Phụ kiện thời trang

Grande Sonnerie: Hành trình 11 năm

Đã 11 năm trôi qua kể từ những nỗ lực đầu tiên trong việc tạo ra các cỗ máy đếm giờ phức tạp nhất. Cùng chiêm ngưỡng các kiệt tác mới nhất tại SIHH 2017 của các nhà chế tác đồng hồ danh tiếng từ Lange và Greubel Forsey đến Piaget và VCA.

Hội chợ đồng hồ thường niên SIHH (Salon International de la Haute Horlogerie) năm 2017 diễn ra từ ngày 16 đến 20/01/2017 tại Genève, Thụy Sỹ đã giới thiệu đến giới mộ điệu những kiệt tác đồng hồ mới nhất với các chức năng phức tạp nhất. Grande Sonnerie – báo giờ tự động hay còn gọi là chuông hiệu – luôn được đánh giá là chức năng đòi hỏi kỹ thuật phức tạp nhất trong nghề chế tác, cho phép đồng hồ tự động kêu. Đó luôn là một trong các tiêu chí dành cho chất lượng của một chiếc đồng hồ. Và dưới đây là 04 mẫu Grande Sonnerie ấn tượng nhất SIHH năm nay.

Tourbograph Perpetual ‘Pour Le Merite’ của A. Lange & Söhne

Walter Lange có thể đã qua đời (ngày 17/01/2017) nhưng những di sản ông để lại cho thương hiệu đến từ nước Đức vẫn luôn còn mãi. Đó là sự kết hợp và pha trộn nhuần nhuyễn giữa tính hiện đại và truyền thống trong các tuyệt phẩm nghệ thuật chế tác và mẫu đồng hồ Tourbograph Perpetual ‘Pour Le Merite’ chính là ví dụ điển hình. Cũng giống như “người tiền nhiệm” của nó, Tourbograph ‘Pour Le Merite’ 2005, phiên bản 2017 là mẫu đồng hồ Split Seconds Chronograph (đồng hồ sử dụng 02 kim giây trùng nhau) với bộ máy tourbillon, bánh côn và dây xích. Bên cạnh đó, đây cũng là một trong những bộ sưu tập đầu tiên của thương hiệu có sử dụng chức năng lịch vạn niên trên chiếc đồng hồ.

Grand Sonnerie Greubel Forsey

11 năm nghiên cứu và lao động miệt mài đã giúp đội ngũ của Greubel Forsey gặt hái được trái ngọt khi cuối cùng, chiếc đồng hồ điểm chuông đầu tiên và cũng là chiếc đồng hồ phức tạp nhất từ trước đến nay của họ đã được giới thiệu. Greubel Forsey Grand Sonnerie không chỉ là cỗ máy phức tạp như chính tên gọi của nó mà đây còn là niềm tự hào về một chiếc đồng hồ điểm chuông báo giờ nhỏ nhắn, điểm chuông theo phút và toubillon nghiêng 24 giây. Đặc điểm ấn tượng nhất của chiếc đồng hồ này chính là việc tổng cộng 935 bộ phận của nó chỉ gói gọn trong một vỏ case đường kính chỉ 43,5 mm và dày 16,13 mm.

Piaget Altiplano Tourbillon High Jewellery

Bộ sưu tập Altiplano siêu mỏng của Piaget đã bước sang tuổi 60 và ngôi sao của bộ sưu tập kỷ niệm sự kiện này chính là chiếc đồng hồ tourbillon đầu tiên của nó: Piaget Altiplano Tourbillon High Jewellery. Vòng bezel được tô điểm bằng 48 viên kim cương giác cắt Baguette (giác cắt hình quả lê) và 265 viên kim cương giác cắt Brilliant (giác cắt nhiều mặt); trong khi đó mặt số đồng hồ bằng vàng với họa tiết Guilloche và được phủ bằng một lớp men màu xám lam.

Van Cleef & Arpels Automate Fee Ondine Extraordinary Object

Những bộ não sáng tạo cùng trí tưởng tượng tuyệt vời của Van Cleef & Arpels có thể không còn tập trung trong phạm vi những chiếc đồng hồ nhưng mẫu đồng hồ The Automate Fee Ondine là chiếc đồng hồ Extraordinary Object đầu tiên của thương hiệu chế tác kim hoàn này và nó còn mang ý nghĩa nhiều hơn cả chính tên gọi của mình. Với việc hợp tác cùng thương hiệu chế tác những cỗ máy tự động – Francois Junod – Van Cleef & Arpels đã tạo nên chiếc đồng hồ mang trong mình mọi yếu tố có khả năng hoạt động linh hoạt, từ cô tiên và những cánh hoa đến những con bướm rung rinh vẫy cánh và hoa lily lấp lánh.

 

Back to top button