có thể tìm thấy tờ 1 đô la, 5 đô la, 10 đô la, 20 đô la, thậm chí là 50 đô la hoặc 100 đô la, nhưng bạn hầu như không bao giờ thấy tờ 2 đô la có hình Thomas Jefferson ở mặt trước. Tờ 2 đô la đã có một lịch sử đáng tiếc trong nền kinh tế Hoa Kỳ, nhưng nó hoàn toàn hợp pháp.

Năm 1862, những tờ tiền giấy quốc hữu hóa đầu tiên được chính phủ liên bang in ra. Các tờ tiền duy nhất được in là $ 1 và $ 2. Các đồng tiền được quốc hữu hóa đã được lưu hành ít nhất trong sáu mươi năm qua. Vì vậy, chính phủ liên bang lần đầu tiên không chắc công chúng sẽ phản ứng như thế nào với việc sử dụng tiền giấy.

Trước khi chuyển giao thế kỷ 20, trung bình một công nhân kiếm được 15 đô la một tháng. Lạm phát từ từ kéo giá trị của tiền giấy xuống, nhưng sau đó là cuộc Đại suy thoái đã đẩy nền kinh tế vào hỗn loạn. Hầu hết các mặt hàng đều có giá rất cao và hầu hết mọi người không có nhiều tiền. Tiền giấy hiếm khi được sử dụng. Vì vậy, việc sở hữu những tờ 2 đô la được coi là điều xa xỉ chỉ những người giàu có mới có thể mua được. Nó thậm chí còn được biết đến như một hóa đơn “mờ ám” được sử dụng cho các cuộc trao đổi đen tối như: cờ bạc, mại dâm và các giao dịch “chui”.

Sau khi nền kinh tế phục hồi, tờ 2 đô la hiếm khi được in, vì chính phủ liên bang bắt đầu in nhiều tờ 5 đô la, 10 đô la và 20 đô la mới để lưu hành từ năm 1928 đến năm 1950. Vì vậy, tờ 2 đô la đơn độc đã bị thất lạc trong vụ xáo trộn.

Đến năm 1966, chính phủ liên bang không biết phải làm gì với tờ tiền nên đã ngừng in chúng hoàn toàn. Tuy nhiên, chúng đã được lưu hành trở lại vào năm 1976. Tuy nhiên, người tiêu dùng bình thường bắt đầu cất giữ chúng như những món đồ của những người sưu tập. Cách đây vài năm, tôi nhớ mình đã nhận được một tờ 2 đô la mới toanh đặt trong một chiếc cặp da đặc biệt từ người chú của tôi vào dịp lễ Giáng sinh. Anh ấy đã tặng cả gia đình một món quà giống nhau. Mọi người đều rất ấn tượng, chúng tôi tự hỏi anh ấy đã trả bao nhiêu cho nó. “Hai tờ 1 đô la,” anh ta nói.

Một quan niệm sai lầm phổ biến là tờ 2 đô la không còn được lưu hành. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp vì Cục Khắc dấu chính thức liệt kê tờ 2 đô la là một trong những mệnh giá tiền tệ nhỏ của Hoa Kỳ. Ngày nay, hàng triệu tờ tiền này đang được in trở lại để lưu thông. Tuy nhiên, mọi người vẫn dừng lại khi họ được đưa cho tờ 2 đô la tiền lẻ; họ nghĩ rằng họ đã được tặng một món đồ của một nhà sưu tập, đáng giá hơn, hoặc chúng có thể là một món đồ mới lạ nào đó mà chính phủ bắt đầu in.

Mặc dù tờ 2 đô la rất khan hiếm, nó hoàn toàn hợp pháp để sử dụng khi mua một thứ gì đó. Nhưng nếu bạn bị dừng lại vì nhân viên thu ngân cho rằng hóa đơn là giả, thì giờ đây bạn đã được trang bị để nói về lịch sử của nó.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button