Phụ kiện thời trang

Hands On TAG Heuer Connected: Phép thử của những ông lớn

Chiếc TAG Heuer Connected có lẽ sẽ là sản phẩm đầu tiên lấp đầy khoảng chia cách giữa một chiếc đồng hồ thông minh thật sự và một cỗ máy đếm giờ đẳng cấp!

TAG Heuer Connected: Người tiên phong của đồng hồ số
TAG Heuer Connected được xem là mẫu đồng hồ tiên phong nhắm đến thị trường đồng hồ thông minh. Dự án này của TAG Heuer được phát triển dưới sự chỉ đạo của Guy Semon, người chịu trách nhiệm cho chiếc đồng hồ TAG Heuer V4. Dự án này có được sự tham gia của ông trùm của các ngành khác nhau. TAG Heuer, trưởng dự án, đã có một lịch sử dài trong việc cách tân chế tác đồng hồ. Điều này cùng với định vị ở phân khúc entry-level (nhắm tới những đối tượng bắt đầu tiêu dùng đồ xa xỉ) của thương hiệu tại tập đoàn LVMH đã mang lại cho họ lợi thế phát triển một mẫu đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.

Cũng tham gia vào dự án TAG Heuer Connected, đối tác phần cứng, Intel, cũng quyết tâm muốn giành một chỗ đứng và cuối cùng là thống trị toàn bộ ngành sản xuất bộ vi xử lý cho đồng hồ thông minh chứ không chấp nhận chứng kiến kịch bản “lỡ tàu” tái diễn. (Hãng Intel từng thất bại trong việc chinh phục thị trường sản xuất bộ vi xử lý cho ngành sản xuất điện thoại thông minh). Google, đơn vị chịu trách nhiệm mảng phần mềm, cũng có tham vọng muốn chứng tỏ với giới mộ điệu rằng những trải nghiệm Android hoàn toàn tương xứng với các sản phẩm cao cấp, chứ nào đâu chỉ chịu song hành với với những thiết bị có giá chỉ vài trăm đô. Và chính những tham vọng này đã hoài thai và cho ra đời mẫu đồng hồ TAG Heuer Connected.

Phần Cứng của TAG Heuer Connected
Về thiết kế bên ngoài, TAG Heuer Connected khá giống với một chiếc Carrera, mặc dù có kích cỡ lớn hơn với đường kính lên tới 46mm, vỏ được tạo tác từ chất liệu titan Cấp 2. Tính chi tiết của một thương hiệu đồng hồ cao cấp có thể thấy rõ, từ những xử lý bề mặt của tai đồng hồ, cho tới gờ lắp mặt kính (đai kính) với cọc số dập nổi đối xứng hoàn hảo. Dây đeo đồng hồ được thực hiện bằng chất liệu cao su cao cấp với những lỗ thoát khí hoàn thiện cho một thiết kế đậm chất thể thao – một tinh thần vốn được TAG Heuer luôn theo đuổi.

Nằm bên dưới màn hình hiển thị LCD đa chạm, 1,5inch là bộ vi xử lý lõi kép của Intel, RAM 1 GB và bộ nhớ 4GB. Mặc dù đồng hồ TAG Heuer Connected mang theo rất nhiều chức năng và chi tiết như con quay hồi chuyển, microphone, và cảm ứng nghiêng, TAG Heuer đã quyết định bỏ qua bộ theo dõi nhịp tim. Mặc dù phải thừa nhận đây là một tính năng thường thấy ở những mẫu đồng hồ thông minh nhưng có lẽ quyết định của nhà sản xuất khá đúng đắn nếu xét đến những giới hạn trong công nghệ theo dõi nhịp tim qua cổ tay hiện nay. Cụ thể thì bạn sẽ nhận được những kết quả rất khác nhau, tùy thuộc hoàn toàn vào việc bạn đeo thiết bị chặt thế nào.

Mặc dù vậy, giải pháp của hãng là khách hàng có thể kết hợp các thiết bị có thể cho những kết quả chính xác hơn khi đeo ở ngực với những chiếc đồng hồ TAG Heuer Connected. Mảnh ghép cuối cùng của phần cứng chính là pin, và cũng là vấn đề khó giải quyết nhất. TAG Heuer và Intel đã kết hợp rất ăn ý khi đưa được vào một cục pin 410mAh – hiệu suất gấp đôi pin 38mm của Apple – với khả năng hoạt động bình thường trong thời gian lên 25 giờ.

Là một thiết bị điện tử, TAG Heuer Connected có chứng nhận IP67 cho khả năng chống thấm và chống bụi với thời gian chống thấm ở độ sâu 1m và trong thời gian lên tới 30 phút.

Năng lượng mềm của TAG Heuer Connected

Với tư cách là giao diện giữa phần cứng của chiếc đồng hồ thông minh và người đeo, hệ thống vận hành có ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm của người dùng. Chiếc TAG Heuer Connected chạy trên hệ thống vận hành Android Wear mã nguồn mở của Google, nhưng người dùng sẽ không thể thực hiện nhiều can thiệp vào hệ thống, mục đích của việc này là để đảm bảo cho sản phẩm một ấn tượng về trải nghiệm cao cấp. Mặc dù vậy, hệ thống cũng cho phép bạn truy cập vào hơn 4.500 ứng dụng của hệ thống Android Wear. Với những ứng dụng này, một chiếc đồng hồ TAG Heuer Connected có thể thực hiện các chức năng như báo thức, ghi âm hoặc thậm chí là hoạt động đồng bộ khi được kết nối với máy ảnh hoặc điện thoại smartphone.

Màn hình chính của đồng hồ vẫn giống như mặt số bình thường. Hãng chào mời 03 lựa chọn là đồng hồ 03 kim, đồng hồ chronograph, và đồng hồ GMT. Giống các chi tiết vỏ và dây đeo, mặt đồng hồ cũng được phát triển dựa trên nền tảng của Carrera. Trong số này, mẫu đồng hồ chronograph thu hút được nhiều sự chú ý hơn cả. Bộ đôi mặt số phụ cho phép hiển thị các thông tin thu được từ các ứng dụng được cài đặt trên đồng hồ. Ví dụ đơn giản, chức năng Google Fit cho người đeo biết đi bao nhiêu bước, đi bao xa và đốt bao nhiêu calo. Theo TAG Heuer, các mặt số bổ sung sẽ được giới thiệu trong tương lai. Trong số này có thể bao gồm cả những kiểu mặt số được cá nhân hóa (tùy chỉnh) theo mong muốn của các đại sứ thương hiệu.

Digital VS Analogue:

Có lẽ điều đáng chú ý nhất ở chiếc TAG Heuer Connected chính là cách nó cân bằng những điều khác biệt giữa một sản phẩm đẳng cấp được cho ra đời với tiêu chí hàng đầu là timeless và một thiết bị công nghệ với rất nhanh lỗi mốt ngay sau khi ra mắt.”Viên đạn bạc” chiến lược ở đây là chương trình hoán đổi. Vào thời điểm kết thúc thời gian bảo hành 02 năm của chiếc TAG Heuer Connected, chủ nhân của chiếc đồng hồ sẽ có cơ hội đổi chiếc TAG Heuer Connected lấy một chiếc đồng hồ cơ Carrera với chức năng tự lên dây cót. Sẽ có một khoản phí duy nhất phải “các” thêm là $2.100. Mẫu đồng hồ cơ có đường kính 46mm, chế tác từ bạch kim cấp 2 và tất nhiên, ưu tiên này chỉ dành cho chủ sở hữu của những chiếc Connected.

Với những khách hàng lần đầu hoặc vẫn còn lạ lẫm với thương hiệu, chương trình  này mở ra một cánh cửa mới tới với những cỗ máy đếm giờ cơ khí – sản phẩm nòng cốt của TAG Heuer. Những người khác thì xem đây là một chương trình rất hời bởi về căn bản bạn có thể thoải mái “chơi đùa” với một chiếc đồng hồ thông minh đẳng cấp trong 02 năm. Và ngay trước khi nó trở nên lỗi mốt, bạn lại có thể đổi nó lấy một chiếc đồng hồ cơ khí xa xỉ

Theo Luc Decroix, Phó Chủ tịch kinh doanh toàn cầu của TAG Heuer, chiếc TAG Heuer Connected là một phép thử của thương hiệu và các đối tác, với các kế hoạch tương lai hoàn toàn dựa vào sự đón nhận của khách hàng đối với chiếc đồng hồ này. Nếu nhìn vào kết quả doanh số trong buổi ra mắt tại thị trường Mỹ – bán hết sạch trong vòng 48 tiếng – thì khả năng sẽ có những mẫu đồng hồ thông minh khác là rất lớn.

 

 

 

 

 

 

 

Back to top button