Xu hướng thời trang

Giải thích các thành phần của Yoyo – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Giải thích các thành phần của Yoyo
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Thân hình

Phần chính của yoyo của bạn. Nó có hai nửa vặn với nhau bằng trục. Vật liệu tiêu chuẩn được sử dụng là gỗ, nhựa và kim loại. Các thiết kế phổ biến nhất được tìm thấy ngày nay là kiểu hoàng gia, được sử dụng cho các thủ thuật vòng lặp và con bướm, được sử dụng cho các thủ thuật xâu chuỗi và hầu hết các phong cách chơi khác.

Sợi dây

Chuỗi yoyo kết nối bạn với yoyo của bạn. Dây yoyo hiện đại được làm đặc biệt xoắn đôi để vòng qua ổ trục / trục yoyo của bạn ở một đầu và buộc bằng một nút trượt ở đầu còn lại để đi vòng quanh ngón tay của bạn. Theo truyền thống, dây yoyo là 100% cotton nhưng hỗn hợp 50-50 cotton-polyester đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Việc bổ sung polyester làm cho dây chắc chắn hơn nhưng cũng hơi trơn (có nghĩa là chúng có khả năng làm bỏng ngón tay của bạn hơn một chút khi thực hiện các thủ thuật lên dây). Dây có nhiều kích cỡ khác nhau, được đo bằng số lượng sợi (6, 8, 9, v.v.). Các dây dày hơn (chẳng hạn như kích thước 8 hoặc 9) giúp tăng khả năng phản hồi của yoyo bằng cách cọ xát vào các mặt bên trong của thân yoyo dễ dàng hơn trong suốt quá trình quay và do đó làm cho dây trở lại dây dễ dàng hơn khi kết thúc trò chơi. Các dây mỏng hơn (chẳng hạn như kích thước 6) hoạt động ngược lại và do đó làm giảm khả năng phản hồi của yoyo của bạn.

Trục

Thành phần ren của yoyo nối hai nửa thân yoyo lại với nhau. Trên một số yoyo cơ bản hoặc truyền thống hơn, dây được vòng trực tiếp qua phần trơn trung tâm của trục. Các yoo khác nhau có trục chiều dài khác nhau, vì vậy nếu bạn cần thay trục của mình, hãy đảm bảo rằng đó là kích thước chính xác cho yo cụ thể của bạn.

Ổ đỡ trục

Những chiếc yoyo chất lượng cao hiện đại thường có một ổ bi kim loại vừa vặn với phần trung tâm của trục và thường cũng được lắp chìm vào một hoặc cả hai nửa của thân yoyo. Ở dạng đơn giản nhất của chúng, ổ bi bao gồm một vòng kim loại chạy tự do bên ngoài một vòng kim loại khác, được ngăn cách bởi một số viên bi kim loại. Những quả bóng này cho phép vòng trong cố định vào thân và trục trong khi vòng ngoài quay tự do với sợi dây quấn quanh nó.

Sidecap

Còn được gọi là pog, đĩa tròn đơn giản này kẹp vào bên ngoài cả hai nửa của một số thân yoyo và thường có đồ họa và / hoặc văn bản. Do hình dáng đơn giản, người chơi đôi khi tạo ra những chiếc mũ của riêng mình để phù hợp với yoyo yêu thích của họ.

Ly hợp

Một số yoyos có hệ thống ly hợp. Cơ chế này cho phép vòng bi yoyo quay tự do khi ném ở tốc độ đủ cao, và sau đó kích hoạt ly hợp khi tốc độ quay của thân xe giảm xuống dưới một mức nhất định. Khi tốc độ giảm xuống, ly hợp sẽ kích hoạt và ổ trục khóa, khiến yoyo ngừng quay tự do và trả lại dây cho người chơi. Một sự đổi mới tuyệt vời dành cho người mới bắt đầu vì nó cho phép bạn tập trung vào việc điều khiển đúng con quay và thực hiện các thủ thuật cơ bản mà không phải lo lắng về việc lấy lại yo vào tay của bạn vào lúc cuối!

O-ring, starburst, miếng dán ma sát …

Các tính năng này có tên gọi khác nhau tùy thuộc vào yoyo. Chúng được lắp vào thành bên trong của thân yoyo của bạn và được đặt ở vị trí để tăng ma sát với dây và cho phép bạn có được phản ứng phù hợp khi cần thiết.

Vòng cân

Được sử dụng trên một số yoyos để thay đổi đặc tính trọng lượng của cơ thể và cải thiện thời gian quay bằng cách tăng lực ly tâm.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button